An sinh xã hội
BHXH Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng về CNTT tại Hội nghị ASSA 35
BHXH Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng về CNTT tại Hội nghị ASSA 35
(LĐXH) - Sáng 19/9, ông Suradej Waleeittikul- Tổng Thư ký Cơ quan ASXH Thái Lan, Chủ tịch ASSA chủ trì Lễ trao giải thưởng của Hiệp hội. Tại Lễ trao giải lần này, có 7 hạng mục giải thưởng ấn tượng được trao cho 17 tổ chức thành viên, nhằm ghi nhận những thành tựu, đóng góp tích cực của các tổ chức vào sự thành công chung của ASSA. BHXH Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng về ứng dụng CNTT hiệu quả.
Chuyện cô gái khuyết tật trở thành bà chủ nhà hàng lớn ở thành phố Hà Tĩnh Chuyện cô gái khuyết tật trở thành bà chủ nhà hàng lớn ở thành phố Hà Tĩnh
Một phụ nữ 36 tuổi bị tật nguyền từ bé, nhưng vượt qua bất hạnh, chị đã trở thành bà chủ một chuỗi cửa hàng ăn uống có tiếng ở thành phố Hà Tĩnh và có một mái ấm gia đình hạnh phúc.
Giám đốc khuyết tật và những việc làm hữu ích cho cộng đồng Giám đốc khuyết tật và những việc làm hữu ích cho cộng đồng
Anh Trần Mạnh Huy đang nổi lên là một tấm gương người khuyết tật làm kinh tế giỏi ở Đà Nẵng.
Long Biên: Hỗ trợ người nghèo vay vốn giải quyết việc làm Long Biên: Hỗ trợ người nghèo vay vốn giải quyết việc làm
Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội quận Long Biên (thành phố Hà Nội đã kịp thời giải quyết tốt nguồn vốn vay ưu đãi của Trung ương, thành phố và quận cho khách hàng. Qua đó, góp phần thực hiện tốt các chương trình mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Nhiều hộ gia đình sau khi vay vốn đã phát huy hiệu quả nguồn vốn cho vay.
Bình Định: Khảo sát công trình công cộng tiếp cận với người khuyết tật Bình Định: Khảo sát công trình công cộng tiếp cận với người khuyết tật
Từ ngày 12/9 đến giữa tháng 10/2018, Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật (DRD) tổ chức khảo sát 44 công trình công cộng, trụ sở của các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh về vấn đề tiếp cận đối với người khuyết tật. Đây là một trong những nội dung của Dự án “Tiếp cận vì sự hòa nhập cho người khuyết tật" giai đoạn 2017 – 2020.
Quảng Ninh: Phấn đấu năm 2020, 90% người tâm thần có hành vi nguy hiểm cho xã hội được phục hồi chức năng tại các cơ sở  Quảng Ninh: Phấn đấu năm 2020, 90% người tâm thần có hành vi nguy hiểm cho xã hội được phục hồi chức năng tại các cơ sở
(LĐXH) -Theo Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh, những năm gần đây, do nhiều nguyên nhân khác nhau, đối tượng người tâm thần, rối nhiễu tâm trí trên địa bàn tỉnh ngày càng có xu hướng gia tăng. Để trợ giúp đối tượng, tỉnh đã ban hành, triển khai đồng bộ nhiều chính sách, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ công tác xã hội đối với cá nhân, gia đình có người tâm thần, rối nhiễu tâm trí.
Vai trò nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện Vai trò nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện
(LĐXH) Chiều ngày 12/9/2018, tại Hà Nội, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐTBXH) đã phối hợp với Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội thảo công tác xã hội (CTXH) trong bệnh viện.
Thanh Hóa: 2.000 tỷ đồng trôi theo mưa lũ, nhiều quốc lộ vẫn chưa thông tuyến Thanh Hóa:  2.000 tỷ đồng trôi theo mưa lũ, nhiều quốc lộ vẫn chưa thông tuyến
Thống kê bước đầu của tỉnh Thanh Hóa, đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề tại địa phương này. Mưa lũ đã cuốn trôi nhiều tài sản, công trình, hoa màu của người dân, ước tính thiệt hại khoảng 2.000 tỷ đồng. Trong khi đó, huyện biên giới Mường Lát vẫn chưa thoát khỏi cảnh bị cô lập.
Nam Định triển khai Dự án " Truyền thông và Giảm nghèo về thông tin" giai đoạn 2017 -2020 Nam Định triển khai Dự án ' Truyền thông và Giảm nghèo về thông tin' giai đoạn 2017 -2020
(LĐXH) Dự án được Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định thông qua với mục đích nâng cao năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác thông tin – truyền thông về công tác giảm nghèo cho cán bộ văn hóa – xã hội, thông tin cơ sở trên địa bàn. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo; tăng cường nội dung thông tin, đa dạng hình thức thể hiện đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nâng cao khả năng tiếp cân thông tin của người dân. (Đăng ngày 24/6)
Thái Bình: Tập huấn chính sách bảo trợ xã hội cho người khuyết tật Thái Bình: Tập huấn chính sách bảo trợ xã hội cho người khuyết tật
Ngày 26/08/2018, Hội Người khuyết tật tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Trung tâm ACDC tổ chức Chương trình tập huấn chính sách bảo trợ xã hội dành cho người khuyết tật (NKT).
1 2 3 4 5 6 7