Lao động
Bình Phước chăm lo giải quyết việc làm và đời sống đồng bào dân tộc thiểu số
Bình Phước chăm lo giải quyết việc làm và đời sống đồng bào dân tộc thiểu số
Bình Phước là một tỉnh miền núi có đường biên giới tiếp giáp với Campuchia, là cửa ngõ và là cầu nối của vùng Đông Nam bộ với Tây Nguyên và Campuchia, có 41 dân tộc khác nhau cùng sinh sống với dân số 994.679 người. Trong năm 2019, kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục giữ được đà tăng trưởng tốt, thu ngân sách đạt 9.000 tỷ đồng. Địa phương đã nỗ lực để tăng trưởng kinh tế luôn hài hòa với đảm bảo an sinh xã hội. Mặt khác, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, toàn ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đã xử lý tốt, kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng thiết thực và có chiều sâu Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng thiết thực và có chiều sâu
(LĐXH)- Đây là một trong những ý kiến trao đổi của Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH Đào Ngọc Dung trong buổi tiếp và làm việc với ông Niimura Minoru, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam vào sáng ngày 13/1/2020 tại trụ sở Bộ.
Thông báo Giấy phép Hoạt động dịch vụ việc làm Thông báo Giấy phép Hoạt động dịch vụ việc làm
Công ty TNHH Phát triển nhân lực quốc tế Hoàng Trúc Japan vừa được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.Hà Nội cấp Giấy phép Hoạt động dịch vụ việc làm số 01/2019/SLĐTBXH-GP ngày 03 tháng 01 năm 2020.
Hoạt động Công đoàn đã thực sự hướng về cơ sở Hoạt động Công đoàn đã thực sự hướng về cơ sở
(LĐXH) - Đó là đánh giá của ông Trần Ngọc Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng Công đoàn Cao su Việt Nam lần thứ 7 (nhiệm kỳ 2018 – 2023) tổ chức ngày 7/1 tại TP.HCM.
Cục Việc làm tổng kết công tác năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020 Cục Việc làm tổng kết công tác năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020
(LĐXH) - Chiều ngày 8/1, Cục Việc làm đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh cùng Cục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Gắn xuất khẩu lao động với dạy nghề và việc làm Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Gắn xuất khẩu lao động với dạy nghề và việc làm
(LĐXH)- Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - TBXH tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Cục Quản lý Lao động ngoài nước tổ chức vào chiều 08/01/2020.
Tạm thời dừng đưa người lao động sang làm việc tại khu vực Trung Đông Tạm thời dừng đưa người lao động sang làm việc tại khu vực Trung Đông
(LĐXH)- "Tạm thời dừng đưa lao động đi làm việc tại thị trường Trung Đông cho tới khi có thông báo mới. Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi tình hình, lên phương án sơ tán người lao động Việt Nam đến các khu vực an toàn và đưa về nước trong trường hợp khẩn cấp".
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Hungary sẽ là đối tác quan trọng trong lĩnh vực lao động và xã hội Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Hungary sẽ là đối tác quan trọng trong lĩnh vực lao động và xã hội
(LĐXH)- Sáng 6/1/2020, tại Bộ Lao động – TBXH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Liên minh công dân Hungary do bà Novak Katalin, Phó Chủ tịch Đảng, Quốc vụ khanh Bộ Nguồn nhân lực làm Trưởng đoàn. Hai bên đã trao đổi cởi mở nhiều vấn đề nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác về lao động, việc làm, an sinh xã hội giữa hai nước trong thời gian tới.
Thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Lao động ở Hải Dương được thưởng 950 triệu đồng Thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Lao động ở Hải Dương được thưởng 950 triệu đồng
(LĐXH)- Khoảng 89,3% doanh nghiệp báo cáo dự kiến có thưởng Tết Nguyên đán với mức bình quân khoảng 01 tháng lương (6,71 triệu đồng/người), tăng 7,1% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán 2019. Trong đó, một cá nhân ở tỉnh Hải Dương có mức thưởng cao nhất cả nước, lên đến 950 triệu đồng.
Hơn 4.000 công nhân dự Ngày hội gia đình NBC-2020 Hơn 4.000 công nhân dự Ngày hội gia đình NBC-2020
(LĐXH) – Chiều ngày 02/01/2020, Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP (NBC) đã tổ chức Ngày hội gia đình NBC 2020 với chủ đề “Bình an-Hạnh phúc” tại trụ sở chính Tổng Công ty, số 4 đường Bến Nghé, Q.7, TP. HCM. Ngày hội có hơn 4.000 công nhân lao động đại diện cho gần 30.000 cán bộ, công nhân viên (CBCNVĐ) đến từ mọi miền đất nước.