Tài chính - Bất động sản
Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Bất động sản
Lãnh đạo Tập đoàn Trường Tiền trả lời những phản ánh của báo chí về những dự án “bánh vẽ”
11:33 AM 18/10/2018
Nhằm giúp độc giả có cái nhìn đa chiều, phóng viên đã liên hệ và làm việc trực tiếp với lãnh đạo Tập đoàn Trường Tiền để tìm hiểu và làm rõ mọi thông tin liên quan đến những dự án như Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề, Sky Garden Định Công của Tập đoàn Trường Tiền được gọi là “bánh vẽ” nhằm đánh bóng tên tuổi.

Tập đoàn Trường Tiền tiền thân là Công ty Cổ phần Trường Tiền Holdings. Trải qua hơn 10 năm phát triển, Tập đoàn Trường Tiền đã đạt nhiều thành tựu về kinh tế cũng như phát triển đồng bộ, toàn diện các dự án an sinh xã hội và đang phấn đấu trở thành một trong những Tập đoàn tầm cỡ tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đề cập đến những dự án “bánh vẽ” nhằm đánh bóng tên tuổi của Tập đoàn này.
Qua trao đổi, ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch tập đoàn Trường Tiền cho biết: 2 dự án trên đã được Tập đoàn Trường Tiền ký hợp đồng hợp tác, thu xếp vốn để đầu tư và tiếp tục triển khai dự án. Đối với dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề tập đoàn đã góp vốn 65%, dự án Sky Garden Định Công thì tập đoàn đã góp vốn 40%.
Theo tìm hiểu tại thực địa, dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề được xây dựng tại địa chỉ xã Sơn Đồng, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà  Nội với diện tích 103.470,5m2 do Công ty cổ phần đầu tư thương mại Đồng Mô làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng số vốn đầu tư là 440,747 tỷ đồng.

Ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch tập đoàn Trường Tiền

Ngày 15/5/2018, Tập đoàn Trường Tiền đã ký hợp đồng góp vốn và thu xếp vốn đầu tư (tương đương với 65%) để tiếp tục thực hiện dự án. Hiện nay, đối với dự án này, Tập đoàn Trường Tiền đang chủ trì và cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Đồng Mô bắt đầu triển khai thực hiện dự án. Theo tiến độ đặt ra, các công trình phục vụ dự án như nhà điều hành và khu trưng bày sản phẩm đến nay đã cơ bản hoàn thành. Giai đoạn này, do mực nước hồ Đồng Mô dâng cao nên đơn vị thi công đang đợi nước rút để tiếp tục thi công.
Về dự án dự án Sky Garden Định Công do Công ty TNHH Định Công là chủ đầu tư, dự án nằm ở số 12 ngõ 115 phố Định Công, phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), tổng diện tích dự án 7.000 m2. Dự án có quy mô 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái, 2 tầng hầm. Tập đoàn Trường Tiền đã góp vốn để thực hiện dự án. Ngày 2/8/2018, Tập đoàn Trường Tiền đã nhận chuyển nhượng 20% cổ phần dự án từ Công ty Cổ phần địa ốc C&T. Sau đó, Công ty Cổ phần Địa ốc C&T ủy quyền đại diện 20% vốn góp dự án Sky Garden Định Công cho Tập đoàn Trường Tiền. Như vậy, Tập đoàn Trường Tiền đang quản lý và đại diện 40% phần vốn góp tại dự án Sky Garden Định Công.
“Việc đưa những thông tin không đầy đủ vừa qua về các dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề hay Sky Garden Định Công đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến Tập đoàn Trường Tiền. Đây là những dự án mà Tập đoàn góp vốn, đang trong quá trình triển khai thực hiện, dù chưa hoàn thành tại thời điểm trước ngày kỷ niệm 10 năm thành lập nhưng cũng không thể coi đó là “bánh vẽ”. Hiện tại, với 2 dự án trên, Tập đoàn chúng tôi đang bắt đầu triển khai tiếp”, ông Trình cho hay.
Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền mong muốn các nhà đầu tư, các đối tác nắm rõ lại thông tin và tiếp tục hợp tác với Tập đoàn để cùng phát triển.
Sau quá trình 10 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Trường Tiền đã chuyển mình lớn mạnh thành Tập đoàn cường thịnh với 15 công ty con, 6 văn phòng đại diện và 4 chi nhánh lớn trên cả nước gồm: Chi nhánh TP. HCM, chi nhánh Tây Nguyên, chi nhánh Kiên Giang và chi nhánh Yên Bái. Hiện Tập đoàn đang nỗ lực thực hiện chiến lược doanh nghiệp nhằm đạt mục tiêu đề ra là trong vòng 5 năm tới sẽ là một Tập đoàn lớn tại Việt Nam.
PV
TAG: Tập đoàn Trường Tiền dự án Sky Garden Định Công Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Đồng Mô xã Sơn Đồng thị xã Sơn Tây Hà Nội
Tin khác
Bia Hà Nội kết thúc Chương trình khuyến mại 'CHAI LỚN – GIẢI TO'
Môi trường kinh doanh ở Việt Nam: Còn một số khâu cần tiếp tục được cải thiện
KOTRA tổ chức Hội thảo Chiến lược tận dụng ưu đãi FTA Việt Nam – Hàn Quốc dành cho các doanh nghiệp khu vực miền Bắc
VinFast và PV Oil hợp tác triển khai trạm sạc và thuê pin cho xe điện
Công bố sản phẩm Lina Supply Chain tại TP.HCM
Thời trang Owen tuyên bố tầm nhìn và chiến lược thương hiệu mới
Doanh nghiệp số cần đổi mới sáng tạo để phát triển trong thời đại kỷ nguyên số
Vinamilk tiếp tục nhập hơn 200 cô bò sữa cơ hữu  từ Úc về Việt Nam
Sắp diễn ra triển lãm hàng đầu về ngành cấp thoát nước