Thị trường - Tiêu dùng
Trang chủ / Kinh tế / Thị trường - Tiêu dùng
Hội chợ Xuân Giảng Võ - Hội chợ Đồ uống Xuân 2019: Điểm vui chơi, mua sắm hấp dẫn
09:27 PM 25/01/2019
(LĐXH) Hội chợ Xuân Giảng Võ - Hội chợ Đồ uống Xuân 2019 diễn ra từ 25/1 đến 1/2/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội (Số 91, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Hội chợ Xuân Giảng  Võ - Hội chợ Đồ uống Xuân 2019  có qui mô khoảng 500 gian hàng với tổng diện tích hơn 8.000 m2, sử dụng nhà trưng bày A1, A2 và khu vực ngoài trời. Hội chợ thu hút trên 350 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của nhiều tỉnh, thành trên cả nước từ miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam Bộ. Hội chợ được bố trí thành các khu vực trưng bày theo từng ngành hàng như: Dệt may, da giày; gia dụng; thực phẩm - bánh kẹo; hoa - cây cảnh; khu đồ uống; khu đặc sản vùng miền với những sản phẩm nổi tiếng đến từ các tỉnh thành trên cả nước.
Một góc Hội chợ Xuân Giảng  Võ - Hội chợ Đồ uống Xuân 2019
Điểm nổi bật của Hội chợ lần này là sự tham gia đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản các vùng miền như: Các loại trái cây, thủy hải sản, hành, tỏi (Lý Sơn), chè Tân Cương (Thái Nguyên), Cam Cao Phong, Cam Hàm Yên, gạo nương (Tuyên Quang), gạo đồi, chè tuyết, mật ong rừng, mộc nhĩ, nấm hương, măng chua, miến dong (Cao Bằng), bánh đậu xanh, bánh gai (Hải Dương), chả, giò, bánh chưng Ước Lễ cùng với hàng trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền phục vụ nhu cầu thưởng thức ngay tại Hội chợ.
Chiếm tỷ trọng đáng kể tại Hội chợ là các sản phẩm cao cấp như bánh kẹo, trái cây nhập khẩu từ Liên bang Nga, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Bỉ...; các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như nhung hươu Siberia, sâm Ngọc Linh, hồng sâm Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo, nấm Linh Chi; các sản phẩm, đồ gia dụng đến từ Anh, Nhật, Đức, Mỹ... góp phần làm phong phú thêm cho Hội chợ Xuân năm nay.
Trong lĩnh vực đồ uống, Ban Tổ chức và Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam phối hợp tổ chức khu trưng bày ngoài trời với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đồ uống như: Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO), Công ty Coca - Cola Việt Nam; Tập đoàn TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát.
Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, trầm hương và các sản phẩm phong thủy... cũng là tâm điểm để tham quan, mua sắm phục vụ trưng bày ngày tết và nhu cầu tâm linh của nhân dân, tạo sự khác biệt với các trung tâm thương mại của Hà Nội.
Một tiết mục nghệ thuật tại Lễ khai mạc Hội chợ.
Để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng của thành phố Hà Nội như Sở Y tế, Quản lý thị trường, Quản lý Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày bán tại Hội chợ, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hội chợ Xuân Giảng Võ - Hội chợ Đồ uống Xuân 2019 thực sự là điểm hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa để đồng bào cả nước và khách thập phương tới vui chơi, sắm tết và thưởng thức không khí ngày xuân.
Thảo Lan

 

TAG: Hội chợ Xuân Giảng Võ - Hội chợ Đồ uống Xuân 2019 Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô
Tin khác
Tái cấu trúc mô hình cạnh tranh và kinh doanh - Đòi hỏi cấp bách đối với doanh nghiệp trước thách thức khủng hoảng Covid
Lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu đánh giá tích cực hơn về môi trường đầu tư và thương mại của Việt Nam trong vài tháng sau khủng hoảng dịch COVID-19
L’Oréal công bố mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030
L’Oréal Professionnel lần đầu tiên ra mắt gian hàng chính hãng trên LazMall với hàng ngàn quà tặng độc quyền
Vinamilk liên tiếp được đánh giá thuộc TOP Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
Chuỗi hoạt động doanh nghiệp đầy ý nghĩa do VCCI chủ trì trong Năm ASEAN 2020
Bất động sản công nghiệp Thái Nguyên: Lựa chọn mới cho nhà đầu tư
Vụ kiện dự án Hòa Lân: Tòa án nhân dân quận 7 cần phải đình chỉ vụ án
Thái Nguyên: Thị trường bất động sản giàu tiềm năng khu vực ven đô miền Bắc