An sinh xã hội
Trang chủ / Xã hội / An sinh xã hội
Hà Nội: Tổ chức Ngày hội việc làm cho người khuyết tật lần thứ VII - năm 2018
10:30 AM 09/04/2018
(LĐXH) Ngày 8/4/2018, tại Trường THCS Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội đã phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội, Quận đoàn Nam Từ Liêm tổ chức Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ VII - năm 2018.
Các sản phẩm của NKT tại Ngày hội

Gian hàng của Hội Người mù thành phố Hà Nội
Hoạt động được tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội đến những người khuyết tật, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp đối với việc hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho thanh niên khuyết tật.
Chương trình Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ VII - năm 2018 được tổ chức với nhiều nội dung có ý nghĩa thiết thực, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật nói chung và thanh niên khuyết tật nói riêng như: Tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp - trợ giúp pháp lý cho lao động khuyết tật tìm việc làm, tuyên truyền về chế độ, chính sách của Nhà nước đối với NKT; Tọa đàm “Thanh niên khuyết tật và khát vọng khởi nghiệp”; Các hoạt động tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hội NKT các quận, huyện; Các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao và các hoạt động khác của NKT.

Tại Ngày hội, NKT được tư vấn các hoạt động tuyển sinh, hướng nghiệp
Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ VII- năm 2018 thu hút gần 50 doanh nghiệp tham gia, tuyển dụng 650 - 800 lao động và khoảng 370 người tham gia tuyển sinh học nghề… Đây là dịp để tổ chức Đoàn, Hội và toàn xã hội tiếp tục thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ người khuyết tật, từ đó giúp họ có thêm niềm tin, bản lĩnh và nghị lực để vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống và vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Ngày hội là dịp để NKT trên địa bàn Thủ đô được gặp gỡ giao lưu, có cơ hội tìm kiếm việc làm
Tại Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao Cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, câu lạc bộ thanh niên khuyết tật tham gia; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật. 

Tặng Cờ lưu niệm cho các cơ sở, doanh nghiệp tiểu biểu
Anh Nguyễn Kim Khôi, bên sản phẩm Cờ của cơ sở 3/2
Gian hàng của Hội NKT quận Bắc Từ Liêm
Anh Nguyễn Kim Khôi, Trưởng Ban Việc làm Hội Người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm - Chủ cơ sở May cờ 3/2 cho rằng: Ngày hội việc làm cho NKT đặc biệt có ý nghĩa quan trọng đối với những NKT, không chỉ giúp họ có cơ hội giao lưu mà còn có thể tìm kiếm được việc làm. Cơ sở May cờ 3/2 của anh được thành lập 9 năm nay, và đang tạo việc làm cho trên chục lao động là NKT nặng và đặc biệt nặng, với thu nhập từ 3-5 triệu đồng/người/tháng. Cơ sở dạy các nghề chính là may, đan móc len sợi và cờ Tổ quốc. Đối với những NKT chưa biết nghề sẽ được hỗ trợ dạy nghề miễn phí, ngoài ra còn được hỗ trợ tiền ăn trưa và 30.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, hiện nay khó khăn lớn nhất của Cơ sở là vấn đề mặt bằng còn chật hẹp khi muốn mở rộng để tạo nhiều việc cho NKT.

Hồng Phượng
TAG: người khuyết tật Hà NộI
Tin khác
Đắk Lắk: Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2018
Dạy nghề vẽ móng nghệ thuật miễn phí cho người khuyết tật
Chính sách bảo hiểm y tế trong mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân và ứng phó với già hóa dân số
Thành phố Hồ Chí Minh: Thực hiện hiệu quả chính sách trợ giúp xã hội
Cao Bằng: Đã có trên 8.000 người có công được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 22
Dạy khí công cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Đăng ký thông tin người khuyết tật dễ dàng qua ứng dụng phần mềm
Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác dự phòng, cai nghiện ma túy đối với học sinh, sinh viên.
Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 tại Việt Nam: Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất