Pháp luật
Vụ truy sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng và bài học về cách hành xử giữa con người với con người
Vụ truy sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng và bài học về cách hành xử giữa con người với con người
Vụ thảm sát làm 5 người thương vong tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội khiến dự luận không khỏi bàng hoàng, căm phẫn đối tượng Đông chỉ vì lợi ích nhỏ, coi nhẹ tình thân, tính mạng con người.
Tạm đình chỉ Chi cục trưởng và 4 cán bộ hải quan nghi có dấu hiệu “làm luật” tại cửa khẩu La Lay (Quảng Trị) Tạm đình chỉ Chi cục trưởng và 4 cán bộ hải quan nghi có dấu hiệu “làm luật” tại cửa khẩu La Lay (Quảng Trị)
(LĐXH) Trước nghi vấn một số cán bộ Hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay có dấu hiệu “làm luật” các chủ phương tiện qua cửa khẩu, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý tập thể, cá nhân có liên quan đến sai phạm (nếu có).

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Tấn Dũng: Lãng phí vẫn là căn bệnh trầm kha Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Tấn Dũng: Lãng phí vẫn là căn bệnh trầm kha
(LĐXH) - Trong 2 ngày (23 - 24/5), tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Hải Phòng (quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng), Bộ Lao động – TBXH tổ chức hội nghị phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tham nhũng (PCTN) năm 2018, Luật Tố cáo 2018 và các quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Bắt giữ 500 kg ma túy loại khan hiếm, trị giá gần 500 tỷ đồng Bắt giữ 500 kg ma túy loại khan hiếm, trị giá gần 500 tỷ đồng
(LĐXH) Ngày 11/5/2019, lực lượng Hải quan TP Hồ Chí Minh và công an đã phối hợp phá thành công vụ án buôn bán vận chuyển trái phép ma túy do các đối tượng người Đài Loan cầm đầu, thu giữ 500 kg ma túy Ketamine, là số lượng lớn nhất từ trước đến nay trị giá gần 500 tỷ đồng.

Tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường Tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường
(LĐXH) - "Khi có bạo lực học đường xảy ra ở cả trong và ngoài nhà trường, các cơ sở giáo dục phải phối hợp với công an, lực lượng chức năng để điều tra, kỷ luật nghiêm khắc học sinh có hành vi bạo lực", đây là nội dung trong chỉ thị về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục vừa được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ kí ban hành.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Làm rõ vụ cô giáo chủ nhiệm phạt 22 em học sinh Bà Rịa – Vũng Tàu: Làm rõ vụ cô giáo chủ nhiệm phạt 22 em học sinh
(LĐXH) - Vụ việc xảy ra tại Trường THCS Long Toàn, vào tiết học cuối buổi sáng 29/3, cô Nguyễn Thị T.H (giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1) thấy trong sổ đầu bài nhiều học sinh mất trật tự bị giáo viên bộ môn cùng tổ trưởng và lớp trưởng ghi tên. Cô H. gọi 22 học sinh (lớp có 31 em) lên tìm hiểu nguyên nhân và phạt bằng cách dùng thước đánh khiến nhiều em bị bầm tím.
Ngành Hải quan phát hiện, bắt giữ khối lượng lớn chất ma túy Ngành Hải quan phát hiện, bắt giữ khối lượng lớn chất ma túy
(LĐXH) Trong tháng 3/2019, ngành Hải quan đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, trong đó có những vụ việc tang vật thu giữ được lên đến hàng trăm kg ma túy.
Hội Bảo vệ quyền Trẻ em lên tiếng về việc cho tại ngoại kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi Hội Bảo vệ quyền Trẻ em lên tiếng về việc cho tại ngoại kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi
LĐXH - Hội Bảo vệ quyền Trẻ em nêu rõ quan điểm: Việc cho Nguyễn Trọng Trình (Chương Mỹ, Hà Nội), kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi được tại ngoại vì "phạm tội ít nghiêm trọng" là không phù hợp với quy định của pháp luật.
Hơn 500 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong năm 2018 Hơn 500 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong năm 2018
Trong năm 2018, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã ghi nhận 1,666 trường hợp vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD). Theo đó, 521 cá thể ĐVHD đã được giải cứu nhờ thông báo từ người dân, cũng như sự hành động nhanh chóng, quyết liệt của các cơ quan chức năng có liên quan trong việc bắt giữ các đối tượng và tịch thu các tang vật.
Triệt phá 3 tụ điểm cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử Triệt phá 3 tụ điểm cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử
Tại TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) xuất hiện nhiều tụ điểm nghi vấn hoạt động cờ bạc trá hình bằng máy chơi điện tử, có sự tham gia của người nước ngoài, gây bức xúc dư luận trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.