Tin trong nước
Trang chủ / Thời sự / Tin trong nước
Đồng Nai tổng kết công tác tuyển quân năm 2022
09:46 PM 22/05/2022
(LĐXH) - Ngày 20-5, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân (CAND) năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại tá Vũ Văn Điền, Ủy viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Hoàng Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự NVQS các địa phương.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Năm 2022, tỉnh Đồng Nai được trên giao tuyển chọn gọi 2,8 ngàn công dân nhập ngũ về các đơn vị của Quân khu 7, Bộ Quốc phòng, Bộ CHQS tỉnh và 322 công dân thực hiện nghĩa vụ CAND. Thành viên hội đồng từ tỉnh đến cơ sở đã phối hợp thực hiện hiệu quả, giao đủ công dân về các đơn vị quân đội, công an, bảo đảm chỉ tiêu yêu cầu.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các hộ gia đình có thành tích vận động con cháu nhập ngũ 2022

Cùng những kết quả đạt được, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 còn một số tồn tại: Việc xử lý thanh niên trốn, chống sơ tuyển, lệnh gọi khám sức khỏe, lệnh gọi nhập ngũ chưa nghiêm, dẫn đến trường hợp công dân không đến sơ tuyển còn cao tại H.Cẩm Mỹ; xây dựng kế hoạch đăng ký tuổi 17 một số địa phương triển khai chậm; công tác phúc tra, quản lý nguồn Hội đồng NVQS cấp xã chưa phối hợp chặt chẽ để Hội đồng NVQS tỉnh phải chỉ đạo tiếp tục phúc tra. Một số Hội đồng NVQS tổ chức xét duyệt chưa đúng thành phần quy định; xét đối tượng miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ chưa đúng quy định, nhất là hoãn, vận dụng gia cảnh khó khăn…

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng với nỗ lực của các cấp, ngành, thành viên Hội đồng NVQS các cấp,  công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của tỉnh đạt chỉ tiêu 3 cấp; có hơn 1,8% công dân là đảng viên và gần 20% có trình độ từ trung cấp đến đại học.

Đại tá Vũ Văn Điền, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

Với những điểm còn hạn chế, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các sở, ban, ngành và các địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm, kịp thời đề ra các giải pháp để chấn chỉnh, khắc phục triệt để. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn, chống NVQS; tiếp tục tuyên truyền nâng nhận thức cho toàn dân, nhất là thanh niên nhận thức rõ thực hiện Luật NVQS, lên đường bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm và vinh dự của tuổi trẻ…phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2023 và những năm tiếp theo.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen nhiều tập thể, cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Nguyệt Hà

TAG: Ðồng Nai tổng kết công tác tuyển quân năm 2022 Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai
Tin khác
Khai mạc hội thi sĩ quan pháo binh toàn năng cấp lữ đoàn năm 2022
Tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn mới
Chăm lo tốt hậu phương cán bộ chiến sĩ
Tập huấn “ Xuất bản hình ảnh trên nền tảng số”
Bộ Tư lệnh Quân khu 7 kiểm tra công tác quân sự quốc phòng tại Đồng Nai
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam có ba Phó tổng giám đốc mới.
100% chiến sĩ mới hoàn thành khóa huấn luyện năm 2022
Hoàn thành huấn luyện hơn 1,4 ngàn chiến sĩ mới
Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022