An toàn lao động
Trang chủ / Lao động / An toàn lao động
Đồng Nai hỗ trợ các nạn nhân vụ sập tường khiến 10 người thiệt mạng
02:39 PM 15/05/2020
Tỉnh Đồng Nai thống nhất mức hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 5 triệu đồng/người bị thương.
Các ban ngành chức năng Đồng Nai đang tích cực cứu chữa và hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại công trường xây tường bao nhà xưởng của Công ty Cổ phần AV Healthcare nằm trong khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Tỉnh Đồng Nai đang tích cực triển khai biện pháp cứu chữa nạn nhân, động viên nạn nhân, người nhà khắc phục khó khăn, yên tâm điều trị
Sáng nay (15/5), lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tổ chức đoàn đi thăm viếng, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn. Đa số nạn nhân là người từ tỉnh, thành khác đến Đồng Nai làm việc, có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh Đồng Nai thống nhất mức hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 5 triệu đồng/người bị thương.
Tỉnh Đồng Nai cũng đang tích cực triển khai các biện pháp cứu chữa nạn nhân, đồng thời động viên người bị nạn và thân nhân cố gắng khắc phục khó khăn, yên tâm điều trị.
Một số công nhân cho rằng, tại thời điểm lao động họ không có đồ bảo hộ đầy đủ, dẫn tới thương vong cao. Về vấn đề này, ông Phạm Văn Cộng, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh- Xã hội tỉnh Đồng Nai nói: “Trước mắt thì đang xử lý sự cố và tìm kiếm cứu nạn, còn vấn đề bảo hộ lao động sẽ có một bộ phận điều tra tai nạn an toàn lao động. Lúc đó có bảo hộ lao động hay không, trách nhiệm của ai sẽ được làm rõ”.
Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng đoàn công tác của Bộ sẽ khảo sát hiện trường, làm việc với tỉnh Đồng Nai về những vấn đề liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này./.
Tỷ Huỳnh, Việt Đức/VOV-TP HCM
TAG: Đồng Nai hỗ trợ các nạn nhân vụ sập tường khiến 10 người thiệt mạng bao
Tin khác
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự nỗ lực của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp
Thị trường lao động và những tác động cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Huyện Bình Xuyên nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động
TP.HCM: Hơn 27 tỷ đồng hỗ trợ lao động tự do, gặp  khó khăn do dịch Covid-19
Gần 9/10 người lao động Việt Nam cho rằng mình sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0
Hà Nội: Xây dựng Thỏa ước lao động tập thể giúp người lao động hưởng lợi cao hơn
Tuyển dụng nhân lực chất lượng cao làm việc tại Đức
Trên 1.000 vị trí việc làm với thu nhập tới hơn 15 triệu đồng
Nâng cao hiệu quả hoạt động vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm