An toàn lao động
Đắk Lắk: Điểm sáng trong công tác an toàn, vệ sinh lao động
Đắk Lắk: Điểm sáng trong công tác an toàn, vệ sinh lao động
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội thì Công tác quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động luôn được tỉnh Đắk Lắk quan tâm, chú trọng và ngày càng đi vào nề nếp. Đặc biệt là tại các doanh nghiệp có môi trường làm việc đặc thù như ngành điện, cơ khí, nông nghiệp nơi có phát sinh nhiều tiềm ẩn những yếu tố nguy hiểm, có hại, nguy cơ gây tai nạn lao động hoặc bệnh tật, bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Đây cũng là một trong những việc làm cần thiết nhằm chăm lo cải thiện điều kiện lao động, bảo đảm nơi làm việc an toàn, vệ sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển sản xuất và tăng năng suất lao động tại địa phương.
Điện Biên: Tai nạn lao động vẫn tiếp diễn Điện Biên: Tai nạn lao động vẫn tiếp diễn
Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLÐ) đã được các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên quan tâm, cải thiện. Số vụ tai nạn lao động có chiều hướng giảm dần: Năm 2017 xảy ra 7 vụ; năm 2018 giảm còn 4 vụ khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng; năm 2019 còn 2 vụ làm 1 người chết, 1 người bị thương nặng. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động và cả người lao động xem nhẹ công tác này.
Tai nạn lao động chết người giảm trong năm 2019 Tai nạn lao động chết người giảm trong năm 2019
(LĐXH) - Theo báo cáo của 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, năm 2019 trên toàn quốc đã xảy ra 8.150 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 8.327 người bị nạn.
Phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp từ Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp Phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp từ Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp
(LĐXH) Chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội ở nước ta. Trong đó, Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ - BNN) là một thành phần, do người sử dụng lao động bắt buộc phải đóng cho người lao động (NLĐ), nhằm bảo đảm hơn đời sống của những lao động khi gặp các rủi ro TNLĐ và BNN.
TKV: Xanh hóa môi trường khai thác mỏ TKV: Xanh hóa môi trường khai thác mỏ
Xây dựng các đê ngăn đất đá chân bãi thải, cải tạo phục hồi môi trường, thường xuyên nạo vét, củng cố hệ thống thoát nước, giảm thiểu bụi ồn quá trình vận chuyển, sàng tuyển… là những giải pháp trong Đề án đảm bảo môi trường cấp bách ngành Than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020 mà Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã và đang triển khai. Đề án nhằm xanh hóa môi trường khai thác mỏ và hạn chế tối đa tác động đến môi trường xung quanh.
Huyện Thường Tín chú trọng công tác an toàn lao động Huyện Thường Tín chú trọng công tác an toàn lao động
(LĐXH) - Huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội là địa bàn tập trung hơn 1.490 đơn vị, doanh nghiệp có sử dụng lao động trong các lĩnh vực với gần 250.000 lao động. Quy hoạch chủ yếu trong các khu, cụm công nghiệp làng nghề và các hộ sản xuất, kinh doanh cá thể, tự phát.
Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp góp phần bảo đảm môi trường làm việc an toàn cho người lao động Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp góp phần bảo đảm môi trường làm việc an toàn cho người lao động
(LĐXH) Bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) là một trong những chính sách của hệ thống an sinh xã hội nước ta, nhằm bảo đảm hơn đời sống của người lao động khi gặp rủi ro. Vì vậy, Luật An toàn vệ sinh lao động 2015 bên cạnh việc bổ sung thêm đối tượng được áp dụng để khuyến khích người lao động tự nguyện tham gia, thì còn quy định cụ thể các hành vi bị cấm trong an toàn vệ sinh lao động.
Trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp sẽ tăng theo lương cơ sở Trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp sẽ tăng theo lương cơ sở
(LĐXH) - Từ ngày 1/7/2020, lương cơ sở sẽ tăng lên 1.600.000 đồng/tháng, theo đó, các loại trợ cấp khi người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cũng tăng theo, điều này có tác động không nhỏ tới các khoản trợ cấp của người lao động.
Hà Nội: Sẽ đầu tư 750 tỷ đồng để xử lý môi trường tại 50 làng nghề trọng điểm Hà Nội: Sẽ đầu tư 750 tỷ đồng để xử lý môi trường tại 50 làng nghề trọng điểm
(LĐXH) – Sở Công Thương Hà Nội đưa ra kế hoạch xử lý ô nhiễm môi trường các làng nghề trên địa bàn thành phố với khoản kinh phí 1.350 tỷ đồng. Trong đó, đến hết năm 2020, sẽ bố trí khoảng 750 tỷ đồng xây dựng hệ thống xử lý môi trường tại 50 làng nghề trọng điểm…
Đề xuất 39 công việc ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con Đề xuất 39 công việc ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con
(LĐXH) - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành danh mục nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con. Thông tư áp dụng đối với các DN, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng người lao động.
1 2 3 4 5 6 7