Thể thao
Trang chủ / Văn hóa - Thể thao / Thể thao
Giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ U23 Việt Nam tăng chóng mặt
11:17 AM 30/01/2018
Sau khi giành hạng nhì ở giải U23 châu Á 2018 vừa diễn ra tại Trung Quốc, giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ U23 Việt Nam tăng lên chóng mặt. Một số cây bút chuyên viết về bóng đá châu Á cho rằng giá trị hiện giờ của vài cầu thủ U23 Việt Nam lên đến hàng triệu USD.
Giá trị chuyển nhượng của Quang Hải tăng gấp 10 lần so với trước VCK U23 châu Á 2018
Theo bình luận viên chuyên bình luận về bóng đá châu Á Gabriel Tan của kênh FOX Sports, một số CLB của Thái Lan và Malaysia đã định giá ngôi sao hàng đầu của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 Quang Hải khoảng 4 triệu USD (hơn 90 tỷ đồng).
Đây là con số rất cao, ít có thể tưởng tượng trước khi giải U23 châu Á năm nay khởi tranh. Bởi trước đó, tầm một cầu thủ trẻ như Quang Hải có giá chuyển nhượng chỉ vài tỷ đồng.
Ngoài tiền vệ Quang Hải, giá chuyển nhượng của một số cầu thủ khác, trong đội tuyển U23 Việt Nam cũng tăng vùn vụt sau giải. Điển hình là thủ môn Bùi Tiến Dũng được định giá khoảng 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng), ngang với tầm giá mà CLB Buriram United (Thái Lan) từng định giá Công Phượng.
Những cầu thủ đắt giá trong đội hình của đội tuyển U23 Việt Nam, được FOX Sports đánh giá cao trên thị trường chuyển nhượng có tiền vệ đội trưởng Lương Xuân Trường và hậu vệ cánh Vũ Văn Thanh.
Những cầu thủ vừa nêu có giá khoảng 50 – 60 tỷ đồng/người. Dù vậy, khả năng Xuân Trường và Văn Thanh ra nước ngoài thi đấu là rất thấp, vì bầu Đức muốn họ ở lại thi đấu cho HA Gia Lai tại V-League, cho mục tiêu vô địch giải đấu trong tương lai gần của đội này.
Theo Dân trí
TAG: giá trị chuyển nhượng Quang Hải U23 Lương Xuân Trường
Tin khác
Quảng Nam đón bằng công nhận 'Bài chòi Trung Bộ' là di sản của nhân loại
Nghỉ lễ, nhiều nơi đồng loạt khai trương mùa du lịch năm 2018
Nghỉ lễ 30/4 này, lên rừng hay xuống biển?
Đông Nam Á xì xào tán chuyện Việt Nam đá ngang ngửa Hàn Quốc
Tranh cãi việc thủ môn Bùi Tiến Dũng làm quảng cáo “kiếm thêm”
Nhiều điểm nóng du lịch 30/4
Đổ xô ra nước ngoài nghỉ lễ
Charming - Hoàng Tử Hào Hoa
A Quiet Place: trận chiến khốc liệt giữa nỗi sợ hãi và tình yêu thương