Lao động
Trang chủ / Lao động / Lao động
Đồng Nai: Thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng
05:06 PM 08/05/2019
(LĐXH) - Ngày 7/5/2019, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) thuộc Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các sở, ngành liên quan, các doanh nghiệp: Sonadezi Biên Hòa, TNHH Sợi Tai nan, Điện lực Biên Hòa, Bệnh viện đa khoa TP. Biên Hòa; đội PCCC&CNCH (Công an Biên Hòa) tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH On Semiconductor Việt Nam (KCN Biên Hòa 2).

Cứu người mắc kẹt từ trên cao xuống

Tình huống giả định khoảng 9 giờ 10, tại công ty TNHH On Semiconductor Việt Nam phát hiện có sự cố cháy tại khu vực xưởng 2 (tầng 2), nguyên nhân cháy là do chạm chập điện; vị trí phát sinh cháy có nhiều chất dễ cháy như bìa carton, nhựa, hệ thống điện, hoá chất, máy móc thiết bị điện… đám cháy đã phát triển nhanh chóng đe dọa đến tính mạng con người và nguy cơ cháy lan trên diện rộng. Nhận được tin cháy, đội PCCC cơ sở đã báo động, dùng mọi biện pháp thông tin cho người lao động trong công ty biết, đồng thời nhanh chóng tổ chức sơ tán hướng dẫn mọi người trong công ty thoát ra ngoài. Đồng thời điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) đến hỗ trợ chữa cháy.

Nhận được tin báo, dưới sự chỉ huy của Trung tá Nguyễn Văn Tường, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh), lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, 1 xe bồn, 1 xe thang 52 mét chữa cháy nhà cao tầng, xe cứu thương và 40 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập lửa, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Lực lượng  PCCC chuyên nghiệp hỗ trợ chữa cháy trong thực tập

Sau khoảng 30 phút chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt, những người mắc kẹt đã được đưa thoát ra ngoài an toàn. Buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hoàn thành đạt mục đích ban đầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và phương tiện. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2019./.

Bích Thuận

TAG: Đồng Nai: Thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượn
Tin khác
TP.HCM: Đối thoại giữa Doanh nghiệp và chính quyền thành phố
Ninh Bình: Chú trọng tạo việc làm cho lao động nông thôn
Sự cần thiết gia nhập Công ước số 98 của ILO
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trình Quốc hội dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi
Tổng công ty May Nhà Bè: Chăm lo, đảm bảo đời sống của người lao động
Quốc hội thảo luận Bộ luật Lao động (sửa đổi)
Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Đắk Lắk năm 2019
Đào tạo nghề là một trong ba trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Đức
Hơn 200 công nhân dự lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động  ngành xây dựng