Thị trường - Tiêu dùng
Trang chủ / Kinh tế / Thị trường - Tiêu dùng
Nước khoáng thiên nhiên La Vie, nguồn nước khoáng quí được lấy từ mạch nước ngầm hàng nghìn năm tuổi
05:36 PM 06/08/2019
(LĐXH) Theo kết quả của hai nghiên cứu độc lập mới nhất do tập đoàn Antea (Pháp) – Công ty Nghiên cứu Địa chất hàng đầu châu Âu – và Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân (Việt Nam) thực hiện, nguồn nước ngầm để sản xuất nước khoáng La Vie đã hơn 20.000 năm tuổi.
Để xác định độ tuổi của nước, các nhà khoa học của hai cơ quan đã sử dụng phương pháp định tuổi bằng đồng vị phóng xạ - một kỹ thuật xác định tuổi của vật liệu, dựa trên sự so sánh giữa lượng các đồng vị liên quan đến quá trình phân rã phóng xạ của một hay vài đồng vị phóng xạ đặc trưng có trong mẫu thử. Các mẫu nước lấy tại nhà máy Long An được phân tích carbon phóng xạ (C14/C13) và các đồng vị ổn định (Oxygen-18 và Deuterium). 
“Nhà máy La Vie ở Long An đang sử dụng nguồn nước từ ba giếng rất sâu, hút nước ở độ sâu trên 300 m so với mặt đất tại hai tầng chứa nước cổ xưa (Tầng chứa nước thuộc thế địa chất Pliocen dưới và Tầng chứa nước thuộc thế địa chất Miocene trên). Một số lớp đất sét nằm trên hai tầng chứa nước này, hoạt động như lớp bảo vệ tự nhiên…
… Nestlé Waters đã xây dựng ba giếng này theo tiêu chuẩn quốc tế để sản xuất nước khoáng. Chúng được làm bằng thép không gỉ và nắp thích hợp (vữa xi măng) được đậy trong quá trình xây dựng các giếng này để ngăn chặn chất bẩn từ bề mặt và/hoặc tầng chứa nước nông để có được các tầng chứa nước sâu được bảo vệ bên dưới” - Trích dẫn từ báo cáo của tập đoàn Antea về nghiên cứu “Xác định tuổi nước ngầm nước khoáng La Vie từ nhà máy Long An”.
Từ kết quả của hai nghiên cứu này, có thể hiểu rằng, nước khoáng thiên nhiên La Vie mà chúng ta uống mỗi ngày đã có mặt từ hơn 20.000 năm trước.
Cách đây 20.000 năm – thời kỳ cuối của Kỷ Băng Hà, Trái Đất vẫn trong tình trạng hoang sơ với phần lớn diện tích bị bao phủ bởi những tảng băng lớn. Lúc này, những động vật khổng lồ thời tiền sử như voi ma mút, lười khổng lồ, hổ răng kiếm,… vẫn còn sinh sống. Tổ tiên loài người vẫn còn tập quán săn bắt và hái lượm với những dụng cụ thô sơ. Họ sống tập trung thành các bộ lạc và xây dựng nơi trú ẩn bằng xương của loài voi ma mút và may vá quần áo ấm bằng lông thú vật.
Những động vật khổng lồ ấy giờ đây đã tuyệt chủng. Những gì con người hiện đại biết về thời kỳ hoang sơ ấy chủ yếu thông qua các di tích hóa thạch. Tuy nhiên, nguồn nước khoáng thiên nhiên La Vie đã hình thành từ 20.000 năm trước và tồn tại đến tận ngày nay, được nhiều người tin dùng mỗi ngày.
Không chỉ quý giá bởi nguồn nước có từ thời xa xưa khi Trái Đất còn hoang sơ, nguồn nước khoáng thiên nhiên La Vie còn đặc biệt khi trải qua hành trình dài, vượt qua nhiều thách thức của tự nhiên.
Nước khoáng là nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng thời gian qua nhiều địa tầng và giàu khoáng chất. Quá trình hình thành của nước khoáng là quá trình chắt lọc kỳ công của thiên nhiên, khởi đầu từ những cơn mưa ở những vùng cao nguyên và đỉnh núi. Nước thấm vào những khe núi sẽ lắng sâu vào trong lòng đất, trải qua tầng tầng lớp lớp những bộ lọc tự nhiên từ đất và đá ngầm, hấp thu muối, các yếu tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Thông thường, quá trình chắt lọc này kéo dài đến hàng trăm năm.
Chính vì vậy, nước khoáng thiên nhiên từ lâu được xem là một món quà kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng cho loài người. Và để tìm được nguồn nước khoáng thì rất khó khăn và kỳ công. Do đó, nước khoáng thiên nhiên được xem là nguồn tài nguyên quan trọng của quốc gia. Tại Việt Nam, ngoài giấy phép của Bộ Y Tế, việc khai thác nước khoáng còn cần phải có giấy phép Bộ Tài nguyên Môi trường và Hội Đồng Đánh Giá Trữ Lượng Quốc Gia. Hơn nữa, các công ty khai thác nước khoáng phải đóng thuế tài nguyên khoáng sản cho Chính phủ.
Là món quà quý giá của thiên nhiên từ hơn 20.000 năm trước, nước khoáng thiên nhiên La Vie chính là một phần tất yếu cho cuộc sống mỗi người.
Khánh Linh

TAG: La vie Nước khoáng thiên nhiên La Vie nguồn nước ngầm hàng nghìn năm tuổi bao
Tin khác
Tổng cục Hải quan và các bộ, ngành thúc đẩy việc thực hiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật tạo thuận lợi thương mại
Hội nghị Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu – Các cam kết quan trọng về sở hữu trí tuệ và những điều cần lưu ý
Vinamilk lọt “Top” các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc của Việt Nam và Châu Á”
Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) – Các cam kết quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và những điều cần lưu ý
Viettel là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam hỗ trợ ESIM theo chuẩn của Apple
Vinamilk phối hợp với Cục Thú Y xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh được quốc tế công nhận
Sự kiện kết nối và khai thác hiệu quả sự liên kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp
Chương trình “Ngày Phụ nữ sáng tạo -khởi nghiệp” năm 2019: Khơi dậy đam mê, tiếp sức phụ nữ khởi nghiệp
VOMF 2019 hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao thị phần, mở rộng thị trường tiếp thị trực tuyến