Trẻ em
Trang chủ / Xã hội / Trẻ em
Hành trình cuộc sống đến với trẻ em nghèo tỉnh Quảng Nam
03:40 PM 06/06/2019
(LĐXH) - Nhân tháng Hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, sáng ngày 6/6/2019, tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống và trao tặng xe đạp cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh.
Lãnh đạo Qũy BTTEVN và đại diện AIA trao tượng trưng hợp đồng bảo hiểm cho các cháu

Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi lễ, thông qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Nam, Quỹ BTTEVN và AIA Việt Nam đã trao tặng 260 chiếc xe đạp và quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí (mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng) cho 265 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị giá gần 570 triệu đồng. Trong đó, 120 chiếc xe đạp và quà sẽ được trao tại sự kiện, 40 chiếc xe đạp đã được trao tại huyện Thăng Bình chiều ngày 5/6, số xe còn lại sẽ được AIA phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Quảng Nam trao tặng sau đó cho các cháu ở xa thành phố không tham dự được.

Năm 2019, Quỹ BTTEVN sẽ phối hợp với AIA Việt Nam tổ chức 19 sự kiện đạp xe trong chương trình Hành trình Cuộc sống từ Bắc vào Nam với hơn 3.000 chiếc xe đạp và 100 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí sẽ được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Quảng Nam là địa phương thứ 10 sau Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Trị mà Hành trình Cuộc sống được tổ chức. Tính đến thời điểm này, hơn 500 chiếc xe đạp, hàng trăm suất học bổng và hàng nghìn quà tặng đã được AIA gửi tặng tới trẻ em khó khăn của tỉnh Quảng Nam thông qua các sự kiện trong một vài năm trở lại đây.

Kinh phí hỗ trợ xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cho chương trình Hành trình cuộc sống được huy động từ các nhân viên, đại lý, khách hàng của AIA Việt Nam và ngày càng nhiều đối tác, khách hàng, đại lý và nhân viên AIA Việt Nam trên toàn quốc tham gia ủng hộ xe đạp cho chương trình. Đây là một điều rất đáng trân trọng và chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của Hành trình Cuộc sống trong 6 năm qua. Bên cạnh đó, nếu chọn "e-Policy - Hợp đồng điện tử" khi tham gia bảo hiểm tại AIA, khách hàng sẽ đóng góp 20.000 đồng cho chương trình. Trong 6 tháng gần nhất, khách hàng đã góp được hơn 108 xe đạp và con số này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019.

120 xe đạp được trao tặng lần này

Ngoài chuỗi chương trình “Hành trình cuộc sống”, Quỹ BTTEVN còn vận động các đơn vị hỗ trợ hàng trăm xe đạp mỗi năm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cố gắng học tập. Đồng thời phối hợp cùng AIA tổ chức rất nhiều các hoạt động khác hướng tới trẻ em như tài trợ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, trao học bổng, phần thưởng khuyến học, cặp phao và tổ chức khám sức khỏe miễn phí, ngày hội thể thao...

Trần Huyền

 

TAG: hành trình cuộc sống trẻ em nghèo trẻ em Quảng Nam
Tin khác
Thứ trưởng Lê Quân thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dâng hương tưởng nhớ Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7
Quảng Ninh: Nhiều hoạt động thiết thực trong tháng hành động Phòng, chống ma túy năm 2019
Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng giai đoạn 2 Trường Tiểu học Phước Thành B
Hà Nội: Thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Gia Lâm
Ninh Bình: Đổi mới, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác người có công
Nghĩa tình ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành
Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tặng 500 triệu đồng xây nhà tình nghĩa tỉnh Quảng Trị
Đồng Nai:  Nhiều mô hình và giải pháp giảm nghèo bền vững