Thị trường - Tiêu dùng
Trang chủ / Kinh tế / Thị trường - Tiêu dùng
Người dân phấn khởi vì “cây sưa trăm tỷ” được Hà Nội đồng ý cho bán đấu giá
05:16 PM 08/10/2018
“Nguyện vọng bán cây sưa trăm tuổi này để phục vụ chi phí cho việc tâm linh và các công trình phúc lợi của thôn được chính quyền Hà Nội lắng nghe, tôi cảm thấy rất phấn khởi” - ông Nguyễn Xuân Ngợi, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Phụ Chính nói.
Sáng 8/10, ông Nguyễn Xuân Ngợi (74 tuổi) - Chi hội trưởng Người cao tuổi thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, ông có tìm hiểu và được biết UBND TP Hà Nội đã có văn bản cho phép người dân bán cây sưa đỏ hơn 100 năm tuổi của thôn.
“Tôi biết qua thông tin được báo chí phản ánh, còn thông tin chính thức từ chính quyền thì người dân chúng tôi vẫn chưa nhận được. Trước nguyện vọng bán cây sưa này để phục vụ chi phí cho việc tâm linh và các công trình phúc lợi của thôn được chính quyền lắng nghe, tôi cảm thấy rất phấn khởi” - Ông Ngợi nói.
UBND TP. Hà Nội đồng ý cho phép người dân bán “cây sưa đỏ trăm tỷ” trong khuôn viên ngôi chùa ở thôn Phụ Chính (Ảnh: Nguyễn Trường).
Theo thông tin chưa chính thức mà ông Ngợi biết được, việc thành lập Ban đấu giá cây sưa đỏ trăm tuổi sẽ có sự tham gia của chính quyền các cấp, các cơ quan có liên quan. Người dân thôn Phụ Chính chưa có quyền chủ thể để tự thành lập.
Trong khi đó, ông Vũ Văn Tuyến - Trưởng thôn Phụ Chính chia sẻ, trong sáng nay ông chưa nhận được văn bản chính thức từ chính quyền xã Hoà Chính. Tuy nhiên việc bán cây sưa để phục vụ mục đích của người dân trong thôn đã được ông đề nghị từ lâu.
Như Dân trí đã phản ánh trước đó, trong khuôn viên ngôi chùa ở thôn Phụ Chính có cây sưa đỏ tuổi đời trên 130 năm. Ở thời điểm gỗ sưa đắt đỏ, cây này được trả giá trên 100 tỷ đồng. Năm 2015, vụ bán đấu giá một phần cây sưa này từng gây xôn xao khi giá trị giao dịch lên tới hơn 31 tỷ đồng. Đến năm 2016, người dân thôn Phụ Chính đã làm đơn xin chính quyền cấp phép bán cây sửa để phục vụ nhiều công trình phúc lợi, trùng tu các di tích nhưng chưa nhận được sự đồng ý.
Ngày 6/10, lãnh đạo UBND xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ) cho biết, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý cho phép người dân ở thôn Phụ Chính được bán cây sưa đỏ này. Đồng thời, Chi cục Kiểm lâm - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cùng UBND huyện Chương Mỹ sẽ về trực tiếp làm thủ tục cụ thể tiến hành bán đấu giá.
Theo Dân trí
TAG: cây sưa đỏ huyện Chương Mỹ thành phố hà nội thôn Phụ Chính
Tin khác
Hãng bán lẻ từng lớn nhất thế giới “sắp đệ đơn xin phá sản”
250 doanh nghiệp tham gia Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2018
Buổi sáng kinh hoàng của giới đầu tư; 3 tỷ phú đô la mất gần 14.000 tỷ đồng
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018: Phát triển về cả quy mô và chất lượng
Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam “ Lợi ích đôi bên”
VinFast được bảo lãnh vay 950 triệu USD nhập khẩu thiết bị
IVY moda FALL WINTER 2018: Lần đầu tiên giới thiệu dòng sản phẩm IVY KIDS
Kinh tế Hồng Kông “mắc kẹt” trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung
Microsoft tuyên bố đầu tư vào Grab