Gương sáng vì cộng đồng
Trang chủ / Xã hội / Gương sáng vì cộng đồng
550 đại biểu tham gia Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2022
04:46 PM 28/09/2022
(LĐXH)- Sáng 28/09/2022, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình Gặp mặt báo chí giới thiệu Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch”.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam dự và chủ trì chương trình Gặp mặt báo chí.
Theo BTC Chương trình, Diễn đàn có sự góp mặt của 550 đại biểu trong đó có 50 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ, Ban ngành và các chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư, doanh nghiệp cùng 500 đại biểu chính thức là các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, hội viên Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các đại biểu là các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đại diện các Câu lạc bộ, các trung tâm hỗ trợ, các vườn ươm tạo khởi nghiệp; các chuyên gia hoặc nhà tư vấn khởi nghiệp sáng tạo và 10 đại biểu doanh nhân trẻ Việt Nam khởi nghiệp ở nước ngoài…
Diễn đàn sẽ diễn ra vào chiều ngày 01/10/2022 tại khách sạn Pullman, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội với nhiều hoạt động quan trọng. Cụ thể như trao hỗ trợ của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho các dự án thanh niên khởi nghiệp xuất sắc; Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Phiên đối thoại với chủ đề: “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch” dưới sự chủ trì của lãnh đạo Chính phủ và đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo các bộ, ngành.
Gặp gỡ báo chí thông tin về Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp quốc gia 2022
Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày sẽ diễn ra 02 Diễn đàn bên lề với các chủ đề: “Cơ chế, chính sách đặc thù để tạo sự bứt phá cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Việt Nam” và “Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam linh hoạt, thích ứng bối cảnh mới” với sự tham gia của lãnh đạo các bộ ngành có liên quan; các chuyên gia, doanh nhân và các thanh niên khởi nghiệp…
Với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và bứt phá sau đại dịch”, Diễn đàn năm nay sẽ đánh giá hiệu quả những kiến nghị chính sách từ Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp lần thứ II (năm 2020) trong thúc đẩy những mô hình khởi nghiệp thành công.
Diễn đàn còn hướng đến nhận định những khó khăn của nền kinh tế giai đoạn hậu COVID-19 và tác động tiêu cực của dịch bệnh tới các hoạt động khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy động lực để thanh niên khởi nghiệp tham gia vào quá trình phục hồi kinh tế đất nước hậu COVID-19.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, thông tin về Diễn đàn đến đông đảo đoàn viên thanh niên; giới thiệu các gương và dự án khởi nghiệp tiêu biểu... triển khai tổng hợp các khó khăn, vướng mắc; ý kiến góp ý, đề xuất khuyến nghị chính sách của đoàn viên thanh niên tới Diễn đàn.
Bên cạnh đó, Ban Tổ chức triển khai ghi nhận, tổng hợp các ý kiến, đề xuất khuyến nghị của hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, hội viên CLB Đầu tư và khởi nghiệp thuộc Hội Doanh nhân trẻ tới Diễn đàn.
Danh sách đại biểu tham dự Diễn đàn và tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, các ý kiến góp ý, đề xuất khuyến nghị chính sách của đại biểu gửi về Ban Tổ chức Diễn đàn qua Văn phòng T.Ư Hội LHTN Việt Nam (số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Email: twhoilhtnvn@gmail.com) ./.
Thảo Lan
 
TAG: Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2022 Trung ương Đoàn Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
Tin khác
Khuôn viên sạch đẹp và những tấm lòng nhân ái ở Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Đà Nẵng
Chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học vinh danh nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
Phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở Bạc Liêu
Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Quảng Trị: Chú trọng công tác xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp
Quảng Ninh: Nỗ lực thực hiện chính sách trợ giúp người khuyết tật
Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và NCC Long Đất: Chăm sóc thương bệnh binh như chính người thân của mình
Nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở huyện Đakrông
Hiệu quả câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở Đà Nẵng
Tỉnh Quảng Ngãi: Thực hiện hiệu quả nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau