Pháp luật
Truy bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Truy bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
0,712g ma túy heroin đối tượng Lã Tuấn Anh mang theo người đã bị công an phường Nghĩa Đô phát hiện và bắt giữ.
Vĩnh Phúc phổ biến pháp luật lao động trong các loại hình doanh nghiệp Vĩnh Phúc phổ biến pháp luật lao động trong các loại hình doanh nghiệp
(LĐXH)- Nhiều năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, tác động tích cực đến chuyển biến nhận thức và chấp hành pháp luật của người lao động và người sử dụng lao động.
Hỏi - đáp về chính sách hỗ trợ Covid-19 với lao động tại Hà Nội Hỏi - đáp về chính sách hỗ trợ Covid-19 với lao động tại Hà Nội
(LĐXH) - Để giúp quý độc giả hiểu thêm về những vướng mắc thông tin cơ bản về chính sách hỗ trợ người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động, Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội xin giải đáp những thắc mắc về các quy định trong chính sách hỗ người lao động trong dịch Covid-19.
Hỏi đáp về chính sách lao động tiền lương, tiền công và hợp đồng lao động Hỏi đáp về chính sách lao động tiền lương, tiền công và hợp đồng lao động
(LĐXH) - Để giúp quý độc giả hiểu thêm về những vướng mắc thông tin cơ bản về chính sách tiền lương và tiền công, hợp đồng lao động , Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội xin giải đáp những thắc mắc về các nội dung này...
Bắt giữ hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19 Bắt giữ hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19
(LĐXH) Hơn 60.000 viện thuốc được dùng trong điều trị Covid-19 ngụy trang dưới “vỏ bọc” thực phẩm vừa được lực lượng Hải quan phát hiện, bắt giữ.
Cục Trẻ em yêu cầu xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực trẻ em Cục Trẻ em yêu cầu xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực trẻ em
LĐXH- Ngày 16/8/2021, Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã nhận được công văn số 1607/2021/CVHTLF của Công ty Luật TNHH Hiệp Thành kiến nghị khởi tổ vụ án, khởi tố bị can để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em.
Hỏi - Đáp về chính sách về việc làm Hỏi - Đáp về chính sách về việc làm
LĐXH - Để giúp quý độc giả hiểu thêm về việc thực hiện chính sách pháp luật về lao động, tiền lương, xây dựng quan hệ lao động… Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp cùng Sở Lao động – TBXH Hà Nội thông tin, giải đáp cụ thể những thắc mắc xung quanh nội dung này.
Cuộc chiến chống lại nạn mua bán người: Lắng nghe nạn nhân – Dẫn lối hành động Cuộc chiến chống lại nạn mua bán người: Lắng nghe nạn nhân – Dẫn lối hành động
LĐXH - Hưởng ứng "Ngày thế giới phòng, chống mua bán người" và "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7", Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đồng chủ trì sự kiện trực tuyến “Chung tay phòng chống mua bán người”. Thông điệp chính "Lắng nghe nạn nhân – Dẫn lối hành động" của chiến dịch năm nay, mong muốn khắc họa nạn nhân là nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại nạn mua bán người và tập trung vào vai trò thiết yếu của họ để đưa ra những biện pháp hiệu quả nhằm phòng ngừa tội ác này cũng như để xác định, giải cứu và hỗ trợ nạn nhân trong quá trình tái hòa nhập.
Tạo điều kiện để trẻ em Việt Nam được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương Tạo điều kiện để trẻ em Việt Nam được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương
LĐXH - Văn phòng Con nuôi nước ngoài phối hợp với Cục Con nuôi tổ chức thực hiện các chương trình đưa trẻ em về thăm quê hương, đất nước. Đây là đề xuất mới tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 21/2011/TT-BTP ngày 21/11/2011 của Bộ Tư pháp về việc quản lý văn phòng con nuôi nước ngoài tại Việt Nam.
Chinh phục cơn hoảng loạn: Một quyển sách đúc kết những trải nghiệm rất thời sự để biến “nguy nan” thành “cơ hội” Chinh phục cơn hoảng loạn: Một quyển sách đúc kết những trải nghiệm rất thời sự để biến “nguy nan” thành “cơ hội”
(LĐXH) - Nhận thấy những cái “cơ” trong cái “nguy” ngay tại thời điểm khủng hoảng dịch bệnh COVID 19, ông Mã Thanh Danh đã nhanh chóng phát hành cuốn sách “Chinh phục cơn hoảng loạn”, với thông điệp muốn gửi tới người đọc: “Sự thay đổi không quan trọng. Quan trọng là thái độ của chúng ta trước sự thay đổi.”