Bình đẳng giới
Lồng ghép giới trong xây dựng chính sách, pháp luật bảo đảm bình đẳng thực chất
Lồng ghép giới trong xây dựng chính sách, pháp luật bảo đảm bình đẳng thực chất
(LĐXH) - Thực hiện lồng ghép giới trong hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội là một quá trình liên tục nhằm thay đổi tư duy, mối quan hệ giới giữa nam và nữ cũng như cách thức làm việc của họ. Lồng ghép giới bảo đảm mọi sự khác biệt giữa nữ và nam đều được coi trọng, xem xét và giải quyết ngay từ đầu, ở mọi cấp, mọi giai đoạn của chu trình chính sách. Nội dung này cũng đã được xác định là một trong những giải pháp quan trọng để góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Tăng quyền năng cho phụ nữ nông thôn vì mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam Tăng quyền năng cho phụ nữ nông thôn vì mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam
(LĐXH) - Nhân kỉ niệm Ngày quốc tế phụ nữ, ngày 8/3/2018, tại Hà Nội, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban quốc gia về sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã tổ chức tọa đàm chính sách về Bình đẳng giới với chủ đề “Tăng quyền năng cho phụ nữ nông thôn vì mục tiêu phát triển bền vững”.
Phát triển mạng lưới tài chính vi mô để hỗ trợ phụ nữ xóa đói giảm nghèo Phát triển mạng lưới tài chính vi mô để hỗ trợ phụ nữ xóa đói giảm nghèo
(LĐXH) - Chiều 05/3/2018, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam và Quỹ hợp tác quốc tế các ngân hàng Tiết kiệm Đức, Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Philippine (CARD) đã tổ chức ký kết dự án “Hợp tác ngân hàng tiết kiệm nhằm phát triển mạng lưới tài chính vi mô tại Việt Nam, Lào và Myanmar” giai đoạn 2018-2021. Đây là dự án góp phần xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính cho các hộ nghèo, hộ có thu nhập thấp và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp.
Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
(LĐXH) - Ngày 2/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.
Triển khai công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2018 Triển khai công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2018
(LĐXH) - Sáng ngày 01/02/2018, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Đào Hồng Lan, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ.
Điều tra thực trạng bạo lực đối với phụ nữ lần thứ 2 Điều tra thực trạng bạo lực đối với phụ nữ lần thứ 2
(LĐXH) - Cuộc điều tra quốc gia lần thứ 2 về “Sức khỏe phụ nữ và Kinh nghiệm sống” được tiến hành từ tháng 3 tới tại 6 vùng kinh tế; qua đó nhằm thu thập số liệu, thông tin để xây dựng chính sách quốc gia về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam.
UBQG Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam triển khai kế hoạch công tác năm 2018 UBQG Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam triển khai kế hoạch công tác năm 2018
(LĐXH) - Ngày 18/1 tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia (UBQG) Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) Việt Nam tổ chức tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.
Tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam cao hơn trung bình toàn cầu Tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam cao hơn trung bình toàn cầu
Trong khuôn khổ Diễn đàn Nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 26 (APPF 26) đang diễn ra tại Hà Nội, sáng 18/1, một hội nghị của các nữ nghị sỹ đã được tổ chức.
2,56 triệu USD hỗ trợ xây dựng mô hình phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái 2,56 triệu USD hỗ trợ xây dựng mô hình phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái
LĐXH - Dự án “Xây dựng mô hình phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam và tham vấn về các dịch vụ thiết yếu cho nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn quốc (KOICA) hỗ trợ cho Việt Nam đã chính thức được khởi động vào sáng ngày 16-1-2018 tại Hà Nội.
Thúc đẩy công tác bình đẳng giới ở Lai Châu Thúc đẩy công tác bình đẳng giới ở Lai Châu
(LĐXH) - Qua 10 năm triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới, công tác phối hợp giữa các Sở, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Lai Châu trong việc triển khai thực hiện các nội dung về Luật Bình đẳng giới trên các lĩnh vực đã đạt được kết quả tốt; cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp đã có những bước chuyển biến về nhận thức, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và lồng ghép giới trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị.
1 2 3 4 5 6 7