Lao động
Đồng Nai: Triển khai nhiều giải pháp phục hồi và phát triển thị trường lao động
Đồng Nai: Triển khai nhiều giải pháp phục hồi và phát triển thị trường lao động
(LĐXH)- Trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19 và tình hình kinh tế trong nước và thế giới, tỉnh Đồng Nai đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp, qua đó góp phần phục hồi và phát triển thị trường lao động.

TP.HCM: Sập sàn một cửa hàng tiện lợi nhiều người bị thương TP.HCM: Sập sàn một cửa hàng tiện lợi nhiều người bị thương
(LĐXH) - Sáng ngày 18/1/2023, khi nhiều nhân viên và khách hàng đang mua sắm ở tầng trệt của một cửa hàng tiện ích trên đường Vĩnh Hội (phường 4, quận 4, TP.HCM) đã bị sập. Theo ghi nhận của nhiều người có mặt tại hiện trường, phần tầng lầu của cửa hàng tiện lợi bất ngờ đổ sập, nhiều người đang ở tầng trệt bị đè, mắc kẹt.
Công bố tiêu chuẩn cơ sở về khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái Công bố tiêu chuẩn cơ sở về khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái
(LĐXH)- “Tiêu chuẩn về khảo nghiệm trên đồng ruộng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) phòng, chống sinh vật gây hại (SVGH) cây trồng bằng thiết bị bay không người lái (UAV)”là cơ sở pháp lý chính thức cho việc đăng ký các sản phẩm thuốc BVTV sử dụng trên Drone/UAV, đồng thời tạo tiền đề cho việc mở rộng và áp dụng rộng rãi các công nghệ phun mới tại Việt Nam nhằm nâng cao mức độ hiệu quả, an toàn cho người sử dụng và chất lượng nông sản.

Hệ sinh thái Esuhai Group 2.0: Kiến nghiệp thành công Hệ sinh thái Esuhai Group 2.0: Kiến nghiệp thành công
(LĐXH) - Sau hơn 16 năm hoạt động, ESUHAI trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc thực hiện chương trình đào tạo và phái cử người lao động sang Nhật Bản làm việc theo mô hình khép kín, với chủ trương phát triển nguồn nhân lực thông qua tận dụng kết nối giữa Giáo dục & Việc làm. Từ đó đã góp phần thúc đẩy phát triển nền công nghiệp phụ trợ và tạo động lực thu hút đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản tại Việt Nam.
1.275 lao động ở Thanh Hóa làm việc xuyên Tết Quý Mão 2023 1.275 lao động ở Thanh Hóa làm việc xuyên Tết Quý Mão 2023
(LĐXH)- Theo khảo sát của Ban Quản lý khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 09 đơn vị, doanh nghiệp với 1.275 lao động làm việc xuyên Tết Quý Mão 2023.
Doanh nghiệp tăng chỉ tiêu tuyển dụng lao động dịp áp Tết Doanh nghiệp tăng chỉ tiêu tuyển dụng lao động dịp áp Tết
Khi Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đang đến rất gần thì nhiều DN vẫn có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động làm việc toàn thời gian (full time) và bán thời gian (part time) với chỉ tiêu lên tới trên 500 người, có vị trí mức lương lên tới 18 triệu đồng/tháng.
Đà Nẵng: Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình “có việc làm” Đà Nẵng: Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình “có việc làm”
(LĐXH)-Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển từ khi Đà Nẵng trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Do đó, ngay từ đầu năm, thành phố Đà Nẵng đã đặt ra mục tiêu và tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Chủ đề năm 2022 là: “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”. Trong đó, thành phố đã chỉ đạo, triển khai quyết liệt và kịp thời các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Bộ LĐTBXH, đẩy mạnh giải quyết việc làm, giáo dục nghề nghiệp, an toàn lao động,… góp phần ổn định đời sống nhân dân, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.
10 sự kiện tiêu biểu ngành Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2022 10 sự kiện tiêu biểu ngành Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2022
Năm 2022, công tác lao động, người có công và xã hội được triển khai trong bối cảnh kinh tế - xã hội trong và ngoài nước có nhiều khó khăn, thách thức, trong đó phải kể đến tác động ảnh hưởng của thời kỳ “ hậu covid”, cả nước bước vào nhiệm vụ phục hồi, mở rộng và phát triển. Song, quán triệt quan điểm, chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng, giám sát của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, toàn ngành đã đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng.
Thu nhập bình quân tháng của người lao động năm 2022 tăng so với năm 2021 Thu nhập bình quân tháng của người lao động năm 2022 tăng so với năm 2021
(LĐXH)- Thông tin từ Tổng cục Thống kê cho biết, thu nhập bình quân tháng của người lao động năm 2022 là 6,7 triệu đồng, tăng 927 nghìn đồng so với năm trước và tăng 759 nghìn đồng so với cùng kỳ năm 2019.
Mức thưởng Tết âm lịch Quý Mão 2023 cao nhất ở Phú Thọ đạt 250 triệu đồng Mức thưởng Tết âm lịch Quý Mão 2023 cao nhất ở Phú Thọ đạt 250 triệu đồng
(LĐXH)- Theo báo cáo ngày 12/1/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Thọ, đến nay, cơ bản các doanh nghiệp thực hiện chi trả xong lương tháng 12/2022 và có kế hoạch thưởng, hỗ trợ tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trong đó, mức thưởng tết âm lịch Quý Mão 2023 cao nhất là 250 triệu đồng, thấp nhất là tặng quà trị giá 200.000 đồng.