Tin quốc tế
Trang chủ / Thời sự / Tin quốc tế
Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un “không dừng ở Bắc Kinh”
09:40 AM 25/02/2019
Đoàn tàu đặc biệt của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi qua thành phố cảng Thiên Tân của Trung Quốc hôm Chủ nhật, sau khi rời Bình Nhưỡng hướng tới Hà Nội, nơi ông Kim sẽ có cuộc gặp với tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng lúc 5 giờ chiều thứ Bảy (23/2), đi vào thành phố Đan Đông trên biên giới Trung-Triều lúc 9 giờ đêm hôm đó và tới Thiên Tân khoảng 1 giờ chiều chủ nhật, một nguồn tin ở Bắc Kinh nói với Yonhap. “Chúng tôi thấy tàu của chủ tịch Kim đi qua cầu Jiefang”, nguồn tin nói.

Ở Bắc Kinh, không có dấu hiệu khác thường nào trong ngày Chủ nhật. Điều đó có thể khiến nhiều người đồn đoán rằng tàu của ông Kim có thể dừng lại ở thủ đô của Trung Quốc và có thể có cuộc gặp giữa lãnh đạo Triều Tiên với chủ tịch Tập Cận Bình. Tuy nhiên, đoàn tàu đã đi thẳng mà không dừng ở Bắc Kinh.
Trước đó, cũng trong ngày Chủ nhật, hãng tin KCNA của Triều Tiên nói ông Kim sẽ đến Hà Nội hội đàm với ông Trump vào thứ Tư và thứ Năm. Đây là lần đầu tiên báo chí Triều Tiên thông báo sự kiện sắp diễn ra.
KCNA không đề cập việc có bà Ri Sol-ju, phu nhân của ông Kim, có trong đoàn tùy tùng hay không.
** Ga Đồng Đăng sẵn sàng đón khách
Chiều tối 24/2, các lực lượng chức năng đã bố trí các tổ, chốt làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực ga quốc tế Đồng Đăng và vùng phụ cận. Trong khi đó việc trang hoàng nhà ga cũng đã hoàn tất.
Gần một tuần nay, ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) tiến hành tu sửa một số hạng mục, trang trí làm tươi mới, đẹp vườn hoa, cây cảnh.
Ga Đồng Đăng được trang hoàng đẹp đẽ
Từ ngày 20/2, nhà ga đã cho phá hòn non bộ trước cửa chính tạo sân rộng, thoáng. Rất nhiều chậu hoa tươi, cây cảnh được bố trí trong khu vực trước và sau nhà ga.
Theo thông tin từ lãnh đạo nhà ga, Đồng Đăng là một nhà ga xe lửa lớn được kết nối với khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Nhà ga là điểm kết thúc tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng và được nối với ga Bằng Tường thuộc tuyến đường sắt Hành Dương - Bằng Tường của Trung Quốc.
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A phục vụ nhiệm vụ chính trị từ ngày 24 - 28/2/2019.
Theo đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với Công an tỉnh, Công ty CP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn, UBND các huyện, thành phố tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông khi xảy ra ùn tắc tại các nút giao với Quốc lộ 1A.
Tổ chức thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ1A, giải tỏa các trường hợp chiếm dụng lòng, lề đường làm cản trở giao thông trên tuyến. Có kế hoạch phối hợp với Sở GTVT các tỉnh có tuyến xe khách liên tỉnh có hành trình đi qua Lạng Sơn trên tuyến Quốc lộ 1A để chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách điều chỉnh phù hợp hoạt động vận tải, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Công ty CP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn tổ chức rà soát, thực hiện phát quang tầm nhìn trên tuyến, vệ sinh mặt đường, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của hệ thống an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ1A. Tạm dừng các hoạt động thi công trên tuyến đường Quốc lộ1A trong thời gian từ ngày 24 - 28/2. Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, rất nhiều phóng viên trong nước, quốc tế đã có mặt tại khu vực Đồng Đăng tác nghiệp từ sáng 24/2./.
PV (tổng hợp từ Tiền Phong)
TAG: Kim Jong Un thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin khác
Gặp mặt lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội các thời kỳ
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ: Gặp mặt và tuyên dương 450 người có công tiêu biểu toàn quốc
Người đứng đầu ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đã giải quyết kịp thời khúc mắc của công dân
Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm
Nỗ lực đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội địa bàn thủ đô
Đồng chí Đào Hồng Lan làm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM khóa VIII
Đảng ủy Trường Sĩ quan Lục quân 2 tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382
Đại hội đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn Tạp chí Lao động và Xã hội nhiệm kỳ 2022 – 2024