Tin quốc tế
Trang chủ / Thời sự / Tin quốc tế
Nhật Bản kêu gọi làm việc từ xa để hạn chế dịch COVID-19 lây lan
03:34 PM 25/02/2020
Chính phủ Nhật Bản đề nghị doanh nghiệp áp dụng chế độ làm việc từ xa và chia ca làm việc lệch nhau để hạn chế số lượng người đến/rời khỏi chỗ làm trong cùng một thời điểm nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.
Dòng người đi bộ ở phố mua sắm Shibuya, thủ đô Tokyo (Nhật Bản) ngày 24.2
Theo bản kế hoạch được phê duyệt tại một cuộc họp nội các ngày 25.2, chính phủ Nhật Bản cũng yêu cầu người dân có triệu chứng cảm lạnh hoặc sốt phải ở nhà, đồng thời yêu cầu công ty tổ chức sự kiện cân nhắc kỹ lưỡng hoặc hạn chế tổ chức chương trình thu hút nhiều người tham dự.
Làm việc từ xa, làm việc trực tuyến hoặc tại nhà sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm từ người sang người, theo Bộ Y tế Nhật Bản.
Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato ngày 25.2 triệu tập cuộc họp với một hội đồng chuyên gia y tế hàng đầu để thảo luận về việc tăng cường biện pháp kiềm chế dịch COVID-19, theo Reuters.
Đến nay, Nhật Bản ghi nhận 159 trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới trên đất liền và 691 ca nhiễm từ du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama từ ngày 5-19.2.
Ngày 25.2, đài NHK đưa tin có thêm một hành khách chết vì COVID-19 và đây là ca tử vong thứ 4 từ tàu Diamond Princess. Trong những ngày gần đây, Nhật Bản tiếp tục ghi nhận thêm một số ca nhiễm ở tỉnh Hokkaido và Ishikawa cùng khu vực quanh thủ đô Tokyo.
Hành khách, đa số là người Nhật, đã rời khỏi tàu Diamond Princess sau khi kết thúc thời hạn cách ly hôm 19.2. Họ được yêu cầu ở nhà và tránh sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Nhật Bản.
Còn hành khách nước ngoài sau khi rời khỏi Nhật Bản tiếp tục bị cách ly và một số trường hợp được xác nhận dương tính với virus Corona chủng mới./.
Phúc Duy
TAG: dịch Corona NHật Bản virus Corona chủng mới
Tin khác
Lễ phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí”
Gặp mặt báo chí thông tin về tình hình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chúc mừng Tạp chí Lao động và Xã hội nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chúc mừng Tạp chí Lao động và Xã hội nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Thứ trưởng Lê Văn Thanh tiếp lãnh đạo Tập đoàn Manpower
Gương người đảng viên luôn tiên phong gương mẫu
Lữ đoàn 96: Hoàn thành tốt các nội dung mang tính đột phá
Khai mạc hội thi sĩ quan pháo binh toàn năng cấp lữ đoàn năm 2022
Tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn mới