Việc làm
Trang chủ / Lao động / Việc làm
Chưa đạt chuẩn nghề nghiệp, giáo viên không được giảng dạy
11:42 AM 25/05/2020
Nếu kết quả đánh giá, xếp loại không đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó một năm ở mức không hoàn thành nhiệm vụ, giáo viên không được bố trí giảng dạy.

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Quy định sử dụng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS chưa đáp ứng trình độ chuẩn được đào tạo.


Theo đó, nếu chưa đáp ứng trình độ chuẩn được đào tạo, giáo viên vẫn được dạy nếu trong hai năm liên tiếp liền kề với năm Thông tư có hiệu lực thi hành có kết quả đánh giá, xếp loại đạt chuẩn nghề nghiệp trở lên hoặc được phân loại, đánh giá viên chức xếp vào mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên, và đủ sức khỏe.


Nếu kết quả đánh giá, xếp loại không đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó một năm ở mức không hoàn thành nhiệm vụ, giáo viên không được bố trí giảng dạy. Những người này sẽ tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để bố trí sang vị trí việc làm khác cho đến khi nghỉ hưu.


Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục chưa đáp ứng trình độ chuẩn được đào tạo tiếp tục đảm nhiệm chức vị nếu trong hai năm liên tiếp liền kề với năm Thông tư này có hiệu lực thi hành có kết quả đánh giá, xếp loại đạt chuẩn hiệu trưởng trở lên hoặc được phân loại, đánh giá công chức, viên chức xếp vào mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên, có đủ sức khỏe.


Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, họ không được bổ nhiệm lại chức vụ quản lý trường học mà bố trí làm nhiệm vụ khác phù hợp đến khi nghỉ hưu.


Nếu không đạt chuẩn hiệu trưởng và có một năm không hoàn thành nhiệm vụ, cán bộ quản lý thôi đảm nhiệm chức vụ, chuyển sang giảng dạy hoặc vị trí khác.


Giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục chưa đáp ứng trình độ chuẩn được đào tạo, không đủ sức khỏe, có nguyện vọng nghỉ hưu, đủ các điều kiện theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội được nghỉ hưu theo quy định.


Theo Tri thức trực tuyến

TIN LIÊN QUAN
TAG: giáo Viên tiêu chuẩn giáo viên trình độ giáo viên Bộ GD&ĐT
Tin khác
Việt Nam công bố gia nhập Công ước số 98 của ILO
Tuyển dụng gần 1.200 chỉ tiêu việc làm tại Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh
Công an thành phố Hải Phòng được đánh giá cao trong công tác PCCC – CHCN
Hơn 21.600 lao động nước ngoài chưa quay trở lại Việt Nam vì Covid-19
Do thiếu đơn hàng khoảng 6.000 công nhân Công ty PouYuen phải tạm ngừng việc
Tuần lễ nghề nghiệp mùa hè: Hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Nghiệm thu thành công đề tài cấp Nhà nước: “Nghiên cứu chính sách thu hút nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, đến năm 2030”
Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Qúy II/2020 giảm 20% so với Q1/2020
Đến nay toàn TP.HCM có gần 328.000 người lao động nghỉ việc