Pháp luật
Hội Bảo vệ quyền Trẻ em lên tiếng về việc cho tại ngoại kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi
Hội Bảo vệ quyền Trẻ em lên tiếng về việc cho tại ngoại kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi
LĐXH - Hội Bảo vệ quyền Trẻ em nêu rõ quan điểm: Việc cho Nguyễn Trọng Trình (Chương Mỹ, Hà Nội), kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi được tại ngoại vì "phạm tội ít nghiêm trọng" là không phù hợp với quy định của pháp luật.
Thủ tướng ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải đường bộ Thủ tướng ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải đường bộ
(LĐXH) Không tạo kẽ hở cho các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, gây mất trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là đối với phương tiện vận tải nội bộ; tổ chức đợt cao điểm kiểm tra việc thực hiện qui định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm; vận động người dân kiên quyết từ chối sử dụng dịch vụ vận tải của các đơn vị không tuân thủ các qui định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông… là những yêu cầu được nêu trong Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ vừa được ban hành nhằm hạn chế, ngăn chặn tai nạn trong hoạt động vận tải đường bộ.
6 tháng đầu năm 2018, ngành Tư pháp đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận 6 tháng đầu năm 2018, ngành Tư pháp đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận
(LĐXH) - Trên cơ sở bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Quốc hội, Chính phủ và từng địa phương, trong 6 tháng đầu năm 2018, Bộ Tư pháp đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.
"Giải mã" các nhóm vũ trang nước ngoài ở Sơn La 'Giải mã' các nhóm vũ trang nước ngoài ở Sơn La
Các nhóm vũ trang trên khu vực biên giới tại Sơn La là người nước ngoài, được thuê từ 15 – 20 triệu đồng/người cho một lần vận chuyển ma túy. Chúng rất manh động, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng…
Đảm bảo an toàn cho trẻ em tham gia các hoạt động hè Đảm bảo an toàn cho trẻ em tham gia các hoạt động hè
(LĐXH) - Ngày 22/6/2018, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn 2477/LĐTBXH-TE về việc bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tham gia các hoạt động trong kỳ nghỉ hè.
Vũng Tàu: Nhà đất bị kê biên vẫn được chính quyền cho sửa chữa Vũng Tàu: Nhà đất bị kê biên vẫn được chính quyền cho sửa chữa
(LĐXH)-Là một trong nhiều nhà đất thuộc phường 11, TP.Vũng Tàu đang được kê biên trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Vi phạm quy định về sử dụng đất đai” do Trần Thị Doan, Nguyễn Văn Hạ thực hiện đã được 2 cấp toà xét xử công khai, nhưng gần đây, căn nhà 124A7 đường Đô Lương, phường 11, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được sửa chữa, cải tạo mới lại. Đáng nói người sửa chữa lại căn nhà trên chỉ là mua bán giấy tờ tay với người không phải là chủ thực sự của miếng đất.
Vụ 'xẻ thịt' Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp: Chính quyền sẽ xử lý nghiêm khắc  Vụ 'xẻ thịt' Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp: Chính quyền sẽ xử lý nghiêm khắc
Trước các vấn đề về việc chủ đầu tư dự án Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp đang “xẻ thịt” công trình thành nhiều ki-ốt cho thuê, phía UBND huyện Gia Lâm cho biết, đã tiến hành kiểm tra và làm rõ các vấn đề liên quan. Với quan điểm sẽ xử lý nghiêm các sai phạm, phía UBND huyện Gia Lâm khẳng định, các công trình xây dựng sẽ phải hoạt động đúng công năng như đã được cấp phép.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2018 Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2018
Phát triển ngành nghề nông thôn; hỗ trợ tới 90% phí bảo hiểm nông nghiệp cho hộ nghèo; vi phạm hành chính về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, thủy sản phạt đến 200 triệu đồng; hỗ trợ trồng rừng tới 10 triệu đồng/ha;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2018.
Bắt giữ 55.000 bao thuốc lá lậu tại Quảng Ninh Bắt giữ 55.000 bao thuốc lá lậu tại Quảng Ninh
(LĐXH) - Ngày 28/5/2018, tại căn nhà trọ ở ngõ 51 thuộc tổ 5, khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phòng PC 46 Công An tỉnh Quảng Ninh đã bắt quả tang Phạm Đình Phi, sinh ngày 13/4/1977, Hộ khẩu thường trú: Tổ 3, khu 1, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đang có hành vi cho các cây thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất vào 02 thùng cát tông, bên ngoài có in nhãn hiệu thuốc lá Thăng Long để ngụy trang mục đích mang đi tiêu thụ.
Nữ du khách bị cưỡng bức tập thể ở Ấn Độ Nữ du khách bị cưỡng bức tập thể ở Ấn Độ
Một nữ du khách chừng 20 tuổi bị nhóm thanh niên 3 người tấn công tình dục ngay trên bãi biển ở Ấn Độ.