Thời sự
Trang chủ / Thời sự / Thời sự
27 tỉnh, thành phía Bắc sẽ không bị cắt điện khi trời nóng 36 độ C
03:48 PM 22/05/2018
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị không cắt điện những ngày nắng nóng tại 27 tỉnh, thành phía Bắc.
Đại diện Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho hay, số liệu về tiêu thụ điện tại 27 tỉnh, thành phố trên địa bàn EVNNPC quản lý cho thấy, trong ngày 17/5/2018, sản lượng điện tiêu thụ tại 27 tỉnh miền Bắc đạt 207,18 triệu kWh, tăng 13,44% so với cùng kỳ năm 2017. Đây là mức tiêu thụ điện cao nhất trong các ngày từ đầu năm đến nay. Các địa phương có mức tiêu thụ điện cao nhất trong ngày 17/5 là: Hải Phòng 16,87 triệu kWh, Hải Dương 16,21 triệu kWh, Bắc Ninh 20,92 triệu kWh,.... Các tỉnh gồm Lai Châu, Bắc Kạn, Điện Biên là những tỉnh có mức tiêu thụ điện thấp, chưa đến 1 triệu kWh/ngày.
Nhân viên điện lực tăng cường tư vấn, hỗ trợ người dân trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trước và trong các dịp nắng nóng
Để chuẩn bị trước những diễn biến của thời tiết đặc biệt là mùa nắng nóng, EVMNPC đã yêu cầu tất cả các Công ty Điện lực trực thuộc xây dựng kế hoạch và phương án cụ thể để đảm bảo điện với nhiều giải pháp ứng phó kịp thời trong tình hình cực đoan của thời tiết. Vì vậy, từ đầu năm tới nay, đặc biệt trong các ngày tháng 5 vừa qua, mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt, sản lượng tiêu thụ điện tăng cao nhưng các Công ty Điện lực luôn đáp ứng và đảm bảo nguồn điện phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.
Ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho hay, để bảo đảm và cung ứng điện an toàn, ổn định, trước mùa nắng nóng, các đơn vị thuộc EVNNPC đã kiểm tra các trạm biến áp, máy biến áp, lập kế hoạch khắc phục các khiếm khuyến trên lưới điện, kêu gọi, khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và an toàn. Các đơn vị cũng bố trí tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời cao từ 35 độ C để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng. Khi nhiệt độ trên 36 độ C, các đơn vị không cắt điện để thi công, sửa chữa.
Để đảm bảo cấp điện, Tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc 19001769 cũng cử nhân viên tăng cường ứng trực 24/24 để sẵn sàng tiếp nhận thông tin, giải đáp những ý kiến, phản hồi của khách hàng trong mọi tình huống, mọi thời điểm.
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tuần thứ 3 của tháng 5/2018, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên nắng nóng sẽ xảy ra ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.
Theo tienphong.vn
TAG: nắng Nóng Cắt điện
Tin khác
Nỗ lực đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện kế hoạch năm 2019, tạo nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành 3 công trình trị giá 20 nghìn tỷ đồng tại Quảng Ninh
Bế mạc Hội nghị Trung ương 9 khóa XII: Thông qua nhiều nội dung quan trọng
Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2018
Hội nghị Trung ương 9 khóa XII: Trọng tâm là cho ý kiến quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2021 - 2026 và lấy phiếu tín nhiệm
Trao quyết định hưởng chế độ BHXH cho đồng chí Lưu Hồng Sơn
Hoạt động của Làng trẻ em SOS quốc tế đã thể hiện ý nghĩa nhân đạo cao cả
Thanh tra Bộ hãy biến mình thành nòng cốt của Thanh tra toàn ngành Lao động - Thương binh và Xã hội
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII