Văn bản pháp luật
Trang chủ / Pháp luật / Văn bản pháp luật
Đảm bảo an toàn cho trẻ em tham gia các hoạt động hè
09:26 AM 02/07/2018
(LĐXH) - Ngày 22/6/2018, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn 2477/LĐTBXH-TE về việc bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tham gia các hoạt động trong kỳ nghỉ hè.

Đảm bảo cho các em có một mùa hè ý nghĩa và an toàn

Theo cơ quan quản lý Nhà nước, trong kỳ nghỉ hè có rất nhiều khóa học, hoạt động cho trẻ em như “Học kỳ quân đội”, “Học kỳ công an”, “Học kỳ nhân ái”, “Khóa tập tu”,… Để bảo đảm an toàn cho các em khi tham gia các hoạt động nêu trên, đặc biệt là các hoạt động có lưu trú, thực hiện Điều 82 của Luật Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các Bộ ngành, cơ quan, đơn vị quan tâm bảo đảm một số nội dung sau:  

1. Chương trình, nội dung hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, tổ chức hoạt động phải phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành, giới tính và sự phát triển của trẻ em.

2. Có biện pháp bảo vệ trẻ em, phòng ngừa, can thiệp kịp thời để các em không bị bạo lực, xâm hại. Khi cần thông tin, thông báo, tố giác về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em, cán bộ phụ trách, nhân viên các cơ quan và trẻ em hãy liên hệ với Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 (miễn phí).

3. Tăng cường bảo đảm an toàn cho trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em. Rà soát, kiểm tra nơi tổ chức hoạt động; cảnh báo, nhắc nhở các em phòng tránh nguy cơ gây tai nạn, thương tích; có biện pháp xử lý kịp thời nếu xảy ra tai nạn; bảo đảm phòng, chống cháy, nổ, an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Đăng Doanh

TAG: Mùa Hè Trẻ Em Luật trẻ em “Học kỳ quân đội” “Học kỳ công an” “Học kỳ nhân ái” “Khóa tập tu”
Tin khác
Hội Bảo vệ quyền Trẻ em lên tiếng về việc cho tại ngoại kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi
Hơn 500 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong năm 2018
Triệt phá 3 tụ điểm cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử
Vụ việc bán 100 USD bị phạt 90 triệu đồng dưới góc nhìn của pháp luật dân sự
Nghệ An: Chuồng gấu “biến” thành chuồng gà sau vài đêm
Thủ tướng ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải đường bộ
6 tháng đầu năm 2018, ngành Tư pháp đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận
'Giải mã' các nhóm vũ trang nước ngoài ở Sơn La
Đảm bảo an toàn cho trẻ em tham gia các hoạt động hè