Tin trong nước
Trang chủ / Thời sự / Tin trong nước
Đà Nẵng: Giải quyết việc làm gần 24.500 lao động trong 9 tháng đầu năm 2018
07:24 AM 31/10/2018
(LĐXH) - Thông qua các kênh truyền thông, thông báo trực tiếp tại doanh nghiệp và qua các phiên giao dịch việc làm… 9 tháng đầu năm 2018, TP. Đà Nẵng đã giải quyết việc làm cho 24.450 lao động, đạt 74,77% kế hoạch năm…
Đã có nhiều sinh viên ra trường tìm được việc làm qua các sàn giao dịch việc làm
Thực hiện Chương trình “Có việc làm” giai đoạn 2016-2020, thời gian qua, Sở Lao động – thương binh và Xã hội đã tăng cường nhiều giải pháp như tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kết nối nhằm giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương như: tổ chức các phiên Chợ việc làm định kỳ hàng tuần; phối hợp tổ chức các phiên giao dịch việc làm di động định kỳ hàng năm tại các trường, các cơ sở dạy nghề và các địa phương trên địa bàn.
Đặc biệt, với việc đưa vào vận hành website “Người tìm việc, việc tìm người” và chú trọng vào việc xây dựng, tuyên truyền về các mô hình giải quyết việc làm đã góp phần hiệu quả trong công tác giải quyết việc làm ở địa phương. Kết quả, hàng năm các thành phần kinh tế trên địa bàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 31.300 lao động. Riêng 9 tháng đầu năm 2018, thành phố đã giải quyết việc làm cho 24.450 lao động, đạt 74,77% kế hoạch năm. Các chương trình, chính sách hỗ trợ của thành phố về vấn đề giải quyết việc làm cũng đã góp phần nâng cao khả năng tiếp cận cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt là các đối tượng thuộc diện chính sách, các hộ nông nghiệp, nông thôn, hộ di dời, chuyển đổi do mất diện tích đất sản xuất.
Tiếp tục triển khai Đề án thông tin thị trường lao động, nâng cao chất lượng hoạt động của các sàn giao dịch việc làm, kịp thời giải quyết những vướng mắc của người lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cho biết, trong những tháng cuối năm 2018, thành phố phấn đấu sẽ nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 51%; hỗ trợ đào tạo để chuyển đổi ngành nghề cho 1.000 lao động nông thôn, lao động đặc thù trên địa bàn.
Hội chợ việc làm, ngày hội của sinh viên ra trường
Được biết, những tháng đầu năm 2018 Đà Nẵng đã tổ chức 17 phiên giao dịch việc làm với gần 1.850 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, phỏng vấn lao động. Kết quả, hơn 2.910 lao động được giải quyết việc làm qua kênh tuyển dụng này. Đặc biệt, ngoài các hoạt động tuyển dụng, khảo sát thu thập thông tin về việc làm cũng như cung cấp thông tin về doanh nghiệp tuyển dụng, các phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm (thuộc Sở LĐ-TB&XH) tổ chức đã góp phần tạo điều kiện để người lao động tiếp cận với cơ hội việc làm, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cũng có cơ hội tuyển dụng được nguồn lao động cần thiết phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị, từ đó kết nối cung - cầu lao động hiệu quả. Trong giai đoạn 2011-2017, TP. Đà Nẵng đã tổ chức 215 phiên giao dịch việc làm với 14.467 lượt đơn vị, doanh nghiệp tham gia tại chợ, tổng số lao động đăng ký tìm việc tại các phiên chợ này là gần 306.180 người. Kết quả, đã giải quyết việc làm cho 52.444 lao động.
NHB
 
TAG: Việc làm Đà Nẵng
Tin khác
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tiếp Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam
Đà Nẵng: Giải quyết việc làm gần 24.500 lao động trong 9 tháng đầu năm 2018
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn công tác của Bộ Lao động và Bảo trợ xã hội Mông Cổ
Bộ LĐTB&XH Thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII)
Xã Thượng Bì chú trọng công tác chăm sóc người có công
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ký thỏa thuận với tỉnh Saitama – Nhật Bản về sử dụng lao động
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt tỉ lệ phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Bộ trưởng Bộ Phúc lợi Xã hội – Cứu trợ và Tái định cư Myanmar
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức