Lao động
Kon Tum: Chú trọng tạo việc làm cho đồng bào vùng dân tộc
Kon Tum: Chú trọng tạo việc làm cho đồng bào vùng dân tộc
(LĐXH) - Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh Kon Tum là đơn vị sự nghiệp, trực thuộc Sở Lao động-TB&XH. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Quyết định số 1706/QĐ-SLĐTBXH ngày 22/12/2014 của Sở Lao động-TB&XH tỉnh Kon Tum, nhất là giới thiệu việc làm cho người lao động nói chung và đặc biệt là lao động người dân tộc thiểu số (DTTS).
Hải Hậu: liên kết “3 nhà” trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn Hải Hậu: liên kết “3 nhà” trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn
(LĐXH) - Nam Định được đánh giá là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt địa phương đã triển khai hiệu quả mô hình liên kết “3 nhà”: nhà nông - người học, nhà trường - người đào tạo, nhà sử dụng lao động - doanh nghiệp. Qua đó đã từng bước xây dựng lực lượng lao động nông nghiệp, nông thôn chuyên nghiệp, lành nghề để tạo ra các sản phẩm có giá trị hàng hóa cao và khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Chính phủ tiếp thu một số nội dung lớn của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) Chính phủ tiếp thu một số nội dung lớn của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)
(LĐXH)- Chiều tối ngày 6/11, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - TBXH Đào Ngọc Dung đã kí văn bản về một số nội dung lớn và giải trình, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội đối với dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) gửi Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổng hợp báo cáo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Hướng dẫn về công tác quản lý, cơ chế tài chính đối với chi phí quản lý bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp Hướng dẫn về công tác quản lý, cơ chế tài chính đối với chi phí quản lý bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
(LĐXH) – Trong 2 ngày 6-7/11, tại Hà Nội, Cục An toàn lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác quản lý, cơ chế tài chính về chi phí quản lý bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các chính sách về an toàn lao động có liên quan.
Hà Nội: Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên Hà Nội: Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên
(LĐXH) – Trong 2 ngày 8-9/11 tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội sẽ phối hợp với Trường Đại học Thành Đô (xã Kim Chung, huyện Hoài Đức) tổ chức "Ngày hội việc làm thanh niên thủ đô lần thứ XI - năm 2019". Tại đây, dự kiến sẽ có 60 đơn vị tham gia và hơn 5000 cơ hội việc làm cho thanh niên.
TP.HCM: Tập trung đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động TP.HCM: Tập trung đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động
(LĐXH) – Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là đầu mối giao thương quan trọng trong khu vực, đồng thời là nơi tập trung học tập, tìm kiếm việc làm của người lao động đến từ mọi miền của đất nước. Thị trường lao động của thành phố đang phát triển, các chính sách hỗ trợ tạo việc làm và XKLĐ đã và đang từng bước đi vào cuộc sống.
Việt Nam luôn thực thi hiệu quả các cam kết với EU về lao động Việt Nam luôn thực thi hiệu quả các cam kết với EU về lao động
(LĐXH)- “...Việt Nam là quốc gia luôn chủ động, tích cực, có trách nhiệm thực thi nghiêm túc và hiệu quả các cam kết với EU về lao động...” – đó là khẳng định của đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ Lao động – TBXH trong buổi làm việc với Đoàn Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu chiều 31/10 tại Hà Nội.
Quảng Bình: Thoát nghèo nhờ vốn vay giải quyết việc làm từ ngân hàng chính sách Quảng Bình: Thoát nghèo nhờ vốn vay giải quyết việc làm từ ngân hàng chính sách
Nhằm giúp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh thực hiện chương trình vốn vay giải quyết việc làm. Chương trình đã giúp nhiều đoàn viên, người lao động tăng thêm thu nhập và vươn lên ổn định cuộc sống.
Cần sửa đổi, bổ sung một số qui định của pháp luật để đảm bảo môi trường lao động an toàn hơn cho cán bộ y tế Cần sửa đổi, bổ sung một số qui định của pháp luật để đảm bảo môi trường lao động an toàn hơn cho cán bộ y tế
(LĐXH) Ngày 29/10/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội thảo “Bảo vệ Blouse trắng” với Chủ đề “An toàn, vệ sinh lao động – phòng chống bạo hành nhân viên tại cơ sở y tế”. Đây là một trong những hoạt động cao điểm của Chương trình “Bảo vệ Blouse trắng” năm 2019.
Vĩnh Phúc: Nhiều khó khăn trong công tác giải quyết việc làm Vĩnh Phúc: Nhiều khó khăn trong công tác giải quyết việc làm
Công tác giải quyết việc làm cho người lao động là một trong những chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội hàng năm, vì vậy, sự quan tâm chỉ đạo của mỗi cấp ủy, chính quyền được xem như những nỗ lực đầu tiên để công tác này được triển khai thuận lợi.