An sinh xã hội
Tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở Ninh Bình
Tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở Ninh Bình
Sáng 20/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và Đoàn thanh niên Ngân hàng Vietcombank trụ sở chính tổ chức chương trình “Xuân nhân ái, Tết sẻ chia” trao bò giống và quà cho các hộ nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình nhân dịp Tết đến xuân về.
Năm 2017: Chính phủ hỗ trợ 39.959 tấn gạo cứu đói cho 27 lượt tỉnh Năm 2017: Chính phủ hỗ trợ 39.959 tấn gạo cứu đói cho 27 lượt tỉnh
(LĐXH) Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Lao động - TBXH, trong năm 2017, ở nước ta, thiên tai xảy ra nhiều hơn cả về số lượng và cường độ so với các năm gần đây. Trên địa bàn cả nước đã xảy ra 16 cơn bão và nhiều đợt mưa, lũ, lụt... gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản của nhân dân.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và USAID tăng cường hợp tác thúc đẩy quyền của người khuyết tật Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và USAID tăng cường hợp tác thúc đẩy quyền của người khuyết tật
(LĐXH)- Sự hợp tác giữa Bộ LĐ-TBXH với USAID đến nay đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt là Dự án hỗ trợ người khuyết tật.
Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo triển khai nhiệm vụ 2018 Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo triển khai nhiệm vụ 2018
(LĐXH) - Sáng ngày 15/01/2017, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự lễ tổng kết có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã Hội Lê Tấn Dũng; ông Ngô Trường Thi – Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo; đại diện các Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn…, các đơn vị trực thuộc Bộ Lao động -
Thương binh và Xã hội cùng toàn thể cán bộ, công chức của Văn phòng giảm nghèo.
Hội Cựu học sinh Trường PTTH Lê Quý Đôn - Hà Nội niên khóa 1991-1994 thực hiện thiện nguyện chia sẻ yêu thương xuân 2018 Hội Cựu học sinh Trường PTTH Lê Quý Đôn - Hà Nội niên khóa 1991-1994 thực hiện thiện nguyện chia sẻ yêu  thương xuân 2018
(LĐXH)-Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương, ngày 14/1/2018, Hội Cựu học sinh Trường PTTH Lê Quý Đôn - Hà Nội niên khóa 1991-1994 tổ chức thành công chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội.
Cà Mau còn 2.460 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số Cà Mau còn 2.460 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số
Năm 2017, các chương trình, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số đều được các cấp, các ngành tỉnh Cà Mau quan tâm thực hiện thông qua nhiều chương trình, dự án. Theo đó, đến cuối năm 2017, toàn tỉnh còn 17.754 hộ nghèo. Trong đó, hộ nghèo người dân tộc thiểu số là 2.460 hộ, chiếm 13,8% tổng số hộ nghèo toàn tỉnh. Trong năm 2017 giảm 600 hộ nghèo người dân tộc.
Đồng Nai: Hiệu quả trong việc thu hồi và kéo giảm nợ bảo hiểm xã hội năm 2017 Đồng Nai: Hiệu quả trong việc thu hồi và kéo giảm nợ bảo hiểm xã hội năm 2017
(LĐXH) - Với sự quyết tâm vào cuộc theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản số 8559, Sở LĐ-TBXH Đồng Nai chủ trì phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và các sở ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh xử lý nghiêm những đơn vị chây ì, cố tình chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (gọi chung là BHXH) làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Thực hiện chỉ đạo này, năm 2017, tỉnh Đồng Nai đã quyết liệt thực hiện có hiệu quả thu hồi và kéo giảm nợ BHXH, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người lao động trên địa bàn.
Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên triển khai hoạt động phát triển cộng đồng Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên triển khai hoạt động phát triển cộng đồng
(LĐXH)Trong những năm qua, cùng với những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế-xã hội, Thái Nguyên cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó vấn đề nghèo đói luôn được quan tâm hàng đầu. Sự phân hóa ngay trong quá trình phát triển làm xuất hiện những cộng đồng dân cư nghèo, các nhóm yếu thế tại vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện tự nhiên không thuận lợi cùng một bộ phận dân cư ngay trong lòng các đô thị phát triển. Chính vì vậy, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên coi việc giúp đỡ, phát triển các cộng đồng nghèo là hết sức cần thiết và là nhiệm vụ trọng tâm.
Ngành Dự trữ Nhà nước: Vững tin bước vào năm mới 2018 Ngành Dự trữ Nhà nước: Vững tin bước vào năm mới 2018
(LĐXH) Năm 2017 khép lại là một năm đầy nỗ lực vượt khó của ngành Dự trữ Quốc gia (DTQG). Có thể nói, những kết quả mà ngành đạt được đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành Tài chính trong lĩnh vực quản lý điều hành thu - chi NSNN, thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, tăng trưởng kinh tế.
Không để người dân bị đói trong dịp Tết Không để người dân bị đói trong dịp Tết
(LĐXH) Sáng ngày 29/12/2017, tại Hà Nội, Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa tổ chức họp báo chuyên đề về một số nội dung liên quan đến hoạt động xuất cấp hàng dự trữ quốc gia cho các địa phương để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cứu đói, Dự án trồng rừng và học sinh vùng đặc biệt khó khăn trong năm 2017.
1 2 3 4 5 6 7