Lao động
Tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
(LĐXH) - Vừa qua, tại Đồng Nai, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Sở Lao động - TBXH tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn Luật An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 40 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Đồng Nai: Phát huy vai trò các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC Đồng Nai: Phát huy vai trò các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC
(LĐXH) - Xác định công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn dân, thời gian qua, Cảnh sát PCCC Đồng Nai đã tập trung tuyên truyền, xây dựng, nhân rộng và phát huy vai trò của các điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”.
Đồng Nai: Từng bước gỡ vướng trong thực hiện Luật ATVSLĐ Đồng Nai: Từng bước gỡ vướng trong thực hiện Luật ATVSLĐ
(LĐXH) - Hội đồng an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh vừa tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 40 doanh nghiệp các loại hình trên địa bàn về việc triển khai Luật ATVSLĐ trong thực tế. Nhiều ý kiến các doanh nghiệp tại buổi đối thoại đã khẳng định, Luật ATVSLĐ đã và đang phát huy hiệu quả trong thực tế, đảm bảo xây dựng văn hóa an toàn đồng hành trong sản xuất bền vững. Cùng đó, doanh nghiệp nêu lên nhiều ý kiến cần phải gỡ vướng trong quá trình đưa luật vào thực tế.
Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương: Cầu nối cho người lao động Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương: Cầu nối cho người lao động
(LĐXH) - Không chỉ tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương còn là cầu nối giúp doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm lao động.
Thúc đẩy vai trò quan trọng của truyền thông để đưa Luật Việc làm đi vào cuộc sống Thúc đẩy vai trò quan trọng của truyền thông để đưa Luật Việc làm đi vào cuộc sống
Việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền Luật Việc làm để mọi người lao động, người sử dụng lao động cũng như các cơ quan, tổ chức nhận thức, hiểu và thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của Luật có ý nghĩa hết sức quan trọng.
Quản lý Nhà nước về việc làm tỉnh Bình Dương: Những vấn đề đặt ra Quản lý Nhà nước về việc làm tỉnh Bình Dương: Những vấn đề đặt ra
(LĐXH) - Trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về việc làm tại tỉnh Bình Dương đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm, việc triển khai thực hiện có nhiều đổi mới, tích cực góp phần giữ vững ổn định chính trị, kinh tế và xã hội tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
Ký kết biên bản ghi nhớ về thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể thực chất trong ngành Dệt may Ký kết biên bản ghi nhớ về thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể thực chất trong ngành Dệt may
(LĐXH) Ngày 10/7/2018, tại Hà Nội, Công đoàn Hà Lan (CNV Internationaal), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ về thống nhất hợp tác trong dự án Thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể thực chất trong ngành Dệt may ở Việt Nam.
Đồng Nai: Hiệu quả từ việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về chính trị cho công nhân lao động Đồng Nai: Hiệu quả từ việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về chính trị cho công nhân lao động
(LĐXH)- Thời gian qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh Đồng Nai luôn quan tâm tuyên truyền, nâng cao nhận thức mọi mặt, trong đó có tuyên truyền chính trị cho công nhân lao động (CNLĐ), giúp họ nâng cao bản lĩnh chính trị, giai cấp, chuyên môn nghiệp vụ, góp phần tích cực trong xây dựng và ổn định quan hệ sản xuất tại doanh nghiệp theo phương châm “chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp” và vì lợi ích thiết thân của người lao động.
Khai mạc ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2018 Khai mạc ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2018
(LĐXH) - Sáng ngày 6/7/2018, tại Trường cao đẳng nghề TP.HCM đã tổ chức ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp tham gia tư vấn và tuyển dụng năm 2018.
"Thống nhất tháo gỡ những “điểm nghẽn” trong công tác xuất khẩu lao động..." 'Thống nhất tháo gỡ những “điểm nghẽn” trong công tác xuất khẩu lao động...'
(LĐXH)- Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với Cục Quản lý Lao động ngoài nước về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác xuất khẩu lao động 6 tháng đầu năm 2018 vào sáng ngày 5/7.