Tiền lương
Trang chủ / Lao động / Tiền lương
Ở đâu trả lương hậu hĩnh nhất cho lao động nước ngoài?
05:13 PM 11/10/2018
Chuyển ra nước ngoài làm việc sẽ giúp cho tiền lương hàng năm của người lao động tăng thêm bình quân 21.000 USD. Trong đó, các nền kinh tế trả lượng hậu hĩnh nhất cho lao động nước ngoài là Thụy Sỹ, Mỹ, và Hồng Kông - hãng tin Bloomberg dẫn một báo cáo của ngân hàng HSBC cho hay.
Theo kết quả khảo sát lao động nước ngoài được HSBC thực hiện, 45% lao động làm việc ở nước ngoài nói họ được trả lương cao hơn khi chuyển ra nước ngoài làm việc so với mức lương làm việc trong nước. Có 28% nói họ ra nước ngoài làm việc để được thăng tiến.
Lao động nước ngoài ở Thụy Sỹ nhận lương trung bình 203.000 USD/năm.
Tại Thụy Sỹ, quốc gia nổi tiếng với giá cả đắt đỏ, thu nhập hàng năm của lao động nước ngoài đến nước này làm việc tăng bình quân 61.000 USD so với khi làm việc trong nước. Lao động nước ngoài ở Thụy Sỹ nhận lương trung bình 203.000 USD/năm, cao gấp đôi mức trung bình toàn cầu.
Cũng theo báo cáo mang tên Expat Explorer của HSBC, năm nay là năm thứ tư liên tiếp Singapore là nơi sống và làm việc tốt nhất cho lao động nước ngoài, đứng trên những cái tên như New Zealand, Đức và Canada. Thụy Sỹ chỉ đứng ở vị trí thứ 8, do chi phí cao cho việc nuôi dạy trẻ em và những khó khăn trong việc kết bạn đối với lao động nước ngoài ở nước này.
"Là một quốc gia vào hàng nhỏ bé nhất thế giới, nhưng Singapore có đủ mọi thứ mà một lao động người nước ngoài mong muốn", HSBC nhận định.
Thụy Điển, một trong những nước có mức độ bình đẳng giới cao nhất thế giới, được đánh giá là quốc gia có môi trường sống tốt nhất cho lao động nước ngoài mang theo gia đình. Trong khi đó, New Zealand, Tây Ban Nha và Đài Loan là những điểm đến dẫn đầu ở hạng mục trải nghiệm.
Dù việc chuyển ra nước ngoài làm việc có nhiều lợi thế về văn hóa, tài chính và sự nghiệp, cuộc khảo sát với sự tham gia của 22.318 người cho thấy lao động nữ vẫn thua thiệt so với nam giới trên nhiều phương diện.
Ra nước ngoài làm việc giúp thu nhập của lao động nữ tăng gần 27%, cao hơn so với mức tăng thu nhập của lao động nam, chỉ 1/4 số lao động nữ được khảo sát cho biết họ được thăng tiến khi ra nước ngoài, so với tỷ lệ 47% ở nam giới.
Chỉ có một nửa trong số lao động nữ làm việc toàn thời gian và bằng cấp của họ nói chung cũng thấp hơn so với nam giới. Chưa kể, mức lương bình quân của lao động nữ ở nước ngoài trong cuộc khảo sát thấp hơn 42.000 USD/năm so với lao động nam.
Theo vneconomy
TAG: Thụy Sỹ Mỹ Hồng kông những nơi trả lương hậu hĩnh
Tin khác
Gần 1200 vị trí việc làm cần được tuyển dụng tại Hội chợ việc làm dành cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước tại Hà Nội
Nestlé Việt Nam tăng cường đầu tư, tạo 600 việc làm trực tiếp và hàng nghìn việc làm gián tiếp ở Hưng Yên và khu vực phía Bắc
Bảo vệ và hỗ trợ phụ nữ trong các ngành nghề độc hại, nguy hiểm: Kinh nghiệm quốc tế và một số kiến nghị
Hà Giang gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm
Diễn đàn bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế
Hiệu quả đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh ở Hà Giang
Kết quả thực hiện hoạt động cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm
Công ty Changshin Việt Nam:Tặng quà cho 4 gia đình công nhân đã xây dựng được nhà mới
Khai giảng khóa 5 ngành điều dưỡng và chăm sóc người già tại CHLB Đức