Tin trong nước
Trang chủ / Thời sự / Tin trong nước
Miền Bắc đón tết Nguyên đán Mậu Tuất trong mưa phùn, gió rét
05:58 PM 06/02/2018
Dự báo thời tiết tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 ở các tỉnh miền Bắc sẽ rét và có mưa phùn và gió nồm. Nam bộ và Tây Nguyên có thể có mưa trái mùa.
Miền Bắc sẽ đón tết Nguyên đán trong thời tiết mưa phù, gió rét
Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh tăng cường trong đêm 4.2 sẽ khiến các tỉnh miền Bắc còn rét hại đến hết ngày 6.2. Sau đó, thời tiết chuyển sang rét đậm. Ban ngày trời nắng, đêm không mưa.
Cho đến ngày 10.2, tức ngày 25 tháng Chạp, miền Bắc sẽ đón thêm đợt không khí lạnh với cường độ không mạnh. Thời tiết ở các tỉnh đồng bằng tiếp tục có rét đậm, vùng núi cao có rét hại. Tuy nhiên, thời tiết rét chỉ kéo dài trong khoảng 2 - 3 ngày sau đó, trời có nắng và thời tiết ấm lên.
Dự báo trong thời tiết trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, ở các tỉnh phía đông Bắc bộ, bao gồm cả khu vực Hà Nội, có rét và mưa phùn nhỏ. Ban ngày, nhiệt độ trong khoảng 20 - 23 độ C, ban đêm nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 14 - 17 độ C.
Còn tại các tỉnh phía tây Bắc bộ, thời tiết những ngày Tết phổ biến là rét vào ban đêm, nhiệt độ trong khoảng 12 - 15 độ C, ban ngày trời nắng, nhiệt độ từ 24 - 27 độ C.
Ở các tỉnh bắc Trung bộ và biển Trung bộ dự báo có thời tiết đẹp trong những ngày tết Nguyên đán. Trời không có mưa, không lạnh. Nhiệt độ ban ngày trong khoảng 25 - 28 độ C, ban đêm 17 - 20 độ C.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, khu vực Nam bộ dịp tết Nguyên đán dự báo có thể có mưa trái mùa, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 30 - 33 độ C, ban đêm là 21 - 24 độ C. Khu vực Tây Nguyên cũng có thời tiết đẹp khi ban ngày trời nắng, ban đêm se lạnh.
Theo Thanh niên
TAG: Miền bắc Tết nguyên đán 2018 thời tiết Tết Nguyên đán 2018 bao
Tin khác
Bão Sanba giật cấp 10 đang hướng vào Biển Đông
Tránh xe máy bất ngờ sang đường, 3 ô tô bị “lâm nạn” trên quốc lộ 2C
THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA BỘ TRƯỞNG ĐÀO NGỌC DUNG
Hàng loạt giải pháp hạ nhiệt giao thông cận Tết
Làng nước mắm Nam Ô hối hả vào Tết
Miền Bắc đón tết Nguyên đán Mậu Tuất trong mưa phùn, gió rét
540 trâu bò vùng cao chết rét
Hà Nội: Giáp tết, nhiều tuyến đường tê liệt
Chuyển bệnh viện thuộc bộ, ngành về địa phương