Thời sự
Trang chủ / Thời sự / Thời sự
27 tỉnh, thành phía Bắc sẽ không bị cắt điện khi trời nóng 36 độ C
03:48 PM 22/05/2018
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị không cắt điện những ngày nắng nóng tại 27 tỉnh, thành phía Bắc.
Đại diện Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho hay, số liệu về tiêu thụ điện tại 27 tỉnh, thành phố trên địa bàn EVNNPC quản lý cho thấy, trong ngày 17/5/2018, sản lượng điện tiêu thụ tại 27 tỉnh miền Bắc đạt 207,18 triệu kWh, tăng 13,44% so với cùng kỳ năm 2017. Đây là mức tiêu thụ điện cao nhất trong các ngày từ đầu năm đến nay. Các địa phương có mức tiêu thụ điện cao nhất trong ngày 17/5 là: Hải Phòng 16,87 triệu kWh, Hải Dương 16,21 triệu kWh, Bắc Ninh 20,92 triệu kWh,.... Các tỉnh gồm Lai Châu, Bắc Kạn, Điện Biên là những tỉnh có mức tiêu thụ điện thấp, chưa đến 1 triệu kWh/ngày.
Nhân viên điện lực tăng cường tư vấn, hỗ trợ người dân trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trước và trong các dịp nắng nóng
Để chuẩn bị trước những diễn biến của thời tiết đặc biệt là mùa nắng nóng, EVMNPC đã yêu cầu tất cả các Công ty Điện lực trực thuộc xây dựng kế hoạch và phương án cụ thể để đảm bảo điện với nhiều giải pháp ứng phó kịp thời trong tình hình cực đoan của thời tiết. Vì vậy, từ đầu năm tới nay, đặc biệt trong các ngày tháng 5 vừa qua, mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt, sản lượng tiêu thụ điện tăng cao nhưng các Công ty Điện lực luôn đáp ứng và đảm bảo nguồn điện phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.
Ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho hay, để bảo đảm và cung ứng điện an toàn, ổn định, trước mùa nắng nóng, các đơn vị thuộc EVNNPC đã kiểm tra các trạm biến áp, máy biến áp, lập kế hoạch khắc phục các khiếm khuyến trên lưới điện, kêu gọi, khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và an toàn. Các đơn vị cũng bố trí tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời cao từ 35 độ C để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng. Khi nhiệt độ trên 36 độ C, các đơn vị không cắt điện để thi công, sửa chữa.
Để đảm bảo cấp điện, Tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc 19001769 cũng cử nhân viên tăng cường ứng trực 24/24 để sẵn sàng tiếp nhận thông tin, giải đáp những ý kiến, phản hồi của khách hàng trong mọi tình huống, mọi thời điểm.
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tuần thứ 3 của tháng 5/2018, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên nắng nóng sẽ xảy ra ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.
Theo tienphong.vn
TAG: nắng Nóng Cắt điện
Tin khác
Phú Thọ trao tặng 520 xe lăn cho người khuyết tật
Khánh thành Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ công nhân kỹ thuật cao của 7 địa phương vùng kinh tế trọng điểm
Quốc tang Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh diễn ra trong 2 ngày 03 - 04/5/2019
Hội nghị thực hiện Đề án 161 và các hoạt động của  Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN
Thống nhất chương trình xây dựng luật, pháp lệnh các lĩnh vực Lao động – Thương binh và Xã hội thời gian tới
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại tỉnh Cà Mau
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại tỉnh Bạc Liêu
Chiến dịch #VaccinesWork – kêu gọi sự đoàn kết của cộng đồng nhằm bảo vệ sức khỏe nhờ vaccine