Bình đẳng giới
Công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN 3 (AMMW 3) đang được khẩn trương triển khai
Công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN 3 (AMMW 3) đang được khẩn trương triển khai
(LĐXH) Chiều ngày 18/9, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần thứ 3 (AMMW) đã tiến hành phiên họp thứ hai để báo cáo tiến độ chuẩn bị cho Hội nghị và xem xét các đề xuất phù hợp. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị chủ trì phiên họp. Hội nghị có sự tham gia của đại diện các Bộ, ban, ngành liên quan và thành phố Hà Nội, các thành viên Ban tổ chức.
Phát huy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong thời đại mới Phát huy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong thời đại mới
(LĐXH) - Việc xây dựng hình ảnh trong lãnh đạo quản lý nói chung đã khó, với những người phụ nữ, công việc này đòi hỏi rất nhiều sự hi sinh. Cơ hội để họ tiến tới những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp là ngoài nuôi dưỡng lòng đam mê, sự tâm huyết trong công việc, họ còn phải là người biết vượt qua mọi rào cản về định kiến giới để góp phần làm nên cuộc cách mạng bình đẳng thật sự cho phụ nữ.
Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội
(LĐXH) - Ngày 14.9.2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn Nghiệp vụ công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Tham dự và chủ trì buổi tập huấn, có bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ.
Bình đẳng giới ở Việt Nam giống như cốc nước “Nửa đầy, nửa vơi” Bình đẳng giới ở Việt Nam giống như cốc nước “Nửa đầy, nửa vơi”
(LĐXH) – Đó là phát biểu của bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc Hội tại Hội thảo chuyên đề “Nữ lãnh đạo và quản lý trong tình hình mới” vào sáng ngày 13/9 do Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Cuộc thi Viết về bình đẳng giới năm 2018 với nhiều giải thưởng hấp dẫn Cuộc thi Viết về bình đẳng giới năm 2018 với nhiều giải thưởng hấp dẫn
(LĐXH)- Cuộc thi chính thức được phát động từ ngày 11/9/2018 đến hết ngày 30/11/2018. Buổi lễ tổng kết và công bố các tác phẩm đạt giải dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tháng 12/2018 với nhiều giải thưởng hấp dẫn.
Thúc đẩy các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ ở Nam Định Thúc đẩy các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ ở Nam Định
(LĐXH) - Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các địa phương tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho các tầng lớp phụ nữ vươn lên trong học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và tích cực tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Sơn La: Trao quyền cho phụ nữ trong công tác xóa đói giảm nghèo Sơn La: Trao quyền cho phụ nữ trong công tác xóa đói giảm nghèo
(LĐXH)- Chính phủ Australia đã hỗ trợ Dự án GREAT nhằm cung cấp cho phụ nữ dân tộc thiểu số Sơn La có cơ hội được tham gia và hưởng lợi nhiều hơn trong chuỗi giá trị nông nghiệp, du lịch.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong kỷ nguyên số và hội nhập Thúc đẩy bình đẳng giới trong kỷ nguyên số và hội nhập
(LĐXH) - Ngày 18/7/2018, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Diễn đàn đa phương về “Thúc đẩy bình đẳng giới trong kỷ nguyên số và hội nhập" với sự góp mặt của các đại diện đến từ các bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học và chuyên gia trong nước và quốc tế.
Tăng cường các giải pháp vì mục tiêu bình đẳng giới Tăng cường các giải pháp vì mục tiêu bình đẳng giới
(LĐXH) - Ngày 2/7/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 800/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020.
Tình trạng an toàn của em gái tại nơi công cộng có chuyển biến rõ rệt Tình trạng an toàn của em gái tại nơi công cộng có chuyển biến rõ rệt
(LĐXH) Ngày 27/6/2018, Tổ chức Plan International Việt Nam, Vụ Bình đẳng giới – Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội, UBND huyện Đông Anh và Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị Sơ kết dự án “Thành phố An toàn, Thân thiện với trẻ em gái”.
1 2 3 4 5 6 7