Kinh tế
Trang chủ / Kinh tế / Kinh tế
Khai mạc Diễn đàn thương mại Việt Nam và Trung Đông
08:56 PM 13/05/2018
(LĐXH) - Sáng ngày 11/5/2018, tại TP HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với công ty MIG và RELAM - DUBAI tổ chức: “Diễn đàn thương mại Việt Nam và Trung Đông”.

Toàn cảnh diễn đàn thương mại Việt Nam và Trung Đông

Diễn đàn lần này nhằm tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghiệp và đầu tư mở ra nhiều cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Đặc biệt, các doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc nhau và phát triển mối quan hệ thương mại, đầu tư trong nhiều nghành khác nhau như:  đầu tư, công nghiệp, nông nghiệp,  sản xuất, năng lượng,  viễn thông, thủy sản, xây dựng, vật liệu xây dựng và các ngành công nghiệp tiềm năng khác của Việt Nam và Trung Đông.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Lê Thái Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Á-Châu Phi, Bộ Công thương đã trình bày khái quát về tình hình kinh tế và môi trường đầu tư, giao thương và kim ngạch thương mại của VN – Trung Đông;  Tình hình giao thương và kim ngạch thương mại VN –  Ấn Độ; Văn hóa giao tiếp và truyền thống của Trung Đông.

Các đại biểu chụp anh lưu niệm

Ông Hà cho biết thêm, trong những năm qua Việt Nam luôn xuất siêu sang Trung Đông với cơ cấu mặt hàng xuất nhập khẩu (XNK) có tính bổ sung cho nhau. Tính riêng năm 2017, tổng kim ngạch XNK Việt Nam – Trung Đông đạt gần 12 tỷ đô la, trong đó, XK chiếm gần 9 tỷ đô la và hiện tiềm năng tại thị trường Trung Đông vẫn còn rất lớn.

Nhân dịp này, Công ty MIG và Công ty RELAM đã chính thức công bố thành lập và giới thiệu về TRADE-HUB (T-HUB: “The hub of your trade services”) tại Việt Nam. T-Hub sẽ là nơi liên kết và kết nối Doanh nghiệp với Doanh nghiệp thông qua hệ thống chợ trực tuyến và sự kiện giao lưu - thương mại. 

Diễn đàn đã thu hút hơn 150 lãnh đạo các Hội, Hiệp hội địa phương và ngành nghề cùng lãnh đạo Tập Đoàn và doanh nghiệp của cả 2 nước.

Lê Việt

TAG: Khai mạc Diễn đàn thương mại Việt Nam và Trung Đông
Tin khác
Doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục gặp khó
Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 giới thiệu các công nghệ và giải pháp sản xuất mới
383 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại tại Việt Nam
Cần duy trì đủ nguồn điện, nước để chủ đầu tư khắc phục tồn tại của Dự án 302 Cầu Giấy
6 tháng đầu năm 2018, Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú doanh thu đạt 1.749 tỷ đồng
Nồi sứ Dưỡng sinh Minh Long ước mơ nâng cao sức khỏe cộng đồng Việt
Grab Việt Nam triển khai chương trình “ 90 ngày nỗ lực hoàn thiện” để phục vụ khách hàng và đối tác tài xế tốt hơn
Ra mắt sản phẩm mới Loa thông minh MILO  “Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói tiếng Việt mọi miền”
Xoài đỏ xa xỉ nhất thế giới giá 1,7 triệu/kg khiến chị em phát sốt