Văn hóa
Trang chủ / Văn hóa - Thể thao / Văn hóa
5 tỉnh phối hợp tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2018
04:54 PM 12/02/2018
Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2018 sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ 21-25/4/2018 (tức từ ngày 6-10/3 âm lịch) do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp với 4 tỉnh, thành phố là Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang.
Đền Hùng, Phú Thọ.
UBND tỉnh Phú Thọ vừa có thông báo kết quả hội nghị giữa UBND tỉnh này với các tỉnh tham gia tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018.
Theo Kế hoạch, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 sẽ do tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức và có mời 4 tỉnh, thành phố là Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang đại diện cho các vùng, miền tham gia theo đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Thời gian tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2018 là 5 ngày, từ 21-25/4/2018 (tức từ ngày 6-10/3 âm lịch).
Các tỉnh sẽ tham gia tiến dâng lễ vật của mỗi tỉnh tri ân công đức các Vua Hùng tại đền Thượng (Khu di tích lịch sử Đền Hùng) và cử đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp tham gia biểu diễn, giao lưu dân ca các vùng miền.
Tỉnh Phú Thọ sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền các nội dung liên quan đến tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tỉnh cử các phóng viên cùng tham gia tác nghiệp ghi hình, viêt bài và đưa tin kịp thời.
Các tỉnh sẽ thống nhất tham gia kinh phí tổ chức các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương và kinh phí tu bổ, tôn tạo Khu di tích lịch sử Đền Hùng tùy theo điều kiện thực tế của mỗi địa phương.
Theo Dân trí
TAG: Đền Hùng Phú Thọ Giỗ Tổ Hùng Vương Lễ hội Đền Hùng 2018 Giỗ tổ Hùng Vương 2018
Tin khác
Quảng Nam đón bằng công nhận 'Bài chòi Trung Bộ' là di sản của nhân loại
Nghỉ lễ, nhiều nơi đồng loạt khai trương mùa du lịch năm 2018
Nghỉ lễ 30/4 này, lên rừng hay xuống biển?
Đông Nam Á xì xào tán chuyện Việt Nam đá ngang ngửa Hàn Quốc
Tranh cãi việc thủ môn Bùi Tiến Dũng làm quảng cáo “kiếm thêm”
Nhiều điểm nóng du lịch 30/4
Đổ xô ra nước ngoài nghỉ lễ
Charming - Hoàng Tử Hào Hoa
A Quiet Place: trận chiến khốc liệt giữa nỗi sợ hãi và tình yêu thương