An sinh xã hội
Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo đầy đủ, kịp thời
Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo đầy đủ, kịp thời
(LĐXH) - Ngày 25/3/2020, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 972/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp hằng tháng qua hệ thống Bưu điện trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.
Phụ nữ tỉnh Điện Biên thực hiện tiêu chí “không đói nghèo” Phụ nữ tỉnh Điện Biên thực hiện tiêu chí “không đói nghèo”
“Không đói nghèo” là một trong 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” do các cấp Hội LHPN trong tỉnh Điện Biên đã và đang quyết tâm thực hiện. Tiêu chí này cũng phù hợp với nhiều nội dung trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đang cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Do vậy, các cấp Hội LHPN tập trung ưu tiên các nguồn lực để hỗ trợ hội viên, phụ nữ thực hiện tiêu chí “không đói nghèo”, góp phần xây dựng NTM tại các địa phương.
BHXH Khánh Hòa: Chủ động vượt qua khó khăn trước dịch bệnh Covid-19 BHXH Khánh Hòa: Chủ động vượt qua khó khăn trước dịch bệnh Covid-19
Cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, cà phê, nông sản, thủy sản của tỉnh Khánh Hòa chịu ảnh hưởng khá nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Để ứng phó hiệu quả trước sự tác động tiêu cực, BHXH tỉnh Khánh Hòa đã chủ động một số giải áp nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Phụ nữ Điện Biên thực hiện tiêu chí “không đói nghèo” Phụ nữ Điện Biên thực hiện tiêu chí “không đói nghèo”
“Không đói nghèo” là một trong 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” do các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã và đang quyết tâm thực hiện. Tiêu chí này cũng phù hợp với nhiều nội dung trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đang cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Do vậy, các cấp Hội LHPN tập trung ưu tiên các nguồn lực để hỗ trợ hội viên, phụ nữ thực hiện tiêu chí “không đói nghèo”, góp phần xây dựng NTM tại các địa phương.
Tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Cao Bằng: Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo hướng bền vững Cao Bằng: Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo hướng bền vững
Thực hiện Nghị quyết số 76/2014/QH13 ngày 24/6/2014 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020, Cao Bằng đã tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đến hết năm 2019 giảm còn 26,07%, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo chung của cả nước.
Bảo hiểm xã hội tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19 Bảo hiểm xã hội tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19
Để góp phần bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh BHYT; hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp trong khai báo y tế điện tử, đóng nộp BHXH, BHYT…
Hà Nội: Nỗ lực giải quyết việc làm đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách Hà Nội: Nỗ lực giải quyết việc làm đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách
Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội vừa đề nghị UBND Thành phố quan tâm, xem xét bố trí khoảng 800 tỷ đồng ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố để bổ sung nguồn cho vay trong năm 2020 trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó bổ sung 500 tỷ đồng để cho vay giải quyết việc làm đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách.
BHXH Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 BHXH Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19
(LĐXH) - hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều 24/3,Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19” thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Hòa Bình phấn đấu 80% trở lên xã, phường, thị trấn đạt chuẩn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm Hòa Bình phấn đấu 80% trở lên xã, phường, thị trấn đạt chuẩn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm
UBND tỉnh Hòa Bình vừa ban hành Kế hoạch số 34/KH-UBND, ngày 16/3/2020 về thực hiện công tác cai nghiện ma túy; phòng, chống tệ nạn mại dâm và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về trên địa bàn tỉnh năm 2020.

1 2 3 4 5 6 7