Dạy nghề
TP.HCM tuyên dương Đoàn TPHCM dự thi tay nghề quốc gia năm 2018
TP.HCM tuyên dương Đoàn TPHCM dự thi tay nghề quốc gia năm 2018
(LĐXH) - Ngày 7/6/2018, Sở LĐTB-XH TPHCM đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Đoàn TPHCM dự thi tay nghề quốc gia năm 2018. Tham dự có ông Nguyễn Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động -TBXH...
Phú Thọ quan tâm tạo việc làm cho người khuyết tật Phú Thọ quan tâm tạo việc làm cho người khuyết tật
(LĐXH)- Những năm qua, các cấp, ngành, địa phương ở Phú Thọ đã dành sự quan tâm trong việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người khuyết tật (NKT), qua đó đã giúp họ ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.
Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng Nai hợp tác với doanh nghiệp để định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng Nai hợp tác với doanh nghiệp để định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông
(LĐXH) - Ngày 4/4/2018, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng Nai đã tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp cho học sinh các trường phổ thông” trên địa bàn các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ và Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai và Công ty TNHH Schaeffler Việt Nam: Phối hợp trong đào tạo kỹ thuật viên vận hành điện, cơ khí Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai và Công ty TNHH Schaeffler Việt Nam: Phối hợp trong đào tạo kỹ thuật viên vận hành điện, cơ khí
(LĐXH) - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai và Công ty TNHH Schaeffler Việt Nam (vốn đầu tư Cộng hòa Liên bang Đức) vừa tổ chức ký kết chương trình phối hợp đào tạo nhân lực vận hành điện, cơ khí.
Năm 2018, xây dựng bộ tiêu chuẩn kỹ năng ngành du lịch Năm 2018, xây dựng bộ tiêu chuẩn kỹ năng ngành du lịch
Vừa qua, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Tọa đàm “Hội đồng ngành trong lĩnh vực du lịch”. Tại đây, Tổng cục cho biết mục tiêu đặt ra trong năm 2018 là thành lập được Hội đồng Kỹ năng ngành, bộ tiêu chuẩn kỹ năng ngành du lịch. Nếu mục tiêu này hoàn thành, ngành du lịch – vốn được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, được kỳ vọng sẽ có bước tăng trưởng mới.
258 thí sinh tham gia Kỳ thi tay nghề TP.HCM năm 2018 258 thí sinh tham gia Kỳ thi tay nghề TP.HCM năm 2018
(LĐXH) - Sáng ngày 27/3/2018, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (số 331 quốc lộ 1A, P. An Phú Đông), Quận 12, TPHCM, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP.HCM đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề TP.HCM năm 2018.
Huyện Minh Hóa- Quảng Bình: Chú trọng công tác dạy nghề cho lao động nông thôn Huyện Minh Hóa- Quảng Bình: Chú trọng công tác dạy nghề cho lao động nông thôn
Quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 5-11-2012 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn”, huyện Minh Hóa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia học nghề. Qua đó, nhiều lao động nông thôn đã thấy được tầm quan trọng của việc học nghề, chuyển đổi nghề phù hợp với điều kiện địa phương và gia đình, sử dụng kiến thức đã được đào tạo để bắt tay vào lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
Xây dựng và phát triển tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia Việt Nam nhìn từ kinh nghiệm các gói đào tạo của Úc Xây dựng và  phát triển tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia Việt Nam nhìn từ kinh nghiệm các gói đào tạo của Úc
Nước Úc là một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới và được xếp hạng hai về chỉ số phát triển con người của Liên hiệp quốc năm 2013. Theo Cục Thống kê của quốc gia này, GDP tăng trưởng hàng năm trung bình đạt 3.49% từ năm 1960 – 2013.
An Giang: nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 56,6% An Giang: nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 56,6%
(LĐXH)- Những năm qua, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế của tỉnh, An Giang đã quan tâm triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, huy động các nguồn lực tập trung phát triển công tác đào tạo nghề (nay là giáo dục nghề nghiệp) gắn với giải quyết việc làm cho người lao động.
Quảng Ninh: Chất lượng đào tạo nghề đang dần được nâng cao Quảng Ninh: Chất lượng đào tạo nghề đang dần được nâng cao
Theo số liệu của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh, trên địa bàn tỉnh hiện có 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Trong đó có 32 cơ sở công lập và 7 cơ sở thuộc doanh nghiệp, do đó đã hình thành một mạng lưới cơ sở đào tạo nghề đa dạng. Việc nâng cao chất lượng đào tạo là nhiệm vụ bắt buộc mà các trường nghề đang chú trọng thực hiện.
1 2 3 4 5 6 7