Lao động
Lễ ký kết dự án “Thúc đẩy xây dựng khung khổ quan hệ lao động mới đảm bảo tôn trọng Tuyên bố của ILO về những nguyên tắc và quyền cơ bản trong lao động”
Lễ ký kết dự án “Thúc đẩy xây dựng khung khổ quan hệ lao động mới đảm bảo tôn trọng Tuyên bố của ILO về những nguyên tắc và quyền cơ bản trong lao động”
(LĐXH) Sáng ngày 9/11, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ ra mắt, ký kết văn kiện Dự án “Thúc đẩy xây dựng khung khổ quan hệ lao động mới đảm bảo tôn trọng Tuyên bố của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về những nguyên tắc và quyền cơ bản trong lao động” (NIRF).

Hội thảo về tuân thủ pháp luật lao động năm 2018 Hội thảo về tuân thủ pháp luật lao động năm 2018
(LĐXH) - Sáng ngày 2/11/2018, tại TP.HCM, Công ty cổ phần Truyền thông Nhân sự (HR Media) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh và các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam tổ chức Hội thảo luật về quản lý vốn và lao động.
Nhật Bản sẵn sàng tiếp nhận hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam Nhật Bản sẵn sàng tiếp nhận hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam
(LĐXH)-Đó là tín hiệu vui do ông Phan Tiến Hoàng - Trưởng Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thông tin tại buổi đến thăm và làm việc ngày 31/10/2018 của đoàn công tác Tạp chí Lao động và Xã hội do TS. Trần Ngọc Diễn - Tổng Biên tập làm trưởng đoàn.
Đoàn công tác Tạp chí Lao động và Xã hội thăm và làm việc với Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Công ty Takara Đoàn công tác Tạp chí Lao động và Xã hội  thăm và làm việc với Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Công ty Takara
(LĐXH)-Trong chuyến thăm và tìm hiểu về tình hình hợp tác cung ứng tu nghiệp sinh giữa Việt Nam và Nhật Bản, ngày 31/10/2018 tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản), đoàn công tác Tạp chí Lao động và Xã hội do Tiến sỹ Trần Ngọc Diễn - Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Công ty Takara.
Đồng Nai:Tổ chức chương trình Ngày Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2018 Đồng Nai:Tổ chức chương trình Ngày Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2018
(LĐXH) – Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam tổ chức “Ngày Phụ nữ sáng tạo- khởi nghiệp”, tọa đàm chia sẻ “Doanh nhân nữ tiêu biểu với kinh nghiệm khởi sự kinh doanh- khởi nghiệp” tỉnh Đồng Nai năm 2018 và biểu dương 155 phụ nữ điển hình trong phong trào “Phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp năm 2018”.
Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm: “Nhân lực thời cách mạng 4.0” Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm: “Nhân lực thời cách mạng 4.0”
(LĐXH) Sáng ngày 26/10/2018, tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy), báo Lao động Thủ đô phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tâm dịch vụ Việc làm Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2018 với chủ đề “Nhân lực thời cách mạng 4.0”.
Hưng Yên: Nhiều lao động có việc làm từ Quỹ quốc gia hỗ trợ việc Hưng Yên: Nhiều lao động có việc làm từ Quỹ quốc gia hỗ trợ việc
(LĐXH) - Trong thời gian qua, Quỹ Quốc gia về việc làm tại Hưng Yên đã hoạt động rất hiệu quả, góp phần hỗ trợ và tạo việc làm cho nhiều người lao động, đặc biệt là thông qua hoạt động của các tổ chức đoàn thể, trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh là một đơn vị tiêu biểu.
Tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn đã có những bước khởi sắc mới Tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn đã có những bước khởi sắc mới
(LĐXH) Tạo việc làm cho phụ nữ ở nông thôn luôn là một bài toán khó đối với nhiều địa phương bởi lực lượng lao động này thường có trình độ tay nghề thấp, tính ổn định không cao, thường phải dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình nên họ ít có cơ hội chuyển đổi việc làm và tiếp cận thị trường lao động. Song nhờ các chính sách, chiến lược quốc gia về hỗ trợ đào tạo nghề và tìm việc làm cho phụ nữ nông thôn trong thời gian gần đây mà phụ nữ tại nhiều địa phương đã có cơ hội tìm việc và tự tổ chức hoạt động kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập cho gia đình.
Hơn 2000 vị trí việc làm đang chờ người lao động    Hơn 2000 vị trí việc làm đang chờ người lao động
(LĐXH) - Ngày 24/10/2018, ông Trần Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm TPHCM cho biết: Sàn giao dịch việc làm cố định lần 16 được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm TPHCM(số 153 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).
Hòa Bình: Thực hiện hiệu quả công tác giải quyết việc làm Hòa Bình: Thực hiện hiệu quả công tác giải quyết việc làm
(LĐXH) Theo tin từ Sở LĐTBXH tỉnh Hòa Bình, trong 9 tháng đầu năm 2018, với sự quan tâm chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp, tỉnh Hòa Bình đã giải quyết việc làm trong nước cho 12.880 lao động (đạt 78,06% kế hoạch năm). Chia theo lĩnh vực: Công nghiệp, xây dựng 5.430 người; Nông, lâm, ngư nghiệp 4.760 người; Thương mại, dịch vụ 2.690 người; Xuất khẩu lao động 117 người.