Dạy nghề
Hà Tĩnh chú trọng phân luồng hướng nghiệp, giảm 'thừa thầy, thiếu thợ
Hà Tĩnh chú trọng phân luồng hướng nghiệp, giảm "thừa thầy, thiếu thợ"!
Trước thực trạng thừa thầy thiếu thợ dẫn đến nhiều sinh viên sau đại học ra trường không tìm kiếm được việc làm phù hợp, thời gian qua, các trường THPT ở Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh.
Cần Thơ: Năm 2019 đào tạo nghề cho 5.520 lao động nông thôn Cần Thơ: Năm 2019 đào tạo nghề cho 5.520 lao động nông thôn
Theo thông tin từ UBND TP Cần Thơ, năm 2019, thành phố sẽ đào tạo nghề cho 5.520 lao động nông thôn; giải quyết việc làm cho 3.149 người.
Kế hoạch Truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2019: Chú trọng thực học, thực hành Kế hoạch Truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2019: Chú trọng thực học, thực hành
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa ban hành Kế hoạch Truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2019.
Hội nghị Đánh giá công tác tuyển sinh, đào tạo, giải quyết việc làm năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2019 Hội nghị Đánh giá công tác tuyển sinh, đào tạo, giải quyết việc làm năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2019
Ngày 12/3/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tố chức Hội nghị Đánh giá công tác tuyển sinh, đào tạo, giải quyết việc làm năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2019.
Trà Vinh: Trên 15.310 lao động nông thôn được đào tạo nghề Trà Vinh: Trên 15.310 lao động nông thôn được đào tạo nghề
Sau hơn 09 năm (2010 - 2018) triển khai thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh, Trà Vinh đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo nghề cho trên 15.310 lao động nông thôn, với tổng kinh phí tổ chức đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn hơn 51,3 tỷ đồng.
Bắc Kạn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn Bắc Kạn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Sau 9 năm thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” và 3 năm thực hiện nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề nông nghiệp theo Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã được cả hệ thống chính trị quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt nhiều kết quả.
Nông dân Hà Nam đã trở thành nông dân 4.0 như thế nào? Nông dân Hà Nam đã trở thành nông dân 4.0 như thế nào?
Là một trong những địa phương phát triển mạnh nghề nông nghiệp chất lượng cao, thời gian qua bên cạnh những nỗ lực kêu gọi đầu tư, Hà Nam cũng đã phát huy các thế mạnh sẵn có của địa phương. Một trong những thế mạnh này là nâng cao chất lượng lao động bằng các lớp dạy nghề nông nghiệp.
Hà Tĩnh đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp Hà Tĩnh đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp
(LĐXH)- Xác định việc đổi mới công tác giáo dục nghề nghiệp (GDNN) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao năng suất, chất lượng lao động, chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều nhiệm vụ, giải pháp và đạt được kết quả nổi bật.
Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Tuần Giáo Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Tuần Giáo
Xác định đào tạo nghề cho lao động nông thôn là nhiệm vụ quan trọng, góp phần không nhỏ vào công tác xóa đói giảm nghèo; thời gian qua, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khảo sát, xây dựng chương trình đào tạo theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả tạo điều kiện thuận lợi để người lao động được lựa chọn học những nghề phù hợp.
Hiệu quả trong công tác giáo dục nghề nghiệp ở Quảng Nam Hiệu quả trong công tác giáo dục nghề nghiệp ở Quảng Nam
(LĐXH) - Điểm nổi bật trong năm 2018 trong công tác Giáo dục nghề nghiệp ở Quang Nam là địa phương đã chủ động xây dựng các phương án sắp xếp mạng lưới cơ sở GDNN công lập thuộc tỉnh theo Nghị quyết số 19 của Trung ương và Chương trình số 15 của Tỉnh ủy Quảng Nam, trình UBND tỉnh xem xét quyết định. Trên cơ sở phương án sắp xếp được UBND tỉnh thống nhất, đã hoàn thành việc tham mưu Đề án sắp xếp, sáp nhập các cơ sở GDNN công lập trên địa bàn tỉnh...
1 2 3 4 5 6 7