Bình đẳng giới
Phụ nữ Việt Nam ngày càng có vị trí ra quyết định trong doanh nghiệp
Phụ nữ Việt Nam ngày càng có vị trí ra quyết định trong doanh nghiệp
(LĐXH)- Theo một báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), các doanh nghiệp ở Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân tài và tình trạng này có thể được giải quyết bằng cách tuyển dụng, hỗ trợ nhiều phụ nữ hơn đảm nhận các vị trí quản lý.
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước đại dịch Covid-19 Bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước đại dịch Covid-19
Cú sốc do dịch bệnh Covid-19 gây ra đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế thế giới, kèm theo đó là sự gia tăng bất bình đẳng. Trong đó, phụ nữ và trẻ em, nhất là phụ nữ đã có con hoặc đang nuôi con nhỏ… là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Đại dịch Covid-19 cũng làm gia tăng nguy cơ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Tăng cường hoạt động của các Mô hình hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực trên cơ sở giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 Tăng cường hoạt động của các Mô hình hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực trên cơ sở giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
Nhân Ngày Dân số thế giới 11/7/2020, Giám đốc điều hành của UNFPA, tiến sĩ Natalia Kanem đã kêu gọi toàn thế giới quan tâm đến tính dễ bị tổn thương và nhu cầu của phụ nữ và trẻ em gái trong khủng hoảng Covid-19 cùng tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục cũng như chấm dứt bạo lực giới núp bóng đại dịch Covid-19.
Covid-19: Nguy cơ gia tăng bạo lực trên cơ sở giới Covid-19: Nguy cơ gia tăng bạo lực trên cơ sở giới
Đại dịch Covid-19 đã và đang tiếp tục diễn phức tạp, số ca bệnh tăng nhanh ở nhiều quốc gia khiến đời sống của người dân bị đảo lộn. Dịch bệnh cũng làm hạn chế các hoạt động đi lại, các biện pháp cách ly kèm theo áp lực xã hội và mọi hoạt động bị đình trệ… dẫn đến nguy cơ bạo lực trên cơ sở giới ngày càng gia tăng, đặc biệt là đối với các nhóm dễ bị tổn thương như phụ nữ và trẻ em.
Nghệ An bảo đảm bình đẳng giới trong gia đình Nghệ An bảo đảm bình đẳng giới trong gia đình
(LĐXH)- Đối với tỉnh Nghệ An, công tác bình đẳng giới trong gia đình đã và đang từng bước được triển khai, thực hiện. Trong giai đoạn 2011-2020, tỉnh Nghệ An đã tập trung giải quyết nhiều vấn đề gốc rễ dẫn đến bất bình đẳng giới trong gia đình.
Nghệ An: Nhiều chỉ tiêu Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới đạt và vượt kế hoạch Nghệ An: Nhiều chỉ tiêu Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới đạt và vượt kế hoạch
(LĐXH)- Sau 10 năm triển khai thực hiện các chiến lược, chương trình, đề án về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, Nghệ An có 21/28 tiêu chí đạt và vượt kế hoạch.
Chặng đường 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới ở Lâm Đồng Chặng đường 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới ở Lâm Đồng
(LĐXH)-Sau 10 năm (2011-2020) thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nhận thức của hệ thống chính trị, xã hội, gia đình và bản thân người phụ nữ về bình đẳng giới (BĐG) được nâng cao rõ rệt. Qua đó, không ngừng tạo điều kiện cho nam, nữ phát huy quyền làm chủ và bình đẳng trong học tập, lao động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
Nghệ An: Tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ đối với các nguồn lực kinh tế, lao động Nghệ An: Tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ đối với các nguồn lực kinh tế, lao động
(LĐXH)- Thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020, tỉnh Nghệ An xác định tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, dạy nghề cho lao động nông thôn, trong đó có lao động nữ, là một trong những mục tiêu quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhằm góp phần ổn định đời sống, nâng cao thu nhập và góp phần vào xoá đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Tọa đàm “Vai trò của bình đẳng giới đối với nữ công chức, viên chức và người lao động” Tọa đàm “Vai trò của bình đẳng giới đối với nữ công chức, viên chức và người lao động”
(LĐXH) - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), chiều ngày 19/10, tại trụ sở Bộ, Công đoàn Bộ Lao động - TBXH đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò của bình đẳng giới đối với nữ công chức, viên chức và người lao động”.
Nghệ An: Từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị Nghệ An: Từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị
(LĐXH)- Thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành các văn bản nhằm tạo điều kiện, cơ hội cho phụ nữ thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị, tạo cơ chế đảm bảo phụ nữ được tham gia nhiều hơn vào các quá trình ra quyết định; qua đó bảo đảm thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020.
1 2 3 4 5 6 7