An sinh xã hội
Trang chủ / Xã hội / An sinh xã hội
Những trái tim đồng cảm lần thứ 11 kết nối yêu thương
10:22 AM 11/05/2019
- Tối 10/5, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Chương trình Những trái tim đồng cảm năm thứ 11 với chủ đề “Tháng 5 ơn Người” diễn ra trong không khí cả nước chuẩn bị kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác (ngày 19/5), và Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ông Hồ Quang Lợi, và bà Nguyễn Thị Thanh Hòa tặng quà cho các em

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1, do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Đài tiếng nói Việt Nam chỉ đạo; Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Công ty Truyền thông Thủ Đô – ThudoMedia, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội phối hợp tổ chức, dưới sự chỉ đạo nội dung của PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; Chỉ đạo nghệ thuật của NSND Vương Duy Biên – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng sự cố vấn cấp cao của ông Đặng Văn Chiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Trợ lý Chủ tịch Quốc hội khóa XIII; Tác giả kịch bản và Tổng đạo diễn Nguyễn Văn Hùng.

Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em phát biểu tại sự kiện

Phát biểu khai mạc Chương trình, Trưởng Ban Tổ chức, Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em ông Phùng Quốc Việt, cho biết: Đây là chương trình nghệ thuật được tổ chức thường niên, nhằm biểu dương những tấm gương tiêu biểu của người khuyết tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em nghèo đã có nhiều cố gắng vươn lên trong cuộc sống; đồng thời vinh danh các tập thể, cá nhân giàu lòng nhân ái đồng hành cùng Ban Tổ chức để giúp đỡ các đối tượng người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong những năm qua.

Các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận hỗ trợ dịp này

Thông qua Chương trình “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 11, Chuyên đề "Tháng 5 ơn Người" năm 2019, Ban Tổ chức đã trao sổ tiết kiệm cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đến thăm và tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An – Ba Vì; Trung tâm cứu trợ Trẻ em Huyện Thuận Thành, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt tại Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh; Huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Và ngay tại Chương trình tối 10/5, Ban Tổ chức đã trao 20 sổ tiết kiệm cho các em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền trị giá 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, bà Nguyễn Thị Hà trao Bảng vàng lưu danh cho các nhà tài trợ

Trong 11 năm qua, thông qua các chương trình chuyên đề: "Những trái tim đồng cảm", "Vầng trăng cổ tích", "Tết cho trẻ em nghèo"... đã mổ tim nhân đạo cho gần 100 trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh; xây dựng hơn 20 nhà tình thương cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; tặng gần 1000 sổ tiết kiệm cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo và nạn nhân chất độc da cam; tặng gần 1000 suất học bổng cho học sinh nghèo; tặng gần 9000 suất quà cho trẻ em nghèo khắp mọi miền tổ quốc với tổng số tiền hơn 26 tỷ đồng.

 Trần Huyền

TAG: Trái tim đồng cảm Tạp chí Gia đình và Trẻ em
Tin khác
Vinamilk mang niềm vui uống sữa đến với trẻ em Quảng Nam
EuroCham Pharma Group chung tay với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc tham gia ủng hộ cuộc vận động toàn quốc phòng, chống dịch bệnh  COVID-19
Tổ chức Y tế thế giới: Tiếp tục đồng hành cùng BHXH Việt Nam
Lai Châu: Tập trung cho mục tiêu xóa đói giảm nghèo
Khai giảng Lớp “Đào tạo cán bộ chăm sóc sức khỏe tâm thần Khóa VIII của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội”
Nâng cao hiệu quả hoạt động mô hình câu lạc bộ hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy tại Quảng Ninh
Hòa Bình nỗ lực thực hiện các giải pháp gíảm nghèo bền vững
Hà Nội xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ phát triển toàn diện
Trẻ em có quyền được bảo vệ để không bị xâm hại