Lao động
Đồng Nai: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19
Đồng Nai: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19
(LĐXH) – Cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục có nhiều hoạt động phòng, chống dịch và hướng về tâm dịch.
79,7 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động trong 7 tháng 2021 79,7 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động trong 7 tháng 2021
Dịch Covid – 19 kéo dài đã tác động rất lớn tới cộng đồng doanh nghiệp, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, có tới 79,7 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, ngừng hoạt động trong 7 tháng năm 2021
Phấn đấu còn 6 - 7% thanh niên thất nghiệp vào năm 2030 Phấn đấu còn 6 - 7% thanh niên thất nghiệp vào năm 2030
Thủ tướng vừa ban hành Quyết định 1331/QĐ-TTg về chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030, phấn đấu đến năm 2030, tỷ lệ thanh niên thất nghiệp ở đô thị dưới 7%.
Đồng Tháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP Đồng Tháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP
Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp, tới nay, tỉnh đã thực hiện chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho hơn 1.100 đơn vị, doanh nghiệp, với hơn 53.000 lao động.
BHXH An Giang giảm mức đóng bảo hiểm theo Nghị quyết 68 hơn 18 tỷ đồng BHXH An Giang giảm mức đóng bảo hiểm theo Nghị quyết 68 hơn 18 tỷ đồng
Toàn tỉnh An Giang có 1.445 doanh nghiệp với gần 60.000 lao động. Hiện BHXH An Giang đã giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, với số tiền tạm tính hơn 18 tỷ đồng.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố số điện thoại hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do COVID-19 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố số điện thoại hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do COVID-19
(LĐXH)- Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa thông báo điều chỉnh số điện thoại đường dây nóng giải đáp các phản ánh, kiến nghị của người lao động, người sử dụng lao động trong quá trình triển khai các chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg tại các địa phương.
Tiền Giang: Tạm dừng hoạt động doanh nghiệp trong KCN hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” Tiền Giang: Tạm dừng hoạt động doanh nghiệp trong KCN hoạt động theo phương án “3 tại chỗ”
(LĐXH) - Sáng 29/7/2021, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn gửi Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN), các Sở, ban ngành, các doanh nghiệp trong KCN, CCN và UBND các huyện, thị, thành phố về việc tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp trong KCN- CCN trên địa bàn tỉnh đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ”.
Quảng Nam: Khẩn trương hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 Quảng Nam: Khẩn trương hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19
Việc hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ thực hiện thủ tục, thụ hưởng chính sách hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ đang được Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Nam khẩn trương triển khai.
Hoàn thành chi trả chính sách đầu tiên theo Nghị quyết 68 Hoàn thành chi trả chính sách đầu tiên theo Nghị quyết 68
Giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là một trong 12 chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động theo Nghị quyết số 68, đã được các địa phương hoàn thành và nhiều địa phương cũng đã chi trả.
Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ 1.600 doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19 Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ 1.600 doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19
(LĐXH) - Theo báo cáo của BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến hết ngày 20/7/2021, BHXH Thừa Thiên Huế đã hoàn thành việc giảm mức đóng bằng 0% vào quỹ BHTNLĐ, BNN, qua đó giúp doanh nghiệp có thêm phương án, điều kiện hỗ trợ người lao động, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.