An sinh xã hội
Kon Tum quan tâm chăm lo đời sống người khuyết tật
Kon Tum quan tâm chăm lo đời sống người khuyết tật
Thời gian qua, các cấp, ngành và tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum luôn chú trọng chăm lo, bảo vệ người khuyết tật (NKT) bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Qua đó, giúp NKT tự tin hòa nhập cộng đồng, tham gia đóng góp phát triển kinh tế - xã hội và có đời sống vật chất, tinh thần ngày càng cao.
Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt
(LĐXH)- Ngày 25/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành Chỉ thị số 21/CT-TTg về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.
Nghệ An: Phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau Nghệ An: Phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau
(LĐXH) - Phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTHTGN) nhằm huy động sự tham gia của người cao tuổi, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chú trọng phát huy vai trò Hội Người cao tuổi, các cấp, các ngành và cộng đồng trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi (NCT), chăm sóc sức khỏe NCT, giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người cao tuổi.
Hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh Hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh
(LĐXH)- Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 14/2022/TT-BTTTT ngày 28/10/2022 quy định danh mục, chất lượng dịch vụ viễn thông công ích và hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025.
Phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở Bạc Liêu Phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở Bạc Liêu
(LĐXH)-Nhằm thực hiện mục tiêu gắn kết các thành viên, hỗ trợ, giúp đỡ nhau để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi, thời gian qua, các Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bạc Liêu được hình thành, hoạt động hiệu quả và từng bước đem lại nhiều hiệu quả tích cực, trở thành điểm tựa vững chắc đối với người cao tuổi.
Quảng Ninh: Nỗ lực thực hiện chính sách trợ giúp người khuyết tật Quảng Ninh: Nỗ lực thực hiện chính sách trợ giúp người khuyết tật
(LĐXH)- Thực hiện chính sách trợ giúp người khuyết tật, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm tạo điều kiện để người khuyết tật được học nghề, tìm kiếm việc làm và tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.
Nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở huyện Đakrông Nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở huyện Đakrông
(LĐXH)- Bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, những năm qua, các câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau ở huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị là điểm tựa vững chắc, giúp nhiều người cao tuổi (NCT) vùng đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm về nhiều mặt, tạo điều kiện để sống vui, sống khỏe, sống có ích. Qua đó, tăng cường sự đoàn kết trong cộng đồng, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT tại cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.
Hiệu quả câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở Đà Nẵng Hiệu quả câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở Đà Nẵng
(LĐXH)- Dự án Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi (NCT) tại Việt Nam (Dự án VIE071), do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, hỗ trợ Đà Nẵng thành lập 30 CLB liên thế hệ tự giúp nhau trong thời gian từ tháng 7-2021 đến hết tháng 6-2024.
Cần kỹ năng công tác xã hội chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi Cần kỹ năng công tác xã hội chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi
(LĐXH) - Đối với công tác người cao tuổi, cần xác định rõ với tỷ lệ già hóa dân số cao, thì chỉ trong vòng vài chục năm đến thì nhu cầu được chăm sóc bởi các nhân viên công tác xã hội của người cao tuổi khá cao. Vậy nên, việc đẩy mạnh phát triển nghề Công tác xã hội theo hướng chuyên môn sẽ giúp hoạt động công tác xã hội với người cao tuổi ngày càng có hiệu quả hơn.
Phú Yên: Quan tâm chăm sóc người tâm thần, trẻ tự kỷ Phú Yên: Quan tâm chăm sóc người tâm thần, trẻ tự kỷ
Để hỗ trợ người tâm thần (NTT), trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí hòa nhập cộng đồng, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho NTT, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2021-2030.
1 2 3 4 5 6 7