Tin trong nước
Trang chủ / Thời sự / Tin trong nước
Người chết vì tai nạn giao thông ở TPHCM tăng vọt
09:21 AM 02/05/2018
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM cho biết so với cùng kỳ năm 2017, tai nạn giao thông (TNGT) trong 4 tháng tăng 2 mặt với 1.085 vụ (tăng 35 vụ); 240 người chết, (tăng 16,5%) và qua khảo sát có 30% (72 người chết) đến nay chưa rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn.
Sáng 2/5, Thường trực UBND TPHCM làm việc với lãnh đạo các sở ban ngành về tình hình kinh tế xã hội và thu chi ngân sách 4 tháng đầu năm. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp.
Báo cáo với UBND TPHCM, Phó Ban (chuyên trách) Ban An toàn giao thông TPHCM Nguyễn Ngọc Tường cho biết trong 4 tháng đầu năm, TNGT ở TPHCM tăng 2 mặt, gồm số vụ và số người chết.
Cụ thể: Trong 4 tháng đầu năm, TPHCM xảy ra 1.085 vụ TNGT, tăng 35 vụ với 240 người chết, tang 16,5% so với cùng kỳ năm 2017.  Có 819 người bị thương vì TNGT, giảm 11% so với cùng kỳ.
30% số người chết vì TNGT chưa rõ nguyên nhân - ảnh 1
Đáng lưu ý, có 15/24 quận huyện ở TPHCM có TNGT tăng rất cao,
chỉ có 5 quận huyện kéo giảm.
“Qua khảo sát, trong 240 người chết vì TNGT, có 70% xác định rõ nguyên nhân tai nạn. 30% còn lại (72 người) đến thời điểm này chưa xác định được nguyên nhân. Đề nghị Công an TPHCM chỉ đạo công an các địa phương tích cực điều tra xác định nguyên nhân tai nạn để có giải pháp phù hợp”, ông Tường kiến nghị.
Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, trong các vụ TNGT chết người đã xác định được nguyên nhân thì không có vụ nào do lỗi hạ tầng hay kỹ thuật, phương tiện xe không đảm bảo (cùng kỳ năm trước kia chiếm 10 -20%). Tất cả các vụ TNGT chết người là do ý thức của người tham gia giao thông.
Người phụ trách Ban An toàn giao thông đề nghị Chủ tịch UBND TPHCM tổ chức các đoàn công tác xuống địa bàn một số quận huyện còn phức tạp về TNGT như huyện Bình Chánh, quận Tân Phú…
Về tình hình ùn tắc giao thông, ông Nguyễn Ngọc Tường cho hay TPHCM hiện có 34 điểm đen, giảm 3 điểm so với đầu năm.
Theo ông Tường, trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua các khu vực nóng trước kia về ùn tắc giao thông như nút giao An Sương; vòng xoay Mỹ Thủy… đã không xảy ra kẹt xe sau khi đưa hầm chui vào sử dụng.
30% số người chết vì TNGT chưa rõ nguyên nhân - ảnh 2Thường trực UBND TPHCM họp với các sở ban ngành vào sáng 2/5
Tuy nhiên, ông Tường cho hay tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số cây cầu đang diễn biến phức tạp như cầu Phú Mỹ (vừa xảy ra vụ TNGT làm chết 3 người), cầu Nguyễn Hữu Cảnh; cầu Bình Điền; cầu Chánh Hưng, cầu Kênh Tẻ…

Theo tienphong.vn
TAG: tai Nạn giao Thông
Tin khác
Nỗ lực đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện kế hoạch năm 2019, tạo nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành 3 công trình trị giá 20 nghìn tỷ đồng tại Quảng Ninh
Bế mạc Hội nghị Trung ương 9 khóa XII: Thông qua nhiều nội dung quan trọng
Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2018
Hội nghị Trung ương 9 khóa XII: Trọng tâm là cho ý kiến quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2021 - 2026 và lấy phiếu tín nhiệm
Trao quyết định hưởng chế độ BHXH cho đồng chí Lưu Hồng Sơn
Hoạt động của Làng trẻ em SOS quốc tế đã thể hiện ý nghĩa nhân đạo cao cả
Thanh tra Bộ hãy biến mình thành nòng cốt của Thanh tra toàn ngành Lao động - Thương binh và Xã hội
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII