Tin trong nước
Trang chủ / Thời sự / Tin trong nước
Phấn đấu chi trả xong gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng trong tháng 6/2020
07:23 AM 24/06/2020
(LĐXHH)- “Tập trung cao độ triển khai để cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ các đối tượng trong tháng 6 năm 2020. Đẩy mạnh triển khai công tác chi trả tiền hỗ trợ người lao động trong danh sách đã được rà soát, phê duyệt theo đúng quy định…”
Đây là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - TBXH Đào Ngọc Dung tại Công điện số 05/CĐ-LĐTBXH ngày 23/6/2020 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Chiều ngày 23/6, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ký Công điện về việc đôn đốc hoàn thành tiến độ triển khai Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/ 2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi, động viên người lao động bị giảm thu nhập do dịch bệnh Covid-19
Nội dung Công điện, nêu rõ: Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 (sau đây gọi tắt là Nghị quyết 42) và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 (sau đây gọi tắt là Quyết định 15), đến nay các địa phương đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, thận trọng và trách nhiệm, đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, đúng đối tượng; được Nhân dân đồng tình, ủng hộ, góp phần ổn định tình hình chính trị - xã hội tại các địa phương.
Bên cạnh hầu hết các địa phương đã hoàn thành chi trả kinh phí hỗ trợ cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo. Hiện nay, một số địa phương triển khai còn chậm, việc hỗ trợ người lao động, hộ kinh doanh và doanh nghiệp theo quy định tại Nghị quyết 42 và Quyết định 15 chưa được quan tâm đúng mức, số người được hỗ trợ chưa nhiều, số hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho người lao động được phê duyệt còn ít, đặc biệt là hồ sơ đề nghị vay vốn để người sử dụng lao động trả lương ngừng việc cho người lao động.
Quận Hà Đông (thành phố Hà Nội) chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động
Để đảm bảo hoàn thành việc thực hiện Nghị quyết 42 và Quyết định 15 trong cả nước theo đúng tiến độ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Lao động - TBXH đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:
Tập trung cao độ triển khai để cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ các đối tượng trong tháng 6 năm 2020. Đẩy mạnh triển khai công tác chi trả tiền hỗ trợ người lao động trong danh sách đã được rà soát, phê duyệt theo đúng quy định, nhất là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương và người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Tăng cường công tác hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục nhanh chóng, đúng quy định, nhất là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người lao động.
Phối hợp với MTTQ Việt Nam các cấp và các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá tác động việc triển khai thực hiện Nghị quyết 42 và Quyết định 15, gửi báo cáo về Bộ Lao động – TBXH để tổng hợp.
Bộ trưởng Bộ Lao động - TBXH đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện tốt các nội dung nêu trên./.

Trần Thắng

TAG: Bộ Lao động - TBXH Bộ trưởng Đào Ngọc Dung Công điện số 05 Chi trả Hỗ Trợ gói 62 nghìn tỷ yêu cầu trong tháng 6
Tin khác
Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ kinh phí cùng nhu yếu phẩm trị giá 5 tỷ đồng cho TP. Đà Nặng và tỉnh Quảng Nam phòng chống dịch Covid - 19
TPHCM: Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại
Vinamilk ủng hộ sản phẩm tương đương 1 tỷ đồng cho hàng ngàn người dân tại Khu cách ly
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tiếp các Đại sứ Việt Nam mới được bổ nhiệm
Hà Nội: Thêm trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 về từ Đà Nẵng
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: Muốn chống dịch thắng lợi, phải phòng sớm - phát hiện kịp thời - cách ly triệt để
TPHCM triển khai khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020
Các mẹ Việt Nam anh hùng là tấm gương sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng
Xây dựng Quận Đống Đa trở thành đô thị xanh, thông minh, hiện đại