An sinh xã hội
Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc, chung tay chia sẻ 2019
Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc, chung tay chia sẻ 2019
(LĐXH) - “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc, chung tay chia sẻ 2019” vừa diễn ra tại Hà Nội nhằm tổng kết và chia sẻ thành quả hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) của doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) trong năm 2019 và trao học bổng cho 85 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2019 Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2019
(LĐXH) - Ngày 6/12/2019, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội năm 2019, đánh giá 7 năm công tác dạy nghề cho người khuyết tật và kết quả thực hiện Đề án 1019.
Tăng cường sự tham gia của người khuyết tật trong phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai và biến đổi khí hậu Tăng cường sự tham gia của người khuyết tật trong phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai và biến đổi khí hậu
(LĐXH) - Ngày 4/12/2019, tại Hà Nội, Văn phòng Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức hội thảo Tăng cường sự tham gia của người khuyết tật trong phòng chống giảm nhẹ thiên tai và biến đổi khí hậu.
Đánh giá chính sách, pháp luật đối với người khuyết tật tại Việt Nam Đánh giá chính sách, pháp luật đối với người khuyết tật tại Việt Nam
Nhân ngày quốc tế về người khuyết tật (NKT), ngày 3/12/2019, Ủy ban Quốc gia về NKT Việt Nam phối hợp với các cơ quan Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UN) tổ chức Hội thảo đánh giá chính sách, pháp luật đối với NKT.
Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế người khuyết tật (03/12) Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế người khuyết tật (03/12)
Chiều 3/12/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Người Khuyết tật và cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày quốc tế người khuyết tật (3/12).
BHXH Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ năm 2020 BHXH Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ năm 2020
(LĐXH) - Chiều ngày 28/11, tại trụ sở BHXH TP. Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo đã chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) Thành phố năm 2020. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên của Ban Chỉ đạo.
Trung tâm Điều dưỡng PHCN Tâm thần Việt Trì: Đảm bảo công tác môi trường, nâng cao chất lượng chăm sóc đối tượng Trung tâm Điều dưỡng PHCN Tâm thần Việt Trì: Đảm bảo công tác môi trường, nâng cao chất lượng chăm sóc đối tượng
Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần (PHCNTT) Việt Trì có chức năng, nhiệm vụ chính là tiếp nhận, quản lý, điều trị, nuôi dưỡng, PHCN cho người mắc bệnh tâm thần mãn tính theo chế độ, chính sách của Nhà nước và quy định của Bộ LĐ-TB&XH. Trung tâm có 3 phòng chức năng và 3 khoa lâm sàng với 57 cán bộ, viên chức quản lý, điều trị nội trú cho gần 250 bệnh nhân và điều trị ngoại trú cho trên 60 giường bệnh.
Trung tâm Công tác xã hội Tiền Giang: Nâng cao trách nhiệm chăm sóc đối tượng Trung tâm Công tác xã hội Tiền Giang: Nâng cao trách nhiệm chăm sóc đối tượng
Ra đời cách nay khoảng 43 năm, tiền thân là Trại Dưỡng lão Tân Mỹ Chánh (năm 1976), Trung tâm Công tác xã hội Tiền Giang qua 4 lần đổi tên: Trại Xã hội Mỹ Tho (năm 1978), Trung tâm Xã hội Tiền Giang (năm 1995), Trung tâm Bảo trợ xã hội Tiền Giang (năm 2006) và Trung tâm Công tác xã hội Tiền Giang (từ năm 2012 đến nay).
Lào Cai thực hiện tốt chính sách bảo trợ xã hội Lào Cai thực hiện tốt chính sách bảo trợ xã hội
(LĐXH)-Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, dựa trên cơ sở các quyết định, kế hoạch của tỉnh, thời gian qua, Sở Lao động-TBXH Lào Cai đã ban hành các văn bản hướng dẫn các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện các chính sách bảo trợ xã hội như các chính sách trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội, chính sách cho người cao tuổi, chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập, cứu trợ đột xuất cho các hộ bị thiên tai, hoả hoạn, rủi ro, đặc biệt là hỗ trợ gạo cho nhân dân trong các dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt.
Nâng cao chất lượng dịch vụ công tác xã hội cho nạn nhân bom mìn Nâng cao chất lượng dịch vụ công tác xã hội cho nạn nhân bom mìn
Việt Nam là một trong những quốc gia bị ô nhiễm bom mìn lớn nhất và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới. Theo ước tính, hàng năm, trung bình cả nước có khoảng trên 3.800 người chết và bị thương do tai nạn bom mìn vật nổ sót lại sau chiến tranh gây ra.
1 2 3 4 5 6 7