Pháp luật
Bắt giữ 500 kg ma túy loại khan hiếm, trị giá gần 500 tỷ đồng
Bắt giữ 500 kg ma túy loại khan hiếm, trị giá gần 500 tỷ đồng
(LĐXH) Ngày 11/5/2019, lực lượng Hải quan TP Hồ Chí Minh và công an đã phối hợp phá thành công vụ án buôn bán vận chuyển trái phép ma túy do các đối tượng người Đài Loan cầm đầu, thu giữ 500 kg ma túy Ketamine, là số lượng lớn nhất từ trước đến nay trị giá gần 500 tỷ đồng.

Hơn 500 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong năm 2018 Hơn 500 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong năm 2018
Trong năm 2018, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã ghi nhận 1,666 trường hợp vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD). Theo đó, 521 cá thể ĐVHD đã được giải cứu nhờ thông báo từ người dân, cũng như sự hành động nhanh chóng, quyết liệt của các cơ quan chức năng có liên quan trong việc bắt giữ các đối tượng và tịch thu các tang vật.
Triệt phá 3 tụ điểm cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử Triệt phá 3 tụ điểm cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử
Tại TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) xuất hiện nhiều tụ điểm nghi vấn hoạt động cờ bạc trá hình bằng máy chơi điện tử, có sự tham gia của người nước ngoài, gây bức xúc dư luận trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Vụ việc bán 100 USD bị phạt 90 triệu đồng dưới góc nhìn của pháp luật dân sự Vụ việc bán 100 USD bị phạt 90 triệu đồng dưới góc nhìn của pháp luật dân sự
(LĐXH) Từ vụ việc bán 100 USD bị phạt 90 triệu đồng tại thành phố Cần Thơ vừa qua, để góp phần làm rõ hơn các quy định pháp luật trong việc xử phạt hành chính đối với các giao dịch dân sự, chúng tôi sẽ phân tích vụ việc dưới góc độ pháp luật dân sự.
Nghệ An: Chuồng gấu “biến” thành chuồng gà sau vài đêm Nghệ An: Chuồng gấu “biến” thành chuồng gà sau vài đêm
Một hộ gia đình bị nghi nuôi nhốt gấu trái phép (có bằng chứng xác đáng) nhưng khi cơ quan chức năng đến kiểm tra lại chỉ thấy những chuồng nuôi (chuyên dùng để nhốt gấu) để trống, và thậm chí có chuồng được dùng để nuôi một con gà?! Đâu là nguyên nhân của sự bất thường này?
Thủ tướng ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải đường bộ Thủ tướng ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải đường bộ
(LĐXH) Không tạo kẽ hở cho các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, gây mất trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là đối với phương tiện vận tải nội bộ; tổ chức đợt cao điểm kiểm tra việc thực hiện qui định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm; vận động người dân kiên quyết từ chối sử dụng dịch vụ vận tải của các đơn vị không tuân thủ các qui định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông… là những yêu cầu được nêu trong Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ vừa được ban hành nhằm hạn chế, ngăn chặn tai nạn trong hoạt động vận tải đường bộ.
6 tháng đầu năm 2018, ngành Tư pháp đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận 6 tháng đầu năm 2018, ngành Tư pháp đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận
(LĐXH) - Trên cơ sở bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Quốc hội, Chính phủ và từng địa phương, trong 6 tháng đầu năm 2018, Bộ Tư pháp đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.
"Giải mã" các nhóm vũ trang nước ngoài ở Sơn La 'Giải mã' các nhóm vũ trang nước ngoài ở Sơn La
Các nhóm vũ trang trên khu vực biên giới tại Sơn La là người nước ngoài, được thuê từ 15 – 20 triệu đồng/người cho một lần vận chuyển ma túy. Chúng rất manh động, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng…
Đảm bảo an toàn cho trẻ em tham gia các hoạt động hè Đảm bảo an toàn cho trẻ em tham gia các hoạt động hè
(LĐXH) - Ngày 22/6/2018, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn 2477/LĐTBXH-TE về việc bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tham gia các hoạt động trong kỳ nghỉ hè.
Vũng Tàu: Nhà đất bị kê biên vẫn được chính quyền cho sửa chữa Vũng Tàu: Nhà đất bị kê biên vẫn được chính quyền cho sửa chữa
(LĐXH)-Là một trong nhiều nhà đất thuộc phường 11, TP.Vũng Tàu đang được kê biên trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Vi phạm quy định về sử dụng đất đai” do Trần Thị Doan, Nguyễn Văn Hạ thực hiện đã được 2 cấp toà xét xử công khai, nhưng gần đây, căn nhà 124A7 đường Đô Lương, phường 11, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được sửa chữa, cải tạo mới lại. Đáng nói người sửa chữa lại căn nhà trên chỉ là mua bán giấy tờ tay với người không phải là chủ thực sự của miếng đất.