Thể thao
Trang chủ / Văn hóa - Thể thao / Thể thao
Khởi tranh Vòng chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cup MILO - Năm 2019
12:41 PM 07/08/2019
(LĐXH) Ngày 7/8/2019, tại Khu liên hợp thể thao tỉnh Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phối hợp với Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Đồng Tháp tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo - năm 2019.
Đây là giải bóng đá nằm trong khuôn khổ Đại hội thể thao học sinh lớn nhất toàn quốc. Tham dự chung kết có 15 đội học sinh Tiểu học và 14 đội học sinh Trung học cơ sở từ 25 tỉnh, thành: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đồng Tháp, Kom Tum, Nghệ An, Đắk Lắk, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bình Định, Đồng Nai, Thanh Hóa, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Tuyên Quang, Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang, Bình Phước, Gia Lai, Lâm Đồng, Tiền Giang và Lào Cai. Các đội bóng là đại diện tiêu biểu đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thể thao học đường trên toàn quốc.
Đây là giải bóng đá nằm trong khuôn khổ Đại hội thể thao học sinh lớn nhất toàn quốc, qua đó cổ vũ các em thường xuyên tập luyện, thi đấu môn bóng đá nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chuyên môn và phát triển thể chất trong trường học và kịp thời phát hiện những năng khiếu bóng đá trẻ để bồi dưỡng, đào tạo và đóng góp cho bóng đá nước nhà trong thời gian tới.
Tham dự chung kết có 15 đội học sinh Tiểu học và 14 đội học sinh Trung học cơ sở
đến từ 25 tỉnh, thành trên cả nước
Giải thưởng cao nhất dành cho đội đoạt Huy chương vàng là 15.000.000 đồng tiền thưởng. Ở giải đấu này Nestlé MILO cung cấp đồng phục thi đấu, nước khoáng La Vie và sản phẩm thức uống dinh dưỡng MILO cho các em học sinh. Đây đã là năm thứ 17 liên tiếp Nestlé MILO tài trợ cho Giải bóng đá Hội Khoẻ Phù Đổng. Tại Hội Khỏe Phù Đổng 2019, bên cạnh giải bóng đá, Nestlé MILO còn mở rộng hoạt động tài trợ cho các bộ môn thể thao khác như Bóng rổ, Cầu lông, Bơi, Điền kinh và Aerobics.
Đại diện của Nestlé MILO cho biết: “Bóng đá là môn thể thao vua đối với mọi độ tuổi trên thế giới cũng như tại Việt Nam, môn bóng đá luôn thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Chúng tôi rất vui khi Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc Cúp MILO đã tiếp cận được rất nhiều trẻ em tại nhiều tỉnh thành khác nhau, góp phần đẩy mạnh phong trào thể thao trong trường học suốt nhiều năm qua. Chúng tôi hy vọng các giải thể thao học đường sẽ khơi dậy niềm vui cho các em khi tập thể thao, giúp em các có thói quen tốt khi duy trì rèn luyện thể chất, góp phần nâng cao thể lực, hướng đến sự phát triển toàn diện."
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng BTC cảm ơn sự quan tâm của Bộ GD&ĐT đã tin tưởng, ủy nhiệm cho tỉnh Đồng Tháp đăng cai tổ chức giải và vui mừng chào đón sự có mặt của 25 đoàn đến từ các tỉnh về tham dự giải. Ông Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, những năm qua, qua Hội khỏe Phù Đổng các cấp, phong trào thể dục thể thao trong các nhà trường góp phần được đẩy mạnh, thu hút đông đảo học sinh tham gia rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe, đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh.
Mục tiêu của Giải đấu là góp phần phát triển các giải thể thao học đường,
 trào lưu phát triển thể chất, khuyến khích một lối sống khỏe mạnh,
năng động của trẻ em Việt Nam.
Giải bóng đá Hội Khỏe Phù Đổng Cúp MILO 2019 là hoạt động tiêu biểu cho chuỗi các sự kiện thể thao trong chương trình “Năng Động Việt Nam” do Nestlé MILO, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Tổng cục Thể dục Thể thao phát động từ năm 2015. Trong năm 2019, mục tiêu của Nestlé MILO chính là mở rộng chương trình Năng Động Việt Nam đến nhiều tỉnh thành hơn ở Việt Nam, đặc biệt khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long với mục tiêu phát triển dài hạn từ các giải thể thao học đường đến trào lưu phát triển thể chất, khuyến khích một lối sống khỏe mạnh, năng động cho thế hệ trẻ em Việt Nam. Để làm được điều đó, Nestlé MILO cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và xã hội.

Khánh Linh

TAG: Vòng chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và trung họ Cup MILO 2019 Nestlé MILO Đồng Tháp
Tin khác
Đêm nhạc trực tuyến gây quỹ phòng, chống và đẩy lùi đại dịch Covid – 19 “Kiên cường Việt Nam – Stay strong Viet Nam”
Nhà hát Tuổi trẻ kỷ niệm 42 năm thành lập
Bộ sách dạy con trở thành đứa trẻ có trái tim ấm áp
Sách “Hồi ức chiến tranh Vị Xuyên” và chuyện kể của những người trong cuộc
The Invisible Man - Nhân vật huyền thoại trở lại đầy ngoạn mục
Onward – Tình anh em đầy màu sắc và ngập tràn cảm xúc
Jim Carrey tái xuất với siêu phẩm tốc độ Nhím Sonic
Mạng xã hội du lịch Astra – Kỳ vọng khai mở mạnh mẽ tiềm năng của ngành du lịch Việt Nam
Birds of Prey thống trị phòng vé toàn cầu sau 1 tuần công chiếu