Xây dựng Đảng
Trang chủ / Thời sự / Xây dựng Đảng
Công trình xanh chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
03:46 PM 09/06/2020
Thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ LĐ-TBXH lần thứ IX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 06/6/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ LĐ-TBXH đã tổ chức hoạt động “Trồng cây và trao quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên từ các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TBXH. Tham gia hoạt động có đồng chí Nguyễn Văn Dư, Phó Vụ trưởng, Phó Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể; đồng chí Nguyễn Thanh Vân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ; đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ; đồng chí Đào Xuân Quyền, Phó Bí thư Chi bộ Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, cùng các đồng chí đoàn viên, thanh niên tới từ các đơn vị Văn phòng Bộ, Cục Quan hệ Lao động và Tiền lương, Vụ Bảo hiểm xã hội, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Bình đẳng giới, Trung tâm Thông tin, Viện Khoa học Lao động và Xã hội, Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật công nghệ,… và toàn thể đoàn viên, thanh niên của Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật (PHCN NKT)Thụy An.

 

IMG-3386.JPG
Các đại biểu và đoàn viên thanh niên trồng cây tại vườn cây thanh niên của Trung tâm PHCN NKT Thụy An

Trong tác phẩm “Tết trồng cây” đăng trên báo Nhân Dân cách đây hơn 60 năm, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân; đồng thời,  Bác chỉ rõ: “Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”; “Đó cũng là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, với việc góp sức trồng 120 cây ăn quả tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, các đoàn viên, thanh niên của Bộ, của Trung tâm với mong muốn góp một phần sức lực của mình để giúp các em nhỏ, những người khuyết tật đang điều trị tại Trung tâm có được một khu vui chơi, vườn cây xanh mát, sạch sẽ và những trái ngọt trong tương lai. Có thể nói, công trình vườn cây của Đoàn thanh niên Bộ và Đoàn thanh niên Trung tâm đã thể hiện những ý nghĩa và lợi ích thiết thực như sinh thời Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã dạy. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Bộ cũng mong muốn thông qua hoạt động này sẽ có nhiều vườn cây xanh mát, nhiều khu vui chơi mát mẻ, sạch sẽ cho các em nhỏ, nhất là các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trong thời gian tới.

 

IMG-3502.JPG
Đồng chí Đào Xuân Quyền, Phó Bí thư Chi bộ Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An chia sẻ tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ “Trồng cây và trao quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”, đồng chí Đào Xuân Quyền, xúc động giới thiệu một số thông tin cơ bản về Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An. Trải qua hơn 40 năm thành lập và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận, phục hồi chức năng cho hơn 3.000 trẻ em khuyết tật, giúp rất nhiều em trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng, tự lập, ổn định cuộc sống. Tại buổi lễ, đồng chí đánh giá cao ý nghĩa của công trình xanh được các đoàn viên thanh niên, chung tay góp sức làm nên và thay mặt Trung tâm hứa sẽ chăm sóc tốt cho vườn cây.
Đại diện Đoàn Thanh niên Bộ, đồng chí Bí thư Đoàn Bộ Nguyễn Hữu Thọ đã chia sẻ những cảm xúc sau khi đi thăm và chứng kiến những công việc thường ngày của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ. Có thể nói rằng Trung tâm đã trở thành ngôi nhà chung của những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, những người khuyết tật cần một chỗ tựa để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, là điểm hẹn, điểm đến của tình thương, trách nhiệm, của niềm tin và hy vọng,... Đồng chí hy vọng, vườn cây của Thanh niên bên cạnh việc cung cấp những trái ngọt cho các em nhỏ, cũng là một vườn cây đồng hành cung cấp bóng mát, khu vui chơi mát mẻ, sạch sẽ cho các em và lưu giữ những kỷ niệm của các em khi đến với Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đoàn Bộ cũng chúc đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ và các nhân viên của Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An sẽ luôn sức khỏe, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công tác chăm sóc và dạy dỗ những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, một công việc mang ý nghĩa nhân văn to lớn.

IMG-3506.JPG

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ phát biểu tại buổi lễ

Cũng nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã gửi tặng 50 suất quà (trị giá 10 triệu đồng) tới các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm.
Có thể khẳng định, Đoàn thanh niên Bộ đã hoàn thành một công trình, phần việc hết sức ý nghĩa, thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ LĐ-TBXH lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

IMG-3523.JPG

anh-1.jpg

Các đại biểu trao tặng quà và chụp ảnh cùng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An

PV

TAG: Bộ LĐTBXH Đoàn Thanh Niên công trình xanh chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Tin khác
Gặp mặt lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội các thời kỳ
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ: Gặp mặt và tuyên dương 450 người có công tiêu biểu toàn quốc
Người đứng đầu ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đã giải quyết kịp thời khúc mắc của công dân
Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm
Nỗ lực đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội địa bàn thủ đô
Đồng chí Đào Hồng Lan làm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM khóa VIII
Đảng ủy Trường Sĩ quan Lục quân 2 tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382
Đại hội đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn Tạp chí Lao động và Xã hội nhiệm kỳ 2022 – 2024