Xây dựng Đảng
Trang chủ / Thời sự / Xây dựng Đảng
Đồng chí Lê Minh Tấn tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025
07:46 AM 18/07/2020
(LĐXH) - Ngày 17/7/2020, Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 21 đồng chí. Đồng chí Lê Minh Tấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tái đắc cử Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ mới 2020 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM phát biểu tại đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM cùng lãnh đạo của các Sở, ngành của TP và gần 200 đảng viên thuộc các đơn vị của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM.

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn 2020-2025, đồng chí Lê Minh Tấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐTB-XH TP.HCM cho biết, trong nhiệm kỳ qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc trên các lĩnh vực của ngành. Điểm nổi bất trong nhiệm kỳ qua là lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Tính đến nay, TP đã có hơn 85% lao động đã qua đào tạo nghề; chương trình giáo dục nghề nghiệp từng bước theo hướng hiện đại, áp dụng “đào tạo kép” – gắn nhà trường với doanh nghiệp nên tỷ lệ người học nghề ra trường có việc làm đạt trên 85%. Quan hệ lao động có chuyển biến tích cực, lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội tăng đáng kể, tỷ lệ tham gia gấp 2 lần so với tỷ lệ chung của cả nước.

Đồng chí Lê Minh Tấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐTB-XH TP.HCM báo cáo tại đại hội

Công tác đền ơn đáp nghĩa của TP.HCM ngày càng đi vào chiều sâu, các gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân khu dân cư. Các Mẹ Việt Nam Anh hùng đều được chăm sóc phụng dưỡng chu đáo. Đồng thời, huy động tối đa các nguồn lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tỷ lệ hộ nghèo toàn TP hiện còn 0,4% và cận nghèo còn 0,9% tổng hộ dân thành phố. Các lĩnh vực Bảo trợ xã hội, BÌnh đẳng giới và phòng, chống tện nạn xã hội cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong giai đoạn qua.

Đồng chí Lê Minh Tấn nhấn mạnh, trong giai đoạn 2020-2025, Sở đặt mục tiêu tạo việc làm mới cho 700.000 lao động (bình quân 140.000 lao động/năm); có 87% trong tổng số lao động làm việc đã qua đào tạo nghề; đến cuối năm 2025, thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo tăng 1,3 lần so với năm 2020; 100% người có công cách mạng và thân nhân được giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách,….

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Minh Tấn tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhiệm kỳ mới

Bên cạnh đó, Sở LĐ-TB&XH TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp; đề xuất chính sách để người lao động khu vực phi chính thức được tham gia bảo hiểm xã hội một cách thuận lợi.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 21 đồng chí. Đồng chí Lê Minh Tấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhiệm kỳ mới 2020 – 2025. 

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM biểu dương, đánh giá cao những thành tựu, nỗ lực của Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đạt được trong những năm qua. Đồng thời đồng chí Nguyễn Hồ Hải đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH TP cần tiếp tục tham mưu, làm tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; Đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, đặc biệt là chăm lo cho người lao động, người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Ban Chấp hành Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 

Bên cạnh đó, Sở cũng đẩy mạnh và khuyến khích xã hội hóa các hoạt động dạy nghề, tạo việc làm, cai nghiện ma túy. “Để Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VIII sớm đi vào cuộc sống, ngay sau khi kết thúc đại hội, Đảng ủy, Sở LĐ-TB&XH TP cần khẩn trương xây dựng chương trình hành động, xác định các trọng tâm, trọng điểm và phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng cá nhân. Quá trình thực hiện, Sở cần kịp thời khen thưởng động viên điển hình, nhân rộng cách làm hay, mô hình tốt để phát huy hiệu quả”: đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Trương Đăng

 

TAG: Đồng chí Lê Minh Tấn tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH TP.HCM
Tin khác
Gặp mặt lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội các thời kỳ
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ: Gặp mặt và tuyên dương 450 người có công tiêu biểu toàn quốc
Người đứng đầu ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đã giải quyết kịp thời khúc mắc của công dân
Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm
Nỗ lực đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội địa bàn thủ đô
Đồng chí Đào Hồng Lan làm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM khóa VIII
Đảng ủy Trường Sĩ quan Lục quân 2 tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382
Đại hội đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn Tạp chí Lao động và Xã hội nhiệm kỳ 2022 – 2024