Văn hóa
Trang chủ / Văn hóa - Thể thao / Văn hóa
Hội Việt – Mỹ kết nạp thêm 6 thành viên mới
11:15 AM 09/10/2018
(LĐXH) Nhân dịp kỷ niệm 73 năm thành lập Việt – Mỹ thân hữu Hội (17/10/1945 – 17/10/2018), tổ chức tiền thân của Hội Việt – Mỹ, chiều 8/10, tại Hà Nội, Hội Việt – Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới năm 2018.
Phát biểu tại buổi lễ Kết nạp, ông Nguyễn Tâm Chiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ đã giới thiệu qua về lịch sử thành lập và quá trình phát triển của Hội Việt – Mỹ, mà tiền thân là Việt – Mỹ thân hữu Hội, khẳng định mối quan hệ hữu hảo thân thiết giữa nhân dân 2 nước Việt Nam – Hoa Kỳ. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Hội luôn tìm cách thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa các tầng lớp nhân dân của 2 nước, tăng cường giao lưu văn hóa và giao lưu doanh nghiệp, biểu thị quyết tâm chung cùng góp phần làm cho các mối quan hệ Việt – Mỹ càng sâu sắc. Cả hai phía cùng phấn đấu để không chỉ là bạn bè, đối tác tốt mà còn phát huy hiệu quả giao lưu, hợp tác, tiếp tục giải quyết các vấn đề hậu quả chiến tranh, cùng phát triển kinh tế - xã hội giữa hai nước.
Lãnh đạo Hội Việt - Mỹ trao Quyết định và Chứng nhận cho 6 Hội viên mới
Việc kết nạp Hội viên mới hàng năm cũng là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam vào Hội Việt – Mỹ, đẩy mạnh hơn nữa chức năng và nhiệm vụ của Hội trong thời đại mới. Chủ tịch Hội Việt – Mỹ Nguyễn Tâm Chiến cho biết, những đơn vị được kết nạp lần này là các đơn vị có nhiều hoạt động kết nối, hợp tác với các đối tác Mỹ; đồng thời, bày tỏ hy vọng những hội viên mới sẽ góp phần mở rộng hợp tác hữu nghị, giao lưu nhân dân hai nước.
Theo đó, 6 đơn vị được kết nạp bao gồm: Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc; Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Đức Thành; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; Tạp chí Lao động và Xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội); Công ty Cổ phần giáo dục đào tạo và tư vấn du học quốc tế Tri Thức; Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng SDG.
Nâng ly chúc mừng 6 Hội viên mới gia nhập Hội Việt - Mỹ
Tại buổi lễ, đại diện Hội Việt – Mỹ cũng đã thông báo về những hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Việt-Mỹ Thân hữu Hội, tiền thân của Hội Việt - Mỹ (17/10/1945-17/10/2018) như tọa đàm nhìn lại 73 năm hoạt động của Hội và 5 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ, phối hợp với Công ty Tân Hiệp Phát ra mắt cuốn sách ” Vượt lên người khổng lồ”,  giao lưu hữu nghị…

Minh Ngọc

TAG: hội việt mỹ Việt – Mỹ thân hữu hội bao
Tin khác
Kyo York: Tôi bị hấp dẫn bởi phụ nữ Việt
Người Việt ở Mỹ những ngày cuối năm âm lịch: Đôi khi muốn đánh đổi tất cả...
Phong tục đón Tết của các dân tộc Việt Nam
Công viên Hồ Tây “Chào Xuân Kỷ Hợi 2019”
Trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc  “Thanh niên với văn hoá giao thông” 2018
Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “ Hoa và cuộc sống”
Travel Fest 2019 - Lễ hội du lịch bán lẻ đầu tiên tại Aeon Mall Long Biên
Bộ Ba Quái Nhân lần đầu tiên cùng hội tụ trong Glass
Trưng bày, triển lãm chuyên đề “Di sản Văn hóa và  Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn”