Xã hội
Trang chủ / Xã hội / Xã hội
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Tết huyện Lý Nhân (Hà Nam)
08:34 AM 17/01/2020
(LĐXH)- Chiều 16/1, đoàn công tác của Bộ Lao động – TBXH do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm trưởng đoàn đã về thăm chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) và tặng quà Tết cho hơn 400 người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, và trẻ em học giỏi địa phương.
Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác, ông Trần Văn Hường, Chủ tịch UBND xã Nhân Mỹ, cho biết: Nhân dân xã sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Đời sống của người dân những năm qua đã được cải thiện nhiều, nhưng còn gặp không ít khó khăn.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần hỏi thăm sức khỏe và tặng quà người cao tuổi
Trong những năm qua, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các hoạt động an sinh xã hội tại xã Nhân Mỹ nói riêng được triển khai khá hiệu quả. Đảng bộ, chính quyền xã luôn chăm lo đời sống đối với người có công, thăm hỏi, trợ cấp người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, UBND xã đã cấp hơn 1.000 thẻ BHYT cho người nghèo, cựu chiến binh và thanh niên xung phong, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; cấp phát, tặng quà dịp Tết Nguyên đán mỗi năm gần 200 triệu đồng.
Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, hiện tỉnh Hà Nam có 8/8 huyện đã được công nhận nông thôn mới. Với xã Nhân Mỹ, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân đã nỗ lực phấn đấu đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao bảng tượng trưng 200 suất quà cho trẻ em 
Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ xúc động, mỗi dịp Tết đến Xuân về, đạo lý truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam “Ăn quả nhớ người trồng cây” luôn được nhân lên trong mỗi người.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi lời thăm hỏi tới các cụ già, trẻ em của xã và đánh giá cao sự đồng lòng, quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền xã trong phát triển kinh tế - xã hội những năm gần đây. Theo Bộ trưởng: "Hình ảnh các cháu nhỏ trong dịp cận Tết, làm tôi nhớ lại thủa nhỏ ở quê hương, với sự đùm bọc của gia đình và làng xóm. Điều này càng có ý nghĩa trong không khí mỗi dịp Tết đến Xuân về".
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng xã Nhân Mỹ nói riêng cần nỗ lực hơn nữa để quan tâm chăm sóc người có công, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
“Người của xã Nhân Mỹ có truyền thống hiếu học, yêu thương bảo ban và giúp đỡ nhau nỗ lực vươn lên. Những gia đình ở xã dù có khó khăn và vất vả tới đâu cũng dành cho con, cho cháu những gì tốt đẹp nhất” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, cho biết.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Nhân dịp về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhân Mỹ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng 200 suất quà cho người nghèo (mỗi suất quà trị giá 1,15 triệu đồng), 200 suất quà cho trẻ em (1 triệu đồng/suất) và 25 suất quà tới người có công (1 triệu đồng và 1 túi quà). Ngoài ra, Bộ trưởng cũng tặng 5 máy vi tính tới chính quyền xã Nhân Mỹ.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quà và chúc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên chăm ngoan học giỏi
Tết Nguyên đán cổ truyền Canh Tý đã đến gần, Bộ trưởng chúc mọi người dân của xã Nhân Mỹ một năm sức khỏe, hạnh phúc. “Hy vọng sang năm mới, mỗi người đều có niềm vui mới, các cháu thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi” - Bộ trưởng gửi lời chúc.
Thay mặt chính quyền, ông Nguyễn Đức Nhương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và những nhà tài trợ đối với công tác chăm sóc người có công, người cao tuổi và trẻ em trong huyện nói chung và xã Nhân Mỹ nói riêng. 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho các hộ nghèo xã Nhân Mỹ
“Sự quan tâm của Bộ trưởng, các ban ngành đối với người có công, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em là điều rất đáng quý trong dịp Tết đến xuân về. Tôi đề nghị Đảng uỷ, UBND xã Nhân Mỹ nói riêng và các địa phương trong huyện nói chung cần quan tâm nhiều hơn tới các đối tượng người có công, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần” - ông Nguyễn Đức Nhương, phát biểu.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng 5 máy vi tính cho chính quyền xã Nhân Mỹ
Theo báo cáo, đến hết năm 2019, tỉ lệ hộ nghèo toàn huyện Lý Nhân đã giảm còn 2,87%. Kết quả này đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành 18/18 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Với Nhân Mỹ, trải qua các cuộc kháng chiến vệ quốc, toàn xã có 176 gia đình liệt sỹ, 113 thương binh, bệnh binh, 370 người có công; 18 người và con đẻ của họ nhiễm chất độc da cam, 49 hộ nghèo. Trong đó vẫn còn nhiều trường hợp nghèo là người già không nơi nương tựa, người nghèo neo đơn, bệnh nhân nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang rất cần được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành.

Trần Thắng

TAG: Bộ Lao động - TBXH Bộ trưởng Đào Ngọc Dung Tặng quà Tết Nhân Mỹ Lý nhân Hà nam
Tin khác
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà gia đình chính sách tỉnh Đồng Tháp
Tổng Thư ký ISSA làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm thực hiện bảo trợ xã hội về nhà ở tại LHQ
Tổng Thư ký Hiệp hội an sinh xã hội quốc tế (ISSA) Marcelo Abi-Ramia Caetano thăm Việt Nam
Bắc Ninh: Gần 1,3 triệu người tham gia BHXH, BHYT
Nỗ lực giảm nghèo bền vững
Đắk Nông nhiều kết quả nổi bật trong tác giảm nghèo bền vững
BHXH Việt Nam: Đề xuất giải quyết chế độ BHXH đối với người bị cách ly do virus Corona
Hơn 400 tình nguyện viên tham gia tham gia hiến máu nhân đạo mùa dịch Covid-19