Pháp luật
TP.HCM: Cảnh báo thủ đoạn mới về mạo danh cơ quan BHXH  trên mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản của người dân
TP.HCM: Cảnh báo thủ đoạn mới về mạo danh cơ quan BHXH trên mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản của người dân
(LĐXH) - Trước thông tin những ngày gần đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Cần Giờ, TP.HCM đã nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc trong quá trình truy cập ứng dụng Facebook, có có trang Bảo hiểm Việt Nam cùng dòng chữ "Cung cấp dịch vụ Giải ngân trước hạn. 1. Làm lại sổ BHXH - 2. Hỗ trợ giải ngân hồ sơ quá hạn"…, BHXH Thành phố cảnh báo: Việc đối tượng tự xưng là người của cơ quan BHXH để giải quyết chuyển tiền giải ngân việc hưởng các chế độ BHXH và trao đổi qua các trang mạng xã hội như messenger, zalo, viber, v.v... cho người dân để thông báo các nội dung trên là lừa đảo.
Hà Nội: Công an phường Nghĩa Đô thông báo tìm chủ xe Hà Nội: Công an phường Nghĩa Đô thông báo tìm chủ xe
Theo thông báo, ai là chủ sở hữu của phương tiện trên thì liên lạc với cán bộ Công an phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hỏi - đáp về chính sách Bảo hiểm xã hội Hỏi - đáp về chính sách Bảo hiểm xã hội
(LĐXH) - Để giúp quý độc giả hiểu thêm về việc thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội thông tin, giải đáp cụ thể những thắc mắc xung quanh nội dung này.
Vĩnh Phúc phổ biến pháp luật lao động trong các loại hình doanh nghiệp Vĩnh Phúc phổ biến pháp luật lao động trong các loại hình doanh nghiệp
(LĐXH)- Nhiều năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, tác động tích cực đến chuyển biến nhận thức và chấp hành pháp luật của người lao động và người sử dụng lao động.
Hỏi - đáp về chính sách hỗ trợ Covid-19 với lao động tại Hà Nội Hỏi - đáp về chính sách hỗ trợ Covid-19 với lao động tại Hà Nội
(LĐXH) - Để giúp quý độc giả hiểu thêm về những vướng mắc thông tin cơ bản về chính sách hỗ trợ người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động, Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội xin giải đáp những thắc mắc về các quy định trong chính sách hỗ người lao động trong dịch Covid-19.
Hỏi đáp về chính sách lao động tiền lương, tiền công và hợp đồng lao động Hỏi đáp về chính sách lao động tiền lương, tiền công và hợp đồng lao động
(LĐXH) - Để giúp quý độc giả hiểu thêm về những vướng mắc thông tin cơ bản về chính sách tiền lương và tiền công, hợp đồng lao động , Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội xin giải đáp những thắc mắc về các nội dung này...
Bắt giữ hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19 Bắt giữ hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19
(LĐXH) Hơn 60.000 viện thuốc được dùng trong điều trị Covid-19 ngụy trang dưới “vỏ bọc” thực phẩm vừa được lực lượng Hải quan phát hiện, bắt giữ.
Cục Trẻ em yêu cầu xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực trẻ em Cục Trẻ em yêu cầu xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực trẻ em
LĐXH- Ngày 16/8/2021, Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã nhận được công văn số 1607/2021/CVHTLF của Công ty Luật TNHH Hiệp Thành kiến nghị khởi tổ vụ án, khởi tố bị can để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em.
Hỏi - Đáp về chính sách về việc làm Hỏi - Đáp về chính sách về việc làm
LĐXH - Để giúp quý độc giả hiểu thêm về việc thực hiện chính sách pháp luật về lao động, tiền lương, xây dựng quan hệ lao động… Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp cùng Sở Lao động – TBXH Hà Nội thông tin, giải đáp cụ thể những thắc mắc xung quanh nội dung này.
Cuộc chiến chống lại nạn mua bán người: Lắng nghe nạn nhân – Dẫn lối hành động Cuộc chiến chống lại nạn mua bán người: Lắng nghe nạn nhân – Dẫn lối hành động
LĐXH - Hưởng ứng "Ngày thế giới phòng, chống mua bán người" và "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7", Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đồng chủ trì sự kiện trực tuyến “Chung tay phòng chống mua bán người”. Thông điệp chính "Lắng nghe nạn nhân – Dẫn lối hành động" của chiến dịch năm nay, mong muốn khắc họa nạn nhân là nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại nạn mua bán người và tập trung vào vai trò thiết yếu của họ để đưa ra những biện pháp hiệu quả nhằm phòng ngừa tội ác này cũng như để xác định, giải cứu và hỗ trợ nạn nhân trong quá trình tái hòa nhập.