An toàn lao động
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Nâng cao kỹ năng phòng ngừa tai nạn rủi ro phải là yếu tố hàng đầu trong sản xuất kinh doanh
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Nâng cao kỹ năng phòng ngừa tai nạn rủi ro phải là yếu tố hàng đầu trong sản xuất kinh doanh
(LĐXH)- Trong chuyến thăm và nắm tình hình công tác lao động, người có công và xã hội tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 19 – 20/1, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đã đến kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại một số đơn vị tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cao trên địa bàn.
Nguyên nhân vụ sập giàn giáo làm 3 người chết ở Hà Nội Nguyên nhân vụ sập giàn giáo làm 3 người chết ở Hà Nội
(LĐXH) - Cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công công trình xây dựng, xác định nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo làm 3 người chết xảy ra vào sáng 17/1/2018.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Quảng Ninh cần tập trung cao độ cho công tác phòng ngừa tai nạn lao động Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Quảng Ninh cần tập trung cao độ cho công tác phòng ngừa tai nạn lao động
(LĐXH)- Ngày 19/1, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đã đến thăm và nắm tình hình công tác lao động, người có công và xã hội tại tỉnh Quảng Ninh. Cùng đi có Cục trưởng Cục An toàn Lao động Hà Tất Thắng.
Cục An toàn lao động triển khai nhiệm vụ năm 2018 Cục An toàn lao động triển khai nhiệm vụ năm 2018
(LĐXH) – Chiều ngày 15/1/2018, Cục An toàn lao động đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục.
Hà Nội: Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động Hà Nội: Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động
(LĐXH) - Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND về An toàn lao động, vệ sinh lao động thành phố Hà Nội năm 2018.
Nói không với tai nạn lao động Nói không với tai nạn lao động
Là lĩnh vực đặc thù, người lao động trong ngành Điện thường xuyên làm việc trong môi trường nguy hiểm, nhiều rủi ro. Để bảo đảm an toàn, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm phòng ngừa, nói không với tai nạn lao động.
Còn nhiều sai phạm về an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp điện tử Còn nhiều sai phạm về an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp điện tử
(LĐXH) - Thực hiện Chiến dịch thanh tra lao động năm 2017, với chủ đề “Tuân thủ pháp luật lao động vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp điện tử”, các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương đã tiến hành thanh tra 216 doanh nghiệp, phát 153 phiếu tự kiểm tra tại các doanh nghiệp điện tử. Qua đó, phát hiện phát hiện 1.794 sai phạm, xử phạt hành chính hơn 1,4 tỷ đồng.
Nhiều giải pháp tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động trong ngành than Nhiều giải pháp tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động trong ngành than
(LĐXH) - Để đảm bảo an toàn lao động trong những tháng cuối năm 2017, Tập đoàn Than –Khoáng sản Việt Nam đã đưa ra các giải pháp và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường các biện pháp phòng ngừa hiệu quả, giảm thiểu sự cố, tai nạn lao động.
Tăng cường an toàn vệ sinh lao động trong khu vực làng nghề Tăng cường an toàn vệ sinh lao động trong khu vực làng nghề
(LĐXH) - Người lao động trong các làng nghề, đặc biệt là lao động trẻ còn nhiều hạn chế, thiếu kiến thức cơ bản về những quy định luật pháp về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), cùng với môi trường lao động còn nhiều hạn chế, dẫn đến nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cao.
Tổng công ty Đông Bắc: Nỗ lực đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động Tổng công ty Đông Bắc: Nỗ lực đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động
(LĐXH) - Những năm qua, tại Tổng công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng), một trong những đơn vị khai thác than chủ lực của đất nước, công tác an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, từ các cấp chỉ huy đến người lao động.
1 2 3 4 5 6 7