Giáo dục - Nghề nghiệp
Thí điểm đánh giá 2 Trường Cao đẳng theo tiêu chí của Vương quốc Anh
Thí điểm đánh giá 2 Trường Cao đẳng theo tiêu chí của Vương quốc Anh
(LĐXH)- Ngày 23/3/, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Đánh giá Trường Cao đẳng theo tiêu chí của Vương quốc Anh” sau khi thí điểm đánh giá 2 Trường Cao đẳng nghề của Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp và thu hút học sinh, sinh viên vào học tại các trường.
Bố mất sớm, mẹ bán thịt, cậu học trò Quảng Bình đỗ ĐH số một thế giới Bố mất sớm, mẹ bán thịt, cậu học trò Quảng Bình đỗ ĐH số một thế giới
Thương mẹ một tay mưu sinh với sạp thịt lợn ngoài chợ nuôi hai anh em từ khi bố mất, Nguyễn Thế Quỳnh quyết tâm học tập thành tài. Sau “cú đúp” HCV Vật lý quốc tế, cậu học trò Quảng Bình vừa lập thêm kỳ tích cho quê hương khi giành học bổng toàn phần vào MIT - Viện công nghệ số một thế giới.
Những vụ tử tự đau xót tuổi teen: Hãy dạy con về thất bại, vấp ngã, xấu hổ Những vụ tử tự đau xót tuổi teen: Hãy dạy con về thất bại, vấp ngã, xấu hổ
Câu chuyện em gái học lớp 11 (Quỳnh Lưu- Nghệ An) tự tử chỉ vì ảnh hôn bạn trai của mình bị phát tán trên mạng xã hội. Một nam sinh lớp 8 (Hà Tĩnh) nhảy cầu tìm đến cái chết chưa rõ nguyên nhân. Những cái chết đầy xót xa, đau đớn. Đừng trách các em dại dột, bởi các em chưa bao giờ được dạy về việc đối mặt với nỗi xấu hổ, thất bại.
Sinh viên sư phạm sẽ phải đóng học phí? Sinh viên sư phạm sẽ phải đóng học phí?
Nhu cầu thị trường lao động đã có sự thay đổi, số sinh viên sư phạm ra trường thất nghiệp hoặc làm trái nghề còn nhiều gây lãng phí rất lớn nguồn nhân lực sư phạm. Vì vậy, học sinh, sinh viên sư phạm cũng cần đóng học phí như học sinh, sinh viên các ngành học khác.
Khởi động Cuộc thi Bản lĩnh Marketer năm 2018 Khởi động Cuộc thi Bản lĩnh Marketer năm 2018
(LĐXH) - Sáng 13/3, Câu lạc bộ Marketing, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức họp báo và phát động Cuộc thi Bản lĩnh Marketer năm 2018.
Học sinh không còn chọn nghề theo cảm tính Học sinh không còn chọn nghề theo cảm tính
Một trong những băn khoăn của học sinh lớp 12 thời điểm này là nên chọn ngành nghề nào để có cơ hội trúng tuyển và có việc làm sau khi ra trường? Trước đây, học sinh thường phải tự chọn ngành nghề theo cảm tính, ngày nay ở các trường THPT đã tư vấn, hướng nghiệp để học sinh có cái nhìn về nghề nghiệp phù hợp.
Đào tạo nghề du lịch, khách sạn cao cấp cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn Đào tạo nghề du lịch, khách sạn cao cấp cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
(LĐXH) - 33 thanh niên hoàn cảnh khó khăn đã chính thức kết thúc chương trình học nghề khóa 2017 – 2018 kéo dài 6 tháng tại các khách sạn cao cấp tại Hà Nội.
Tập đoàn Vicky ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn AGC của Úc về đào tiếng Anh và đào tạo nghề Quốc tế Tập đoàn Vicky ký kết hợp tác chiến lược  với tập đoàn AGC của Úc về đào tiếng Anh và đào tạo nghề Quốc tế
(LĐXH) – Chiều ngày 6/3/2018, tại TPHCM, Tập đoàn Vicky và Tập đoàn Giáo dục AGC của Úc – Hệ thống trường cao đẳng AGC, hệ thống chuyên đào tạo tiếng Anh quốc tế phiên bản online, offline và đào tạo nghề Quốc tế tổ chức ký kết chương trình hợp tác chiến lược về đào tạo tiếng Anh và đào tạo nghề quốc tế.
10 lưu ý với thí sinh thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học năm 2018 10 lưu ý với thí sinh thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học năm 2018
Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2018 có điểm mới như như đề thi gồm cả lớp 11, giảm điểm ưu tiên, mở rộng tuyển thẳng vào trường sư phạm...
Những đột phá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp Những đột phá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp
Nghị quyết số 29/NQ-TW ngày 4/11/2013 của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong 5 năm tới là đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động (TTLĐ) và phát triển giáo dục, đào tạo phải gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và với tiến bộ khoa học - công nghệ.