Người có công
Thành phố Đông Hà: Hội Cựu chiến binh phường 5 phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”
Thành phố Đông Hà: Hội Cựu chiến binh phường 5 phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”
(LĐXH) - Phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) Phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh địa phương.
Không ngừng hoàn thiện chính sách, nâng cao đời sống người có công với cách mạng Không ngừng hoàn thiện chính sách, nâng cao đời sống người có công với cách mạng
(LĐXH) - Chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách đặc biệt của Đảng, Nhà nước nhằm tôn vinh, biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Ngay từ năm 1946, khi nước nhà vừa mới giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra "Thông báo về việc nhận con các liệt sĩ làm con nuôi" . Đến năm 1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ban hành Sắc lệnh số 20/SL ngày 16/02/1947 về “Quy định chế độ hưu bổng thương tật và tiền tuất tử sỹ” và chỉ thị chọn một ngày trong năm làm "Ngày Thương binh" để cả nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người đã không tiếc máu xương, cống hiến hy sinh cho Tổ Quốc.
Hải Phòng: Mức quà tặng đối với người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là 4.498.000 đồng/người Hải Phòng: Mức quà tặng đối với người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là 4.498.000 đồng/người
Theo tin từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thành phố đã chỉ đạo UBND các quận, huyện, đơn vị, địa phương triển khai quà tặng của thành phố đến các đối tượng có công với cách mạng, đảm bảo đồng bộ, chu đáo, kịp thời.
Xuân đong đầy nghĩa tình với người có công ở Hà Giang Xuân đong đầy nghĩa tình với người có công ở Hà Giang
3.464 gia đình người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở đã và sẽ được vui Tết cổ truyền, đón Xuân mới trong ngôi nhà mới. Đây là sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị nơi cực Bắc Tổ quốc, sự chung tay, góp sức của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chăm lo cho đồng bào vùng rẻo cao với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”!
Sáng ngời đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trên quê lụa Hà Đông Sáng ngời đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trên quê lụa Hà Đông
(LĐXH)-Hà Đông là quận có dân số lớn nhất và số lượng người có công nhiều nhất thành phố Hà Nội. Với tình cảm, trách nhiệm đối với những người đã đóng góp công sức, xương máu để mang lại hòa bình, độc lập cho đất nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Hà Đông rất coi trọng công tác chăm lo đời vật chất, tinh thần người có công.
Vĩnh Phúc: Tăng cường tổ chức đối thoại chính sách người có công với cách mạng ở cơ sở Vĩnh Phúc: Tăng cường tổ chức đối thoại chính sách người có công với cách mạng ở cơ sở
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, chính sách người có công với cách mạng đã được Đảng và Nhà nước dành nhiều quan tâm như: ban hành nhiều chính sách mới đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ, thân nhân và gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng.
Tết sớm với mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sâu Tết sớm với mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sâu
(LĐXH)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 26/1, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sâu ở phường Cao Minh, thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).
Thứ trưởng Lê Văn Thanh thăm, chúc Tết tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất Thứ trưởng Lê Văn Thanh thăm, chúc Tết tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất
(LĐXH) - Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, ngày 26/1/2020, Đoàn công tác Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) do Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, công nhân viên lao động và các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng và người có công (NCC) Long Đất (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Tại đây, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh, gia đình NCC với cách mạng.
Thanh Trì trọn vẹn nghĩa tình với người có công Thanh Trì trọn vẹn nghĩa tình với người có công
(LĐXH) – Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các chế độ, chính sách đối với người có công (NCC) với cách mạng; không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của các đối tượng.
Xuân ấm đến với gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Thanh Trì Xuân ấm đến với gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Thanh Trì
(LĐXH) - Mỗi độ Tết đến, xuân về, công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội) được các cấp, ngành quan tâm. Những phần quà nghĩa tình được trao tận tay giúp các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh... có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc.
1 2 3 4 5 6 7