Tin quốc tế
Trang chủ / Thời sự / Tin quốc tế
Mỹ yêu cầu lưu lại các tweet của ông Trump
12:35 PM 04/04/2017
Cơ quan lưu trữ quốc gia Mỹ yêu cầu Nhà Trắng lưu lại toàn bộ các nội dung ông Trump đưa lên mạng xã hội Twitter, kể cả những cái đã bị xóa hay bị sửa.
Theo hãng tin AP, Nhà Trắng đã chấp thuận yêu cầu này của Cơ quan lưu trữ quốc gia.
Trong một bức thư tuần trước, giám đốc Cơ quan lưu trữ quốc gia Mỹ, ông David S. Ferriero cho biết Nhà Trắng đã đảm bảo với ông về việc họ đã và đang lưu lại toàn bộ những gì ông Trump đưa lên mạng xã hội Twitter.
Sở dĩ cơ quan lưu trữ quốc gia yêu cầu Nhà Trắng như vậy vì Đạo luật bảo vệ hồ sơ của tổng thống (Presidential Records Act) yêu cầu cần phải lưu lại những nội dung trao đổi này.
Tuy nhiên trong bức thư ông David S. Ferriero không nêu rõ Nhà Trắng đang áp dụng cách nào để lưu trữ những dòng tweet của ông Trump.
Dòng tweet của tổng thống Donald Trump chụp lại
trên màn hình một máy tính tại Washington ngày 3-4-2017 - Ảnh: AP
Vào thời ông Obama, người ta sử dụng một hệ thống tự động lưu lại các bản sao những nội dung ông Obama đưa lên mạng Twitter.
Hai thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ là Claire McCaskill của bang Missouri và Tom Carper của bang Delaware nêu vấn đề liên quan tới các tweet của ông Trump từ đầu tháng 3 năm nay sau một loạt những tranh cãi liên quan tới các nội dung ông Trump đã xóa hoặc đã sửa trước đó trên Twitter.
Thói quen sử dụng hàng ngày tài khoản chính thức của Nhà Trắng trên Twitter của ông Trump và sử dụng tài khoản Twitter cá nhân của ông đã được truyền thông, bạn bè trong chính giới và cả các đối thủ chính trị xăm soi kỹ lưỡng.
Ba phút trước khi tuyên thệ hồi tháng 1 năm nay, ông Trump viết trên tài khoản Twitter cá nhân dòng chữ nói rằng ông “vinh dự được phục vụ mọi người, nhân dân Mỹ vĩ đại, trong tư cách là tổng thống thứ 45 của nước Mỹ”
Chữ “vinh dự” (honored) ban đầu bị viết nhầm thành “honered”, sau được sửa lại nhưng rồi sau nữa, đoạn tweet cũng bị xóa bỏ hoàn toàn luôn.
Theo Tuổi trẻ
TAG: Tổng thống Trump
Tin khác
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Toàn ngành đã quyết tâm rất cao với nhiều cách làm sáng tạo
Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp
Xuất quân thực hiện Chương trình Học kỳ quân đội 2022: “Hè thích ứng, rèn luyện và trưởng thành”
100% quân nhân dự bị hoàn thành khóa huấn luyện  năm 2022
Tuyên dương 7 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Long Thành nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Gặp mặt lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội các thời kỳ
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ: Gặp mặt và tuyên dương 450 người có công tiêu biểu toàn quốc