Bình đẳng giới
Tô cam chuyến bay hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới
Tô cam chuyến bay hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới
(LĐXH)- Đây là lần đầu tiên UN Women hợp tác cùng một hãng hàng không tại Việt Nam thực hiện chiến dịch toàn cầu 16 ngày đoàn kết hành động chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới (25/11-10/12) năm 2022.
Chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học vinh danh nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 Chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học vinh danh nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(LĐXH) Ngày 25/11/2022, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 Nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.
Đồng hành cùng nam giới và trẻ em trai để giảm thiểu áp lực liên quan đến vai trò giới truyền thống Đồng hành cùng nam giới và trẻ em trai để giảm thiểu áp lực liên quan đến vai trò giới truyền thống
(LĐXH)- Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu phát triển xã hội đã tổ chức Diễn đàn kết nối nam giới vì bình đẳng giới và phát triển bền vững. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, huy động sự vào cuộc của nam giới trong thúc đẩy bình đẳng giới.
Kon Tum nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới Kon Tum nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới
(LĐXH)-Nhằm rút ngắn khoảng cách giữa nam và nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã nỗ lực đẩy mạnh công tác bình đẳng giới dưới nhiều hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.
Thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em ASEAN về quốc tịch Thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em ASEAN về quốc tịch
(LĐXH) - Trong 02 ngày 21-22/11/2022 tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH với vai trò là cơ quan đầu mối phụ trách hoạt động của Ủy ban ASEAN về Thúc đẩy và Bảo vệ quyền của Phụ nữ và Trẻ em (ACWC) phối hợp với Ban Thư ký ASEAN và Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) tổ chức Hội thảo khu vực về thực hiện Khuyến nghị của Ủy ban Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW) và Ủy ban Công ước về Quyền trẻ em (CRC) về quốc tịch trong ASEAN.
UPS, ITC và Vietrade tổ chức tập huấn quản lý tài chính cho các doanh nghiệp nữ làm chủ tại Việt Nam UPS, ITC và Vietrade tổ chức tập huấn quản lý tài chính cho các doanh nghiệp nữ làm chủ tại Việt Nam
(LĐXH)- Theo một báo cáo được công bố, chỉ có 37% doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) do phụ nữ làm chủ đủ điều kiện và được tiếp cận với các khoản vay ngân hàng. So với 47% chủ doanh nghiệp nam tiếp cận được với các khoản vay, phần lớn các nữ lãnh đạo doanh nghiệp vẫn gặp rào cản trong việc tiếp cận nguồn vốn. Mặc dù, trên thực tế, các DNVVN do phụ nữ làm chủ luôn cho thấy tỷ lệ hoàn trả tốt hơn.
Quảng Trị: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 Quảng Trị: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022
(LĐXH) - Sáng 16/11, tại huyện Cam Lộ, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Đồng chí Hoàng Nam - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh dự và phát biểu tại buổi lễ.
Yên Bái nâng cao vị thế của phụ nữ dân tộc thiểu số Yên Bái nâng cao vị thế của phụ nữ dân tộc thiểu số
(LĐXH)- Kế hoạch “Thúc đẩy bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số” giai đoạn 2021 - 2026 do Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh Yên Bái ban hành được triển khai thực hiện từ tháng 01/2022 - 6/2026 tại 137 xã, phường, thị trấn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Yên Bái theo Quyết định số 861/QĐ-TTg, ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ, với mục tiêu tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh.
Yên Bái phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới 2022 Yên Bái phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới 2022
(LĐXH)- Sáng 14/11, tại huyện Văn Chấn, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cấp tỉnh năm 2022 với chủ đề: "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Hà Nội: Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022 Hà Nội: Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022
(LĐXH) - Sáng 14/11/2022, tại thị xã Sơn Tây, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
1 2 3 4 5 6 7