Tin quốc tế
Trang chủ / Thời sự / Tin quốc tế
Đại úy phi công Việt Nam tử nạn ở Anh: Máy bay rơi có thể do điểm mù
04:18 PM 20/11/2017
Giới chức Anh ngày 19/11 xác nhận, 4 nạn nhân đã thiệt mạng trong một vụ va chạm trên không giữa một trực thăng huấn luyện với một máy bay loại nhẹ tại Buckinghamshire, trong đó một nạn nhân là Đại úy phi công Việt Nam Nguyễn Thành Trung. Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn, nhưng người trong ngành cho rằng có thể do "điểm mù".
Hiện trường tai nạn được phong tỏa để phục vụ điều tra. (Ảnh: Guardian)
4 người thiệt mạng
Guardian dẫn thông tin từ cảnh sát Anh cho biết, 4 nạn nhân gồm có 3 công dân Anh và 1 công dân Việt Nam. Trong số 3 nạn nhân người Anh, một nạn nhân được xác định là cơ trưởng Mike Green, người có hơn 30 năm kinh nghiệm.
Hiện 4 thi thể đã được di chuyển khỏi hiện trường vụ tai nạn ở Buckinghamshire.
Cảnh sát Thung lũng Thames cho biết, hoạt động khám nghiệm tử thi sẽ bắt đầu vào Chủ nhật tới và có thể mất vài ngày. Trong khi đó, các chuyên gia về hàng không hiện có mặt ở hiện trường máy bay rơi để làm rõ nguyên nhân.
“Các công tác hôm nay chủ yếu là nhằm đưa xác máy bay khỏi hiện trường, công tác này sẽ được triển khai với sự hỗ trợ đặc biệt”, một quan chức cảnh sát cho biết.
Binh đoàn 18-Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm nay cũng xác nhận công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ tai nạn này là Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 khi tham gia khóa huấn luyện giáo viên bay nâng cao thực hiện bài bay đường dài bằng mắt (VFR) trên máy bay Cabri G2 (loại máy bay trực thăng).
Tai nạn xảy ra ngày 17/11 tại sân bay Wycombe Air Park (tên gọi khác là Booker Air Field). Sau khi cất cánh 15 phút để thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện theo kế hoạch, thì máy bay mất liên lạc và gặp tai nạn. Nguyên nhân ban đầu được cho là do máy bay Cabri G2 bị một chiếc Cessna loại nhỏ cũng đang thực hiện bay huấn luyện ở độ cao khoảng 600m, giảm độ cao đột ngột đâm vào đuôi máy bay Cabri G2.
Có thể do “điểm mù”
Phil Croucher, một cơ trưởng người Anh và là bạn của nạn nhân Mike Green, cho rằng vụ tai nạn là sự cố ngoài ý muốn và không phải do lỗi phi công. Theo vị cơ trưởng này, cơ quan kiểm soát không lưu đã nói rằng trực thăng gặp nạn khi đang bay theo đường bay thẳng còn chiếc máy bay Cessna hạ độ cao đột ngột, điều này có nghĩa là phi công không thể nhìn thấy do "điểm mù" bên dưới và đằng sau.
"Từ các bằng chứng hiện có, có thể nói đây gần như là một vụ tai nạn chứ hoàn toàn không phải do lỗi của phi công. Không phận này là không phận tự do", ông Croucher nói.
Hiện Trung tâm Huấn luyện bay (Helicopter Services) -Vương quốc Anh từ chối bình luận về nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Dân trí

TAG: đại úy phi công Việt Nam Thiệt mạng nước Anh
Tin khác
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ: Gặp mặt và tuyên dương 450 người có công tiêu biểu toàn quốc
Người đứng đầu ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đã giải quyết kịp thời khúc mắc của công dân
Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm
Nỗ lực đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội địa bàn thủ đô
Đồng chí Đào Hồng Lan làm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM khóa VIII
Đảng ủy Trường Sĩ quan Lục quân 2 tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382
Đại hội đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn Tạp chí Lao động và Xã hội nhiệm kỳ 2022 – 2024
Diễn tập Phân đội kỹ thuật tên lửa phòng không S-75M3